ทำไมหมักกิมจิไว้แล้วด้านบนผักออกสีเหลืองๆ คะ

เราลองทำกิมจิมา 2 ครั้ง หลังทำเสร็จก็ใส่ภาชนะไม่ให้ลมเข้า แต่สงสัยว่าทำไมกิมจิที่ทำด้านบนผักจะเป็นสีเหลือง ๆ คะ หรือว่าต้องเอาถุงครอบด้านบนอีกที แต่เคยลองแล้วก็ยังเป็นเหมือนเดิม มีใครพอทราบบ้างมั้ยคะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ทำอาหาร อาหาร อาหารเกาหลี กิมจิ (김치)
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่