หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] รีวิว ZAAB CUISINE ร้านอาหารใหม่ที่รวมเมนูไทยรสแซ่บ ในบรรยากาศบ้านสวนแสนร่มรื่น ขายอาหารถูกเกิดคาด !
กระทู้รีวิว
อาหารพื้นบ้าน
อาหารไทย
อาหารภาคอีสาน
ร้านอาหาร
อาหารคาว
มีร้านอาหารใหม่มาเปิดฝั่งตรงข้ามบ้านได้สักพักนึงแล้ว ด้วยความอยากลองชิมเลยสั่งอาหารของที่ร้านนี้ผ่านทางบริการเดลิเวอรี่บนมือถือ รสชาติถือว่าอร่อยแซ่บใช้ได้สมกับชื่อร้าน ZAAB CUISINE (แซ่บคูซีน) ตัวร้านตั้งอยู่บนถนนราชพฤกษ์ฝั่งมุ่งหน้าไปถนนสาทรใต้ ระหว่าง BTS สถานีตลาดพลู กับ BTS สถานีโพธินิมิตร (อยู่ตรงหน้าโรงเรียนกงลี้จงซัน) เป็นร้านในรูปแบบของสวนอาหารบรรยากาศร่มรื่นและปกคลุมเต็มพื้นที่ หาร้านเป็นสวนอาหารแบบนี้ใกล้เมืองแบบนี้ถือว่าหายากมาก(ส่วนมากจะเจอแถวเลียบด่วนรามอินทรา) วันนี้เลยถือโอกาสเดินมาลอดใต้สะพานติดคลองหลังเดอะมอลล์ท่าพระมาโผล่ที่หน้าร้าน เรามาถึงที่ร้านตอน 18.30 น. แต่จริงๆแล้วร้านนี้เขาเปิดทุกวันไม่มีวันหยุดตั้งแต่ 16.00-24.00 น. บรรยากาศท้องฟ้ากำลังค่อยๆมืดลง เหมาะแก่การหาที่นั่งชิลล์ทานอาหารรสแซ่บ จิบเครื่องดื่มเย็นๆนั่งเม้าท์กับเพื่อนๆสุดๆ ซึ่งแน่นอนว่าวันนี้ผมนัดเพื่อนๆมาทานด้วยกันอีกจะได้ช่วยกันรีวิวหลายๆเมนูหน่อย ต้นไม้สีเขียวเแน่นปิดไฟกลมสีเหลืองนวลชวนนั่งนานๆ ตอนนี้เราเข้าไปหาที่นั่งในร้านกันเลย (เพื่อนผมนำรถส่วนตัวมาด้วยมีที่จอดรถภายในร้านได้ไม่กี่คัน ทางร้านบอกให้จอดริมถนนกันได้เลยนะครับ)
ถึงแม้ว่าดูจากภายนอกจะเป็นบรรยากาศบ้านสวนดูมีแต่ต้นไม้เยอะๆ แต่ด้านในก็มีการแบ่งที่นั่งเป็นโซนทั้งที่นั่งแบบมีหลังคาเอาไว้นั่งวันที่มีฝนตก หรือหลบมุมหน่อยสำหรับคนที่อยากได้ความเป็นส่วนตัว ใครที่ยกมากันเป็นกลุ่มใหญ่ก็มีพื้นที่สามารถต่อโต๊ะเพื่อนั่งสังสรรค์ได้ แต่วันนี้เราจะนั่งกันในบริเวณสวนกลางร้าน ถ้าใครอยากนั่งมองถนนรถวิ่งคนเดินเล่นผ่านไปมา ก็มีซุ้มโต๊ะไม้พร้อมหลังคากันฝนให้นั่งปล่อยใจสบายๆ หากใครยังกังวลว่าจะโดนยุงหามหรือแมลงกัดต่อย ไม่ต้องกลัวเพราะว่าที่นี่เขาเปิดพัดลมจ่อให้เราที่ใต้โต๊ะ นั่งลมเย็นสบายไร้แมลงมารบกวนครับผม
มาเปิดเมนูอาหารของที่นี่ดูว่ามีอะไรให้ทานบ้าง ถึงร้านจะชื่อว่า ZAAB CUISINE (แซ่บคูซีน) แต่ก็ไม่ได้มีแค่เมนูอาหารอีสานเท่านั้น พอมาดูเล่มเมนูเต็มๆแล้วถึงได้เข้าใจว่า ร้านนี้รวมความแซ่บ(ที่แปลว่าอร่อยในภาษาอีสาน) ของอาหารไทยภูมิภาคต่างๆเอาไว้ที่ร้านนี้ร้านเดียว โดยหน้าแรกเป็นเมนูส้มตำเริ่มต้นที่จานละ 50 บาท แพงสุดคือตำถาดชื่อร้านราคา 