ลดน้ำหนักยังไงไม่ให้มีผิวหนังหย่อนย้วย

กระทู้คำถาม
คือจขกท. เป็นคนที่น้ำหนักตัวค่อนข้างเยอะแล้วอยากเริ่มลดน้ำหนักแต่ไม่อยากมีหนังย้วยๆ ออกมาอยากรู้ว่าลดยังไงไม่ให้หนัมันย้วยให้ผิวเราเต่งตึง โยคะนี่ช่วยได้ไหม จขกท.เล่นโยคะอยู่บ่อยๆ แต่ไม่ได้จริงจังมากนางก็ไม่ได้ช่วยลดน้ำหนักอะไรขนาดนั้นแค่เพิ่มความยืดหยุ่น จากที่ลองหาข้อมูลเห็นว่าถ้าไม่กินให้อ้วนใหม่ก็ต้องศัลยกรรม จากข้อแรกแสดงว่ามันมีวิธีลดไม่ให้ย้วยใช่ไหมแล้วต้องทำยังไง ต้องคาร์ดิโอ + เวท คู่กัน แต่คือมันมีมายเซทที่ว่าอยากลดนะแต่ไม่อยากได้กล้ามเป็นมัดๆ มาเป็นของแถมด้วยอยากให้มันลีนๆ ไปแทนหรือไม่ก็มีกล้ามเล็กน้อยพองาม พอจะมีวิธีอื่นมั้ยถ้าไม่เอาเวท(ดูเป็นความคิดที่ผิดมาก)  หรือไม่มี ให้เวทไปให้มีกล้ามแล้วค่อยหยุดเวท ไปคาร์ดิโอเอากล้ามออก
ตารางที่ทำเพื่อลดตอนนี้ พึ่งเริ่มทำประมาณ1-2อาทิตย์
เล่นเหมือนเดิมทุกวัน หาคลิปจากในยูทูป

ช่วงเช้าตื่นมา ก็จะเล่น hiit (มันเป็น hiit เบื้องต้นน่าจะเน้นขาดป็นหลักเจอแต่ท่าที่ใช้ขาไม่กระโดดเพราะบ้านที่อยู่กระโดดไม่ได้เล่นอันนี้แล้วปวดล้าขามันมีพวกท่าสควอต พวกนั่งเก้าอี้อะไรที่ย่อขาๆ ท่าอัศวิน ขาข้างนึงตั้งอีกข้างนึงวางลงไม่ให้แตะพื้นแต่เราทำไม่ได้ต้องแตะพื้นตลอด:3 มันเหนื่อยอ่ะ ยกขาไม่ไหว อย่างนี้เนี่ยคือเป็นการเวทผสมด้วยหรือเปล่าไม่ใช่แค่คาร์ดิโออย่างเดียว) ประมาณ10-20นาที แล้วแต่วันบางวันถ้า10นาทีเหนื่อยมากก็จะพอ จากนั้นก็ออกไปทานเข้าเป็นเมล็ดเจีย+โยเกิร์ตรสธรรมชาติ+บลูเบอร์แช่แข็ง(เห็นเค้าบอกกันว่าผลไม้ที่เอาไปแช่แข็งจะเกิดสารอะไรบางอย่างที่มีประโยชน์บ่วงกับอย่กกินกรอบๆเลยฟรีซไว้) + มาม่า1-2 ซอง
ช่วงเย็น จะเล่นhiit เหมือนเดิม 20นาที ต่อด้วย คาร์ดิโอหรือเวทก็ไม่ทราบแบ่งเป็นสามคลิป
1 ลดแขนด้วยการใช้น้ำหนักตัวเอง(ก็คิดว่าน่าจะเวทนะ)หมุนแขนทำท่าต่างๆ แต่ช่วงแรกๆ ที่เล่นปวดแขนหนักมากยังยกแขนไหวแต่ขยับก็จะปวดๆ เจ็บ ประมาณ 2-3วันหาย(อย่างนี้ควรเล่นให้ปวดอีกหรือทำต่อไปแบบไม่ปวดดีแล้ว) (ก็งงๆ ว่าตัวเองเล่นอะไรเพราะคลิปไม่ได้บอกว่าเวทหรือคาร์ดิโอ) 10นาที
2 ลดขา (อันนี้ชิลๆ ปวดๆ เมื่อยๆ บ้างแต่ไม่หนักมาก จะเป็นช่วงทำแต่พอพักไม่นานก็หาย ทำได้เรื่อยๆ พวกยกขาขึ้นเตะขา(เหมือนต่อยมวย) อะไรพวกนั้น 20นาที
3 ลดหน้าท้อง อันนี้มีซิทอัพแบบที่เกร็งหน้าท้องแล้วผงกหน้าเอาหลังส่วนบนขึ้นมา ท่ายกขาสองข้างขึ้นลงไม่แตะพื้น แพงก์ พวกนี้ 10นาที เบ็ดเสร็จ หนึ่งวันจะตกอยู่ที่ 70 - 80 นาที(บางวันช่วงเย็นถ้าไม่มีเวลาก็จะhiit อย่างเดียวเพราะรู้สึกว่าทำแล้วเหงื่อออกเยอะเหนื่อยมากกว่าเลยทำ)
3 อันที่ทำจริงๆ มันมีท่าเยอะกว่านี้แต่จำไม่ได้ประมาณ 10 ท่าต่อคลิป

เรื่องอาหารส่วนใหญ่ได้กินเป็นเที่ยงมากกว่าหรือถ้าตื่นเช้าก็จะไม่กินเที่ยง(มันไม่ได้หิวอ่ะอาจจะเพราะเมล็ดเจีย) แล้วก็กินเย็นก่อนไปออกกำลังกาย ตอนเย็นก็แล้วแต่วันเลยส่วนใหญ่ก็จะเป็นอาหารทั่วๆ ไป ยำ ข้าวหน้าหมู(ไม่รู้ว่าหมูอะไร อารมณ์คล้ายๆ ข้าวหน้าหมูเกาหลีบิ๊กซี) กินไก่เนื้อ หมูสลับๆ กันไป ไม่ค่อยได้กินปลา(ช่วงนี้จขกท. อยู่ตปท.แล้วที่อยู่เค้าไม่ติดทะเลเลยคิดถึงปชามาก กระพงทอดน้ำปลาอะไรงี้><)

ที่ทำอยู่นี่ต้องปรับต้องแก้ตรงไหนไหมหรือทำต่อไปดีแล้วในส่วนโยคะเนื่องด้วยช่วงนี้หันมาทำพวกนี้เลยไม่ค่อยได้เล่นโยคะเท่าไหร่ ต้องเล่นไหมถ้าเล่นก็จะแบ่งเสาร์อาทิตย์มาเล่นแต่โยคะเพื่อกระชับกล้ามเนื้อ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่