@@_Homemade Kimchi กิมจิ แบบไม่ใส่โคชูจัง_Food Diary by Fern_@@

@@_Homemade Kimchi กิมจิ แบบไม่ใส่โคชูจัง_Food Diary by Fern_@@
 
กระทู้อื่นๆ ทำอาหาร&ท่องเที่ยว
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

 
Ingredients


 
 
How to make it.

1. หั่นผักกาดขาว และหัวไชเท้า ยังไม่ต้องล้าง


 2. ใส่เกลือ 4 ช้อนโต๊ะ คลุกให้เข้ากัน ทิ้งไว้ 30 นาที


3. คนทุก 15 นาที จะมีน้ำออกมาจากผักเรื่อยๆ


4. เมื่อครบ 30 นาที นำผักไปล้าง 3-4 น้ำ จนหายเค็ม


5. บีบน้ำออกให้หมดหลังจากล้างเสร็จ


6. หั่นแอปเปิ้ล


7. หั่นขิง พริกชี้ฟ้า กระเทียม


8. ปั่นให้ละเอียด


9. นำของที่ปั่นละเอียดแล้วมาราดบนผัก


10. ใส่น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ


11. คลุกให้เข้ากัน หน้าตาเริ่มเหมือกิมจิแล้วใช่มั้ยคะ


12. ใส่ต้นหอม


13. คลุกให้เข้ากัน


14. เอากิมจิใส่กล่อง หาพลาสติกคลุม และปิดฝาไม่ให้สัมผัสอากาศ ทิ้งไว้ข้างนอก 1-2 วัน จากนั้นนำเข้าตู้เย็น
*ยิ่งทิ้งไว้นานก็จะยิ่งเปรี้ยว ถ้าชอบให้ออกรสหวานนิดนึง ทิ้งไว้ 1 วันก็พอค่ะ


15. ทำง่าย ไม่ยากเลยใช่มั้ยคะ ^^

 
Video วิธีทำกิมจิค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ฝากติดตาม Page ช่วย Like และ Share ด้วยนะคะ^^
ทำแล้วส่งมาอวดกันบ้างน้าา...

FB Page: Food Diary by Fern
 
ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ทำอาหาร สูตรอาหาร เมนูอาหาร ถนอมอาหาร กิมจิ (김치)
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่