250 บาท ถ้าใครนึกไม่ออกว่าจะสั่งอะไรเขามีเมนูแนะนำรวมเอาไว้ ราคาเริ่มต้นที่ 115 - 250 บาท หน้าถัดมาเป็นเมนูสารพัดยำตามกระแสแห่งปี 2020 ราคาเริ่มต้นที่ 110-220 บาท เมนูลาบและน้ำตกอีสานราคาเริ่มต้นที่ 85-110 บาท เมนูผัดเริ่มต้นที่ 90-280 บาท เมนูปลาทั้งตัวราคาถูกมาก ปลาช่อนทั้งตัวราคา 285 บาท เมนูทำจากปลาทับทิมราคาตัวละ 300 บาท เมนูทำจากปลากระพงราคา 325-350 บาท ถือว่าราคาถูกมากเมื่อเทียบกับหลายๆร้าน เมนูแกงราคาเริ่มต้นที่ 90-200 บาท เมนูอาหารทานเล่นย่างและทอดราคา 90-150 บาทเมนูลวกจิ้มราคา 110-200 บาท จิ้มจุ่มชุดละ 200-250 บาท ใครทานน้อยก็มีอาหารจานเดียวเริ่มต้นที่จานละ60 -250 บาท(ไข่ดาวฟองละ 10 บาท) เมนูกับแกล้มทานกับเครื่องดื่มเย็นๆราคาเริ่มต้นที่ 90-165 บาท อาหารเหนือสุดแซ่บก็มี ราคาเริ่มต้นที่ 85-120 บาท เมนูอาหารปักษ์ใต้เริ่มต้นที่ 90-250 บาท เครื่องดื่มเริ่มต้นที่ 15 น้ำแข็งถังละ 15 บาท ขนมหวานถ้วยละ 45 บาท ถือว่าราคาถูกมาก ที่สำคัญราคาที่เห็นไม่มี Vat.และ Service Charge มากวนใจเราด้วยนะ ที่เห็นว่าราคาอาหารถูกขนาดนี้แล้วยังมีโปรโมชั่นกับบัตรเครดิตธนาคารต่างๆ ช่วยลดหนักยิ่งกว่าเดิมเข้าไปอีก เอาเป็นว่าตอนนี้เราได้สถานที่นั่ง Hang Out กับเพื่อนที่ใหม่แล้ว สั่งมาหารมาชิมกันดีกว่าครับผม
สั่งอาหารไปเรียบร้อยแล้วสั่งเครื่องดื่มเย็นๆมานั่งรอชิลล์ๆ น้ำเปล่าที่นี่ขวดละ 15 บาท น้ำแข็งถังใหญ่ราคาแค่ 35 บาท เครื่องดื่มยี่ห้องช้างราคาขวดละ 90 บาท ถือว่าเป็นราคาที่คบหากันได้ยาวๆ ว่างก็เดินไปสำรวจที่ห้องครัว ซะหน่อย ครัวของที่นี่เป็นแบบเปิดที่มองดูแล้วสะอาดมาก แต่ภายในห้องครัวมีแค่พ่อครัวกับผู้ช่วยเพียงแค่ 2 คนแค่นั้น Grab Food/Line Man/Food Panda/Get รอสั่งอาหารกันอีกเพียบ (แล้วเราจะได้ทานตอนไหน?) สอบถามทางร้านได้ความมาว่าพ่อครัวและผู้ช่วยส่วนใหญ่จะหยุดกันวันพุธ ปกติจะมีพ่อครัว 3 และผู้ช่วยอีก 3 เป็น 6 คนมีกันเต็มครัว เอาเป็นว่าใครอยากมาชิลล์ที่หน้าร้านควรเว้นวันพุธเอาไว้ 1 วัน เพราะอาหารจะออกค่อนข้างช้า แนะนำให้นั่งกดมือถือสั่งรอที่บ้านเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าครับ แต่พวกเรานั้นไม่รีบ นั่งดื่มนั่งเม้าท์กับเพื่อนรอกันไปพลางๆครับ
