แปลกดี โรคทางจิตที่ต้องคอยบังคับการหายใจเอง

ขออนุญาติก๊อปข้อมูลในกระทู้เก่านะคะ พอดีเป็นแบบนี้เลย อธิบายไว้ตรงใจมาก อยากรู้ว่าควรไปพบจิตแพทย์ไหมใครเป็นเหมือนกันบ้าง


อยู่ดีๆเมื่อปีที่แล้วช่วงกลางปี ก็เกิดอาการ เป็น โรคทางจิต ประสาท คือมันจะเริ่มจดจ่อกับการที่เราต้องคอยบังคับการหายใจ ด้วยตัวเอง


ในตอนแรกมันก็ยังเป็นไม่มากต่อมาอาการหนักมากขึ้นค่ะปกติคนเรานะคะการหายใจส่วนมากจะเป็นอัตโนมัติเราไม่ต้องไปคอยบังคับปอดเอง แต่ก็เกิด

อาการผิดปกติ ค่ะ
ก็คือเราต้องคอยบังคับลมหายใจเข้าและออกเองมันยึดติดเหมือนจะเป็นบ้าแก้ไขยั งไงก็ไม่หาย
มันยึดว่าต้องสูดบังคับเข้าปอดและบีบลม
ปล่อยออกจากปอด เป็นทั้งวันทั้งคืน 24 ชม
ทำงานหรือทำอะไรที่มันเพลินหรือทำงานให้ยุ่งๆเข้าไว้ออกกำลังกายเบี่ยงเบนยัง ใจมันก็วิ้งไปแต่ จดจ่อๆ บังคับลมหายใจเองๆ แทรกเข้ามาถี่มากๆตลอดทุก 1 นาที เวลาทุกนาทีความคิด
จอจ่อกับการต้องบังคับลมหายใจเอง มันแทรกมาวันละเป็น พันๆครั้งวนตั้งแต่เช้ายันจนเข้านอนจิตมันยึดอยู่ แต่ จดจ่อๆ บังคับลมหายใจเอง ตลอดๆเวลามันหลอนเลยค่ะ ทุกวันๆ ทำอย่างไรมันก็ไม่ยอมลืมการบังคับ ไปหาหมอ
แล้วหมอ ก็ให้ยากล่อมประสาทมาทานหลายอย่างและ ยาแก้อาการย้ำคิดย้ำทำมาทาน ช่วงแรกๆดูว่าดีขึ้นแต่ต่อมา ก็ไม่ดีขึ้นอาการหนักลง เพิ่มยาขึ้นไปเรื่อยๆ เปลี่ยนยา
ก็แล้วทำทุกทางแล้ว เวลาผ่านมา ทานยามา 6 เดือนกว่าแล้วมันก็ไม่หายค่ะกลับเป็นหนักขี้นๆ ถ้าปล่อยไม่สนใจมันจะหยุดหายใจทันทีแล้วมันแทรกมาให้จดจ่อนึกขึ้นมาอีก ต้องเริ่มบังคับสูดลมเข้าออกใหม่ทำไปเ รื่อยๆอย่างนี้
ถี่ขึ้นๆ ขนาดนอนก็ต้องใช้ยานอนหลับช่วยพอลืมตาตื่นสิ่งแรกที่พุ่งเขามาในสมองคือจดจ่อกับการบังคับลมหายใจ
เหมือนมันหลอนประสาทไปแล้วค่ะ แบบนี้ทำอย่างไรดีค๊ะไปรักษาที่ไหนดีค๊ะ ทรมารมากๆค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่