ทำไมกรณีนี้ก้นหม้อถึงไหม้ได้ครับ

คือแบบนี้ครับ วันนี้ทำแกงกะหรี่ใส่ผักใส่เนื้อตามปกติ แล้วก็เติมน้ำที่ละลายแกงกะหรี่ก้อน มั่นใจว่าเติมน้ำจนท่วมเครื่องไม่แห้งแน่นอนครับ แต่ด้วยความที่เป็นแกงกะหรี่น้ำมันหนืดเล็กหน่อย(ไม่รู้ว่าเป็นเพราะสาเหตุนี้หรือเปล่า) เปิดฝาต้มไฟอ่อนทิ้งไว้ ปรากฏว่าผ่านไปครึ่งชั่วโมงเดินมาคน ตรงก้นหม้อเหมือนจะมีคราบไหม้ๆครับ ไม่ถึงกับดำ แต่เป็นคราบเกรียมๆ กรณีนี้เกิดจากอะไรครับ เพราะปกติต้มสตูว์ พะโล้ไฟเท่ากันก้นหม้อก็ไม่เคยไหม้เลยนะครับ

ปล.เตาที่ใช้เป็นเตา IH ที่จอมันปรับได้สูงสุด 1200w แต่ผมต้มที่ 400w เองครับ ส่วนหม้อที่ใช้เป็นหม้อแสตนเลสครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อุปกรณ์ทำอาหาร เครื่องครัว เตาแม่เหล็กไฟฟ้า
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่