เมนู 2 จานแรกถูกยกออกมานั่นคือ"แกงรัญจานเนื้อ"ราคา 150 บาท เป็นเนื้อวัวสไลด์ตุ๋นจนนุ่ม ต้มในน้ำพริกกะปิละลายน้ำผสมตะไคร้/ใบมะกรูด/หอมแดง/พริกสดและใบโหระพา ปรุงรสชาติมาเปรี้ยวหอมมะนาวรสชาติเผ็ดร้อน หอมเครื่องสมุนไพรและกลิ่นกะปิในทุกๆคำอร่อยมากถึงกับต้องสั่งข้าวมาทานด้วย ใครอยากทานแกงรัญจวญรสชาติเผ็ดร้อนจี๊ดจ๊าด สูตรของที่ร้านนี้ผมขอแนะนำเลยครับ เมนูถัดมาคือ "หมูตุ๋นคั่วแห้ง"ราคา 135 บาท เป็นหมูส่วนขั้วตับตุ๋นจนนุ่มกำลังดีหั่นมาชิ้นใหญ่ๆเคี้ยวเต็มปากเต็มคำ มีความเคี้ยวหนึบนิดๆไม่ถึงกับนุ่มละลายในปาก ผัดกับเครื่องสมุนไพรทั้งคะไคร้ซอย/หอมแดง/ใบมะกรูดและต้นหอมหั่นท่อน ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผาให้ออกรสหวานอมเปรี้ยวนิดๆ อร่อยสุดๆเลยครับจานนี้ แต่ถ้าใครชอบหมูตุ๋นที่นุ่มหน่อยอาจจะไม่ค่อยชอบ แต่ส่วนตัวว่าได้เคี้ยวดีครับ
ตามมาด้วยเมนูส้มตำที่ใส่เครื่องมาจัดเต็มที่สุดในร้านอย่าง"ตำแซ่บคูซีน"ราคา 250 บาท ยกมาถึงกับตะลึงทั้งโต๊ะเพราะชุดใหญ่มาก ประกอบด้วยตำปูปลาร้ารสแซ่บนัวรสชาติอมหวานนิดๆตรงกลางจาน ล้อมรอบด้วยไข่เยี่ยวม้าต้มแบบยางมะตูม 1 ฟองแบบผ่าครึ่ง/หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ลวก 3 ตัว/หมูยออุบลแบบติดหนังเคี้ยวอร่อยหอมพริกไทยดำ/ปลาหมึกลวก/กุ้งลวก/ปูม้าสด 1 ตัว/เส้นขนมจีน/ผักกระเฉดและถั่วงอกสดๆ ในชุดนี้สามารถเปลี่ยนส้มตำตรงกลางเป็นตำไทย/กุ้งเปลี่ยนเป็นแบบสด/ปูม้าสดเปลี่ยนเป็นปูม้าลวกได้ตามใจ ส้มตำ 1 จานได้ทานเครื่องเคียงอย่างหลากหลาย ถือว่าแซ่บคุ้มเลยครับสำหรับจานนี้ เมนูสุดแซ่บอีกจานเป็น"ตำไหลบัวกุ้งสด"
เปลี่ยนเป็นกุ้งต้มได้) ราคา 100 บาท เป็นตำสายบัวแบบปลาร้านัวๆ(ใครอยากเปลี่ยนเป็นตำไทยก็สั่งได้) ที่สายบัวกรอบๆดูดตัวน้ำส้มตำเข้าไปภายในจนมีน้ำแตกในปากเวลาเคี้ยว ทานคู่กับกุ้งสด(ที่ร้านนี้ใช้กุ้งกุลาดำไม่ใช่กุ้งขาวทุกเมนู) รสชาติเปรี้ยวหวานหอมกลิ่นน้ำปลาร้ากลมกล่อม (เราสั่งแบบเผ็ดปกติไปใครอยากทานเข้มข้นหน่อยแนะนำให้สั่งเผ็ดๆนะครับ) ถือว่าเป็นเมนูส้มตำที่ทำมาได้ดีรสชาติแซ่บสมกับชื่อร้าน ตอนนี้เพื่อนๆที่มาด้วยกันถูกใจร้านนี้กันใหญ่เลยครับ
ทานของเผ็ดไปหลายจานสั่งของทานเล่นมาแก้เผ็ดกันบ้าง สั่งเป็น"ลาบหมูทอดห่อไข่แดงเค็ม"ราคา 150 บาท เป็นหมูปั่นก้อนปรุงรสลาบรสชาติเปรี้ยวหอมกลิ่นข้าวคั่วและพริกป่นตามแบบฉบับลาบอีสาน ห่อไข่แดงเค็มปั้นก้อนทอดขนาดพอดีคำ ทอดจนเนื้อหมูด่นนอกสุกส่วนไข่แดงเค็มด้านในมีความสุกฉ่ำกำลังดี ถือว่าร้านนี้ฉลาดมากเพราะหลายๆร้านปั้นหมูก้อนใหญ่แบบนี้ส่วนใหญ่ตรงกลางจะไม่สุก แถมได้รสเค็ม+มันกลมกล่อมของไข่เค็มมาช่วยให้จานนี้มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนร้านไหนๆเป็นอีกเมนูที่ถูกใจขาดื่มมากครับ กินส้มตำแล้วก็ต้องมี"คอหมูย่าง"ราคา 85 บาทเป็นคอหมูแท้หมักปรุงรสหวานเค็มสไตล์อีสาน ย่างจนสุกหอมถ่ายและสไลด์บางๆ ทานคู่กับน้ำสูตรแจ่วหอมมะนาวและข้าวคั่ว ส่วนตัวว่าเนื้อสไลด์บางไม่ค่อยได้เคี้ยวและน้ำจิ้มรสชาติเปรี้ยวนำไปหน่อย ถ้ากลมกล่อมกว่านี้จะดีมาก
