แจกสูตรซุปกิมจิเต้าหู้อ่อนแบบเกาหลีหรือซุนดูบูจิเก สไตล์ร้านทันบัม อร่อย ทำง่าย ใคร ๆ ก็ทำได้

แจกสูตรซุปกิมจิเต้าหู้อ่อนแบบเกาหลีหรือซุนดูบูจิเก สไตล์ร้านทันบัม อร่อย ทำง่าย ใคร ๆ ก็ทำได้ ในช่วงกักตัวอยู่บ้านแบบนี้ หลาย ๆ ท่านที่ทำอาหารก็อาจจะเบื่อ เมนูอาหารซ้ำ ๆ เดิม ๆ วันนี้ผมเลยจะชวนมาทำอาหารเกาหลีกันดูบ้างครับ จะได้ไม่เบื่ออาหารกันไปซะก่อน เพราะจริง ๆ แล้วอาหารเกาหลีสามารถทำได้ง่าย ๆ มากครับ วัตถุดิบก็สามารถหาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไปเลยครับ เดี๋ยวเราไปเริ่มทำกันเลยดีกว่าครับ

ส่วนประกอบ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ 
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ 
ต้นหอมเกาหลี 1 ต้น 
พริกชี้ฟ้าแดง 1 เม็ด 
หมูสามชั้นสไลด์ 200 กรัม 
กิมจิ 150 กรัม 
พริกป่นเกาหลี (ใส่ตามชอบ) 
น้ำซุป 300 มิลลิลิตร 
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ 
โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ 
เต้าหู้อ่อน 
เห็ดเข็มทอง 
ไข่ไก่ 1 ฟอง

วิธีทำ
1. ตั้งหม้อใส่น้ำมันลงไป เปิดไฟกลาง จากนั้นตามด้วยกระเทียมสับลงไปผัดจนมีกลิ่นหอม จากนั้นตามด้วยต้นหอมญี่ปุ่นหั่นท่อน และพริกชี้ฟ้าแดงหั่นท่อน ใส่ลงไปผัดจนทุกอย่างมีกลิ่นหอมและผักเริ่มนุ่มลงครับ


2. จากนั้นตามด้วยหมูสามชั้นสไลด์ใส่ลงไปผัดจนหมูเริ่มสุก แล้วตามด้วยพริกป่นเกาหลี(ถ้าไม่มีใช้พริกป่นตำละเอียดแทนได้ครับ) ผัดให้ทุกอย่างเข้ากันดีและหมูสุกครับ


3. ใส่กิมจิลงไปผัดรวมกัน แล้วตามด้วยซอสโคชูจัง ผัดให้ทุกอย่างเข้ากันดีครับ แล้วใส่น้ำซุปปลาแห้ง หรือจะใช้น้ำซุปหมู ไก่ แทนก็ได้ครับ


4. จากนั้นพอซุปเดือด ให้ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย โชยุหรือซีอิ้วขาว แล้วเปิดไฟกลางเคี่ยวทุกอย่างไว้ 15 นาทีครับ

5. หลังจากเคี่ยวซุปไว้ 15 นาที หรือจนหมูและกิมจินุ่มดีแล้ว อันนี้ผมจะเปลี่ยนลงหม้อดินนะครับ แล้วผมก็จะใส่เต้าหู้อ่อน เห็ดเข็มทอง ต้นหอมซอย พริกชี้ฟ้าซอย ไข่ไก่ แล้วเอามาตั้งไฟให้เดือดอีกรอบ อันนี้ผมทำเพื่อความสวยงามน่ารับประทานเฉย ๆ นะครับ สำหรับท่านที่ไม่สะดวก ก็เคี่ยวในหม้อได้เลยครับ 

เท่านี้ก็พร้อมรับประทานแล้วครับผม เป้นไงบ้างครับ ทำง่ายมาก ๆ เลยใช่ไหมครับ ยังไงก็ลองไปทำกันดูนะครับ ^^

ขอบคุณทุกท่านที่อ่านจนถึงบรรทัดสุดท้ายนี้นะครับ ถ้าชอบอย่าลืมกดแชร์ให้ พ่อแม่ พี่น้อง ญาติๆ เพื่อนๆ ได้รับชมกันนะครับ ผมจะได้มีกำลังใจทำต่อไปเรื่อยๆ ครับผม ^^

ท่านสามารถรับชมสูตรและวิธีทำในรูปแบบวีดีโอได้ที่ลิ้งด้านล่างนี้เลยครับ 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ท่านสามารถรับชมคลิปสูตรอาหารและวิธีการทำอาหารทั้ง คาวและหวาน เค้ก เบเกอรี่ ต่างๆ มากมาย เพิ่มเติมได้ที่ลิ้งด้านล่างนี้ครับ
https://www.youtube.com/channel/UC0YixYq3g4jqdoI5PwpMTMA

ดูสูตรอาหารเพิ่มเติมได้ที่
http://www.baansuantawee.com/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่