แบ่งปันวิธีทำ “กุ้งกระเทียมไมโครเวฟ” แบบง่าย ๆ อร่อยได้ด้วยไมโครเวฟเครื่องเดียว

สวัสดีค่ะ วันนี้พัชก็มีเมนูไมโครเวฟมาแบ่งปันกันอีกเช่นเคยค่ะ วันนี้ขอเสนอเป็นเมนูง่าย ๆ ที่กินเมื่อไหร่ก็ไม่มีเบื่อค่ะ กับเมนูนี้เลย

 “กุ้งกระเทียมไมโครเวฟ”


พร้อมแล้วเราไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยค่ะ
ส่วนผสม

กุ้ง (เพื่อน ๆ จะใช้กุ้งสด หรือกุ้งแช่แข็งก็ได้นะคะ) วิธีการทำเหมือนกันค่ะ
กระเทียมสับ
น้ำมันพืช
ซอสปรุงรส
ซอสหอยนางรม
พริกไทยป่น

วิธีทำ
เพื่อน ๆ สามารถดูขั้นตอนการทำอย่างละเอียดได้ทาง YouTube  ช่อง SARA-PAT DIARY  นะคะ มีเมนูใหม่ ๆ มา Update ทุกสัปดาห์
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
เริ่มจากการนำกระเทียมไปเจียวให้หอมกันก่อนนะคะ โดยให้นำกระเทียมสับใส่ภาชนะที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้ แล้วใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย คนคลุกเคล้าเล็กน้อย แล้วนำเข้าไมโครเวฟที่ไฟแรงปานกลาง 2 นาที
เราก็จะได้กระเทียมเจียวหอม ๆ แล้วค่ะ ทำการตักกระเทียมเจียวพักไว้ก่อนนะคะ
ขั้นตอนต่อไปเราจะนำกุ้งลงไปผัดให้สุก โดยใช้ภาชนะใบเดิม เพิ่มน้ำมันพืชลงไป แล้วใส่กุ้งลงไป คนคลุกเคล้าเล็กน้อย นำเข้าไมโครเวฟที่ไฟแรงปานกลาง 3 นาที
เมื่อครบเวลา 3 นาที ให้เรานำออกมาใส่พริกไทยป่น ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม และก็ใส่กระเทียมเจียวที่เราเจียวไว้ คนคลุกเคล้าส่วนผสม
ทุกอย่างให้เข้ากันค่ะ 
แล้วนำเข้าไมโครเวฟต่ออีกรอบ ที่ไฟแรงปานกลางเหมือนเดิม เป็นเวลา 2 นาที
เพียงเท่านี้เราก็จะได้กุ้งกระเทียม ไว้กินกับข้าวสวยร้อน ๆ แล้วค่ะ เป็นยังไงกันบ้างไม่ยากเลยใช่ไหมคะ
พัชหวังว่ากระทู้ที่พัชมาแบ่งปันในวันนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ นะคะ แล้วพบกันใหม่ครั้งหน้าค่ะ 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่