เมนูต่อมามีอยู่ในเมนูของทางร้านหน้าอาหารปักษ์ใต้ แต่เราเป็นคนใต้ไม่เคยได้ทานมาก่อนมันคือ "พริกหยวกยัดไส้ต้มกะทิ" ราคา 125 บาท มันก็คือห่อหมกปลาที่รสชาติเข้มข้นหอมกลิ่นเครื่องแกงเผ็ดร้อน เนื้อสัมผัสนวลเนียน สอดไส้ในพริกหยวกเขียวเมล็ดใหญ่ นำไปนึ่งจนสุกนุ่มและราดด้วยกะทิหอมๆ มันก็คือห่อหมกที่เปลี่ยนจากการห่อในใบตองปกติเป็นพริกหยวกแทน แต่รสชาติเนื้อด้านในมีความเผ็ดร้อนกว่าสูตรภาคกลาง อร่อยไม่เหมือนที่ร้านไหนอีกแล้ว เห็นว่าลาบหมูทอดไข่เค็มจานเมื่อกี้อร่อย เลยสั่งเมนูไข่เค็มมาทานอีก 1 จานคือ "ปลาหมึกผัดไข่เค็ม" ราคา 150 บาท เป็นปลาหมึกไข่เค็มที่รสชาติดีตามมาตรฐาน ไม่ผัดมาน้ำนองแบบหลายๆร้าน ทำให้ตัวไข่เค็มมีการเคลือบตัวปลาหมึกและผักต่างๆมีรสหวานเค็ม ได้สัมผัสของผักกรอบๆและเนื้อหมึกนุ่มสู้ฟัน ยิ่งทานกับข้าวสวยร้อนๆเพิ่มพริกน้ำปลาอีกสักนิดหน่อย บอกเลยว่าดีงามพอตัวครับ แต่หมึกผัดไข่เค็มที่ 1 ในใจก็คือร้านมุมอร่อยนาเกลืออยู่ดี
****** เกิน 10,000 ตัวอักษร ขอรีวิวต่อในช่อง Comment นะครับ ******
ชื่อสินค้า:
ZAAB CUISINE
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แซ่บริมทาง @ หน้าซอยสรงประภา 24 ถนนสรงประภา เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร
เป็นร้านส้มตำที่เห็นผ่านตามาหลายปีแล้ว แต่เพิ่งมีโอกาสได้ลองเข้าไปทาน ชื่อร้านแซ่บริมทาง ร้านอยู่ที่หน้าปากซอยสรงประภา 24 ถนนสรงประภา เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 16.30 น. - ตี
Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
👉🏻 แนะนำร้านลาบถนนเทพรัตน์ 🌶️ "ลาบยโส ถนนเทพรัตน์-สะพานใหม่" 🧡 อร่อยจนต้องกลับไปอีกครั้ง 💋🍃👍🏻😬
กลับมากินร้านส้มตำร้านนี้อีกครั้ง หลังจากที่ไม่ได้เข้าร้านนี้มานานกว่า 3 ปี ☘️ ร้านเดิม สถานที่เดิม กับคนเดิม เพิ่มเติมมีตัวน้อยมานั่งกินด้วย ร้านลาบแถวสะพานใหม่ที่ไม่ควรพลาด ร้านนี้มีชื่อว่า "
สมาชิกหมายเลข 7346680
อาหารทำเอง กินแบบบ้านๆ เมนูบ้านๆ
เมนูนี้คือแกงส้มกุ้งสับปะรด เครื่องแกงตำเองออกมาอร่อยรสชาติดี กุ้งสด ๆ จากชาวประมง ทานกับไข่เจียว และมีข้าวผัดหอมแดง หรือข้าวคั่วหอมแดงที่ผัดแห้งๆน้ำมันน้อยๆ แบบคนใต้ ทานคู่แกงส้มอร่อยนัก วันนี้สูตรนี
เหมียวเข้าครัว
แวะกินข้างถนน รีวิว ครัวคุณแบงค์ แซ่บเว่อร์ พระราม 5
เอาจริงนะ ปกติแจนจะไม่ค่อยได้รีวิวอาหารอีสาน แต่ร้านนี้ไม่รีวิวไม่ได้จริงๆ เพราะอาหารเค้าไม่เหมือนใคร https://www.youtube.com/watch?v=znEXy-6y6fwCr. แวะกินข้างถนน ทั้งจิ้มจิ้ม ลาบเป็ด ตำหลวงพระบาง และ
แวะกินข้างถนน
ไตปลาแห้ง 🐟🌶️✌️
ของอร่อยแดนใต้ ที่ไม่ได้กินมานานนม แม่ผมไปเดินตลาด เห็นวางขายที่ร้านอาหารใต้เป็นกระปุก ก็ซื้อกลับมาแล้วเอามาอุ่นร้อน ผัดไปผัดมา หน้าตาเหมือนน้ำพริกข้น ๆ เลย แต่รสชาติแซ่บมาก กินกับไข่ต้ม และผัดเต้
Topyutt
รีวิวร้าน มอระดก อาหารอร่อย บรรยากาศธรรมชาติ!
สวัสดีเพื่อนเพื่อนชาวพันทิปที่น่ารักทุกคนนะฮะ วันนี้ เรามากินอาหารที่ “ร้านมอระดก” ในจังหวัดนนทบุรี เป็นร้านอาหารที่มีบรรยากาศธรรมชาติมีต้นไม้เยอะมีน้ำพุมีบ่อปลาคาฟมีน้ำไหลผ่านแล้วก็
สมาชิกหมายเลข 9292366
@@ มื้อเย็น [08.04.26]....ยำวุ้นเส้นปลาร้ากุ้งสุก+ไชเท้าดอง ครับ ^^ @@
สวัสดีครับ ช่วงนี้ก็ยังคงอยู่กับความอิ่มอร่อย ฝีมือเพื่อนบ้านครับมื้อเย็นวันนี้ สั่ง ยำวุ้นเส้นกุ้งสุกใส่น้ำปลาร้า ราคา 70 บาท ครับแล้วก็มีเพื่อนบ้านเอาหัวไชเท้าดองมาให้ครับ แช่เย็นๆมาเลย เพื่อนบ้านทำ
เซเว่นหน้าหอใน
@@ ส้มตำแซ่บๆ....และผองเพื่อนครับ ^^ @@
สวัสดีครับ มายั่ว เอ้ยยยย....มาอวดเมนูแซ่บๆ ยามดึกครับแต่ไม่ได้กินตอนดึกนะครับ กินกันตั้งแต่เมื่อตอนหัวค่ำโน่นนนนเมนูส้มตำและผองเพื่อน ไปดูกันว่ามีอะไรบ้างงงงง ^^ใช้เวลาช่วงพักเบรกที่ออฟฟิศ ทำกินกันเอ
เซเว่นหน้าหอใน
ซ้ำอีกครั้ง "ตำ20" มา 2 คน ไม่ถึง 3 แบงค์แดง!
วันนี้มากินซ้ำอีกครั้ง พาเพื่อนมากินด้วย สั่งเบาๆ 1. ตำโคราช 2. ตำข้าวโพดไข่เค็ม 3. ต้มแซ่บกระดูกอ่อน 4. ข้าวเหนียว 5. ชาเขียนปั่น 6. ชาเนสทีปั่น ทั้งหมดนี่ ราคาไม่ถึง 2XX เท่านั้นค่ะ! ราคานี้กับร้าน
Ms Magnolia Daisy Chain
แจกสูตร “ผัดกะเพรากุ้ง” เคล็ดลับสีสวย กุ้งเด้งเนื้อหวาน ทานคู่ไข่เจียวหอยนางรม เมนูทำง่าย แต่อร่อยมาก ✨🍤🌶️
สวัสดีค่ะทุกคน 😊 วันนี้วันหยุด จขกท. เลยมีเมนูอาหารทำง่ายๆ ที่ไม่ธรรมดา เพราะเรามีเทคนิคพิเศษมาฝากกันค่ะ กับวิธีทำ "ผัดกะเพรากุ้ง" ที่หลายคนบ่นว่าผัดแล้วสีไม่สวย ไม่น่ากิน วันนี้จะมาเผยความ
เที่ยวสบายสบาย
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารพื้นบ้าน
อาหารไทย
อาหารภาคอีสาน
ร้านอาหาร
อาหารคาว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] รีวิว ZAAB CUISINE ร้านอาหารใหม่ที่รวมเมนูไทยรสแซ่บ ในบรรยากาศบ้านสวนแสนร่มรื่น ขายอาหารถูกเกิดคาด !
ถึงแม้ว่าดูจากภายนอกจะเป็นบรรยากาศบ้านสวนดูมีแต่ต้นไม้เยอะๆ แต่ด้านในก็มีการแบ่งที่นั่งเป็นโซนทั้งที่นั่งแบบมีหลังคาเอาไว้นั่งวันที่มีฝนตก หรือหลบมุมหน่อยสำหรับคนที่อยากได้ความเป็นส่วนตัว ใครที่ยกมากันเป็นกลุ่มใหญ่ก็มีพื้นที่สามารถต่อโต๊ะเพื่อนั่งสังสรรค์ได้ แต่วันนี้เราจะนั่งกันในบริเวณสวนกลางร้าน ถ้าใครอยากนั่งมองถนนรถวิ่งคนเดินเล่นผ่านไปมา ก็มีซุ้มโต๊ะไม้พร้อมหลังคากันฝนให้นั่งปล่อยใจสบายๆ หากใครยังกังวลว่าจะโดนยุงหามหรือแมลงกัดต่อย ไม่ต้องกลัวเพราะว่าที่นี่เขาเปิดพัดลมจ่อให้เราที่ใต้โต๊ะ นั่งลมเย็นสบายไร้แมลงมารบกวนครับผม
มาเปิดเมนูอาหารของที่นี่ดูว่ามีอะไรให้ทานบ้าง ถึงร้านจะชื่อว่า ZAAB CUISINE (แซ่บคูซีน) แต่ก็ไม่ได้มีแค่เมนูอาหารอีสานเท่านั้น พอมาดูเล่มเมนูเต็มๆแล้วถึงได้เข้าใจว่า ร้านนี้รวมความแซ่บ(ที่แปลว่าอร่อยในภาษาอีสาน) ของอาหารไทยภูมิภาคต่างๆเอาไว้ที่ร้านนี้ร้านเดียว โดยหน้าแรกเป็นเมนูส้มตำเริ่มต้นที่จานละ 50 บาท แพงสุดคือตำถาดชื่อร้านราคา 250 บาท ถ้าใครนึกไม่ออกว่าจะสั่งอะไรเขามีเมนูแนะนำรวมเอาไว้ ราคาเริ่มต้นที่ 115 - 250 บาท หน้าถัดมาเป็นเมนูสารพัดยำตามกระแสแห่งปี 2020 ราคาเริ่มต้นที่ 110-220 บาท เมนูลาบและน้ำตกอีสานราคาเริ่มต้นที่ 85-110 บาท เมนูผัดเริ่มต้นที่ 90-280 บาท เมนูปลาทั้งตัวราคาถูกมาก ปลาช่อนทั้งตัวราคา 285 บาท เมนูทำจากปลาทับทิมราคาตัวละ 300 บาท เมนูทำจากปลากระพงราคา 325-350 บาท ถือว่าราคาถูกมากเมื่อเทียบกับหลายๆร้าน เมนูแกงราคาเริ่มต้นที่ 90-200 บาท เมนูอาหารทานเล่นย่างและทอดราคา 90-150 บาทเมนูลวกจิ้มราคา 110-200 บาท จิ้มจุ่มชุดละ 200-250 บาท ใครทานน้อยก็มีอาหารจานเดียวเริ่มต้นที่จานละ60 -250 บาท(ไข่ดาวฟองละ 10 บาท) เมนูกับแกล้มทานกับเครื่องดื่มเย็นๆราคาเริ่มต้นที่ 90-165 บาท อาหารเหนือสุดแซ่บก็มี ราคาเริ่มต้นที่ 85-120 บาท เมนูอาหารปักษ์ใต้เริ่มต้นที่ 90-250 บาท เครื่องดื่มเริ่มต้นที่ 15 น้ำแข็งถังละ 15 บาท ขนมหวานถ้วยละ 45 บาท ถือว่าราคาถูกมาก ที่สำคัญราคาที่เห็นไม่มี Vat.และ Service Charge มากวนใจเราด้วยนะ ที่เห็นว่าราคาอาหารถูกขนาดนี้แล้วยังมีโปรโมชั่นกับบัตรเครดิตธนาคารต่างๆ ช่วยลดหนักยิ่งกว่าเดิมเข้าไปอีก เอาเป็นว่าตอนนี้เราได้สถานที่นั่ง Hang Out กับเพื่อนที่ใหม่แล้ว สั่งมาหารมาชิมกันดีกว่าครับผม
สั่งอาหารไปเรียบร้อยแล้วสั่งเครื่องดื่มเย็นๆมานั่งรอชิลล์ๆ น้ำเปล่าที่นี่ขวดละ 15 บาท น้ำแข็งถังใหญ่ราคาแค่ 35 บาท เครื่องดื่มยี่ห้องช้างราคาขวดละ 90 บาท ถือว่าเป็นราคาที่คบหากันได้ยาวๆ ว่างก็เดินไปสำรวจที่ห้องครัว ซะหน่อย ครัวของที่นี่เป็นแบบเปิดที่มองดูแล้วสะอาดมาก แต่ภายในห้องครัวมีแค่พ่อครัวกับผู้ช่วยเพียงแค่ 2 คนแค่นั้น Grab Food/Line Man/Food Panda/Get รอสั่งอาหารกันอีกเพียบ (แล้วเราจะได้ทานตอนไหน?) สอบถามทางร้านได้ความมาว่าพ่อครัวและผู้ช่วยส่วนใหญ่จะหยุดกันวันพุธ ปกติจะมีพ่อครัว 3 และผู้ช่วยอีก 3 เป็น 6 คนมีกันเต็มครัว เอาเป็นว่าใครอยากมาชิลล์ที่หน้าร้านควรเว้นวันพุธเอาไว้ 1 วัน เพราะอาหารจะออกค่อนข้างช้า แนะนำให้นั่งกดมือถือสั่งรอที่บ้านเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าครับ แต่พวกเรานั้นไม่รีบ นั่งดื่มนั่งเม้าท์กับเพื่อนรอกันไปพลางๆครับ
เมนู 2 จานแรกถูกยกออกมานั่นคือ"แกงรัญจานเนื้อ"ราคา 150 บาท เป็นเนื้อวัวสไลด์ตุ๋นจนนุ่ม ต้มในน้ำพริกกะปิละลายน้ำผสมตะไคร้/ใบมะกรูด/หอมแดง/พริกสดและใบโหระพา ปรุงรสชาติมาเปรี้ยวหอมมะนาวรสชาติเผ็ดร้อน หอมเครื่องสมุนไพรและกลิ่นกะปิในทุกๆคำอร่อยมากถึงกับต้องสั่งข้าวมาทานด้วย ใครอยากทานแกงรัญจวญรสชาติเผ็ดร้อนจี๊ดจ๊าด สูตรของที่ร้านนี้ผมขอแนะนำเลยครับ เมนูถัดมาคือ "หมูตุ๋นคั่วแห้ง"ราคา 135 บาท เป็นหมูส่วนขั้วตับตุ๋นจนนุ่มกำลังดีหั่นมาชิ้นใหญ่ๆเคี้ยวเต็มปากเต็มคำ มีความเคี้ยวหนึบนิดๆไม่ถึงกับนุ่มละลายในปาก ผัดกับเครื่องสมุนไพรทั้งคะไคร้ซอย/หอมแดง/ใบมะกรูดและต้นหอมหั่นท่อน ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผาให้ออกรสหวานอมเปรี้ยวนิดๆ อร่อยสุดๆเลยครับจานนี้ แต่ถ้าใครชอบหมูตุ๋นที่นุ่มหน่อยอาจจะไม่ค่อยชอบ แต่ส่วนตัวว่าได้เคี้ยวดีครับ
ตามมาด้วยเมนูส้มตำที่ใส่เครื่องมาจัดเต็มที่สุดในร้านอย่าง"ตำแซ่บคูซีน"ราคา 250 บาท ยกมาถึงกับตะลึงทั้งโต๊ะเพราะชุดใหญ่มาก ประกอบด้วยตำปูปลาร้ารสแซ่บนัวรสชาติอมหวานนิดๆตรงกลางจาน ล้อมรอบด้วยไข่เยี่ยวม้าต้มแบบยางมะตูม 1 ฟองแบบผ่าครึ่ง/หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ลวก 3 ตัว/หมูยออุบลแบบติดหนังเคี้ยวอร่อยหอมพริกไทยดำ/ปลาหมึกลวก/กุ้งลวก/ปูม้าสด 1 ตัว/เส้นขนมจีน/ผักกระเฉดและถั่วงอกสดๆ ในชุดนี้สามารถเปลี่ยนส้มตำตรงกลางเป็นตำไทย/กุ้งเปลี่ยนเป็นแบบสด/ปูม้าสดเปลี่ยนเป็นปูม้าลวกได้ตามใจ ส้มตำ 1 จานได้ทานเครื่องเคียงอย่างหลากหลาย ถือว่าแซ่บคุ้มเลยครับสำหรับจานนี้ เมนูสุดแซ่บอีกจานเป็น"ตำไหลบัวกุ้งสด"
ทานของเผ็ดไปหลายจานสั่งของทานเล่นมาแก้เผ็ดกันบ้าง สั่งเป็น"ลาบหมูทอดห่อไข่แดงเค็ม"ราคา 150 บาท เป็นหมูปั่นก้อนปรุงรสลาบรสชาติเปรี้ยวหอมกลิ่นข้าวคั่วและพริกป่นตามแบบฉบับลาบอีสาน ห่อไข่แดงเค็มปั้นก้อนทอดขนาดพอดีคำ ทอดจนเนื้อหมูด่นนอกสุกส่วนไข่แดงเค็มด้านในมีความสุกฉ่ำกำลังดี ถือว่าร้านนี้ฉลาดมากเพราะหลายๆร้านปั้นหมูก้อนใหญ่แบบนี้ส่วนใหญ่ตรงกลางจะไม่สุก แถมได้รสเค็ม+มันกลมกล่อมของไข่เค็มมาช่วยให้จานนี้มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนร้านไหนๆเป็นอีกเมนูที่ถูกใจขาดื่มมากครับ กินส้มตำแล้วก็ต้องมี"คอหมูย่าง"ราคา 85 บาทเป็นคอหมูแท้หมักปรุงรสหวานเค็มสไตล์อีสาน ย่างจนสุกหอมถ่ายและสไลด์บางๆ ทานคู่กับน้ำสูตรแจ่วหอมมะนาวและข้าวคั่ว ส่วนตัวว่าเนื้อสไลด์บางไม่ค่อยได้เคี้ยวและน้ำจิ้มรสชาติเปรี้ยวนำไปหน่อย ถ้ากลมกล่อมกว่านี้จะดีมาก
เมนูต่อมามีอยู่ในเมนูของทางร้านหน้าอาหารปักษ์ใต้ แต่เราเป็นคนใต้ไม่เคยได้ทานมาก่อนมันคือ "พริกหยวกยัดไส้ต้มกะทิ" ราคา 125 บาท มันก็คือห่อหมกปลาที่รสชาติเข้มข้นหอมกลิ่นเครื่องแกงเผ็ดร้อน เนื้อสัมผัสนวลเนียน สอดไส้ในพริกหยวกเขียวเมล็ดใหญ่ นำไปนึ่งจนสุกนุ่มและราดด้วยกะทิหอมๆ มันก็คือห่อหมกที่เปลี่ยนจากการห่อในใบตองปกติเป็นพริกหยวกแทน แต่รสชาติเนื้อด้านในมีความเผ็ดร้อนกว่าสูตรภาคกลาง อร่อยไม่เหมือนที่ร้านไหนอีกแล้ว เห็นว่าลาบหมูทอดไข่เค็มจานเมื่อกี้อร่อย เลยสั่งเมนูไข่เค็มมาทานอีก 1 จานคือ "ปลาหมึกผัดไข่เค็ม" ราคา 150 บาท เป็นปลาหมึกไข่เค็มที่รสชาติดีตามมาตรฐาน ไม่ผัดมาน้ำนองแบบหลายๆร้าน ทำให้ตัวไข่เค็มมีการเคลือบตัวปลาหมึกและผักต่างๆมีรสหวานเค็ม ได้สัมผัสของผักกรอบๆและเนื้อหมึกนุ่มสู้ฟัน ยิ่งทานกับข้าวสวยร้อนๆเพิ่มพริกน้ำปลาอีกสักนิดหน่อย บอกเลยว่าดีงามพอตัวครับ แต่หมึกผัดไข่เค็มที่ 1 ในใจก็คือร้านมุมอร่อยนาเกลืออยู่ดี
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น