สวัสดีเพื่อนๆชาวก้นครัวค่ะ วันนี้ใหม่อยากชวนเพื่อนๆ มาทำเมนูปลากระป๋อง หลายคนนำมาทำยำ ต้มยำ ข้าวผัด ประยุกต์ทำได้หลากหลาย ซึ่งวันนี้อยากแบ่งปัน
ผัดปลากระป๋อง(สูตรคุณย่า) ที่ทำง่ายมาก วัตถุดิบไม่เยอะ รสชาติอร่อยถูกปาก ยิ่งได้ข้าวเหนียวร้อนๆ กินคู่กันอร่อยอย่าบอกใครเลยล่ะค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูวิธีทำพร้อมๆ กันเลย
สามารถดูขั้นตอนและวิธีทำอย่างละเอียดได้ที่นี่ค่ะ
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
ปลากระป๋อง 3 กระป๋อง
หอมแขก 3 หัว หรือหอมแดง
พริกขี้หนู 15 เม็ด
ผักชีฝรั่งหรือผักชีใบเลื่อย 5 ต้น
น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำผัดปลากระป๋องง่ายๆ
เริ่มจากเรามาเจียวหอมกันก่อนค่ะ
พอหอมเหลืองได้ประมาณนี้ใส่พริกขี้หนูบุบลงไปผัด
เคล็ดลับการผัดปลากระป๋องให้อร่อย คือ เมื่อหอมเปลี่ยนสีตามภาพด้านล่างนี้ เราถึงจะใส่ปลากระป๋องลงไปจะช่วยให้มีกลิ่นหอมน่าทานค่ะ
จากนั้นให้บี้ๆ ยีๆ เนื้อปลากระป๋องค่ะ จะได้เข้าเนื้อและเพิ่มความอร่อยเมื่อน้ำซอสซึมเข้าเนื้อปลา หากใครไม่ชอบกินแบบเละๆ เมนูนี้อาจจะไม่ตอบโจทย์สักเท่าไหร่
ใส่น้ำปลา น้ำตาล ปรุงรสตามชอบค่ะ
คนให้เข้ากัน เมื่อปลากระป๋องเริ่มเดือด ใส่ผักชีฝรั่งซอยลงไปเพิ่มความหอมแล้วปิดแก๊ส คนให้เข้ากัน แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อย พร้อมเสิร์ฟใส่จานค่ะ
สามารถใส่ผักชีต้นหอมหรือประยุกต์ใส่ ใบกระเพรา โหระพาได้ตามชอบเลยนะคะ
ถือเป็นเมนูที่ทำง่าย และอร่อยมากๆ ค่ะ โตมาก็เมนูนี้เลย จิ้มข้าวเหนียวร้อนๆ โอ้ยยย ฟินค่ะ ข้าวหมดหม้อหมดไหแน่นอน เพื่อนๆ ลองเอาไปทานกันดูนะคะ ขอให้มีความสุขกับการทำอาหารค่ะ สวัสดีค่ะ :")
ติดตาม ครัวง่ายๆ กับ Mai's Kitchen ได้ที่
♡ youtube :
https://www.youtube.com/maidiary
♡ page :
https://www.facebook.com/maidiaryy
♡ twitter :
https://twitter.com/maidiaryy
♡ ig :
https://www.instagram.com/kepkrapao/
Mai's Kitchen.
ผัดปลากระป๋อง (สูตรคุณย่า) สุดยอดเมนูอร่อยประจำบ้าน - Mai's Kitchen
สวัสดีเพื่อนๆชาวก้นครัวค่ะ วันนี้ใหม่อยากชวนเพื่อนๆ มาทำเมนูปลากระป๋อง หลายคนนำมาทำยำ ต้มยำ ข้าวผัด ประยุกต์ทำได้หลากหลาย ซึ่งวันนี้อยากแบ่งปัน ผัดปลากระป๋อง(สูตรคุณย่า) ที่ทำง่ายมาก วัตถุดิบไม่เยอะ รสชาติอร่อยถูกปาก ยิ่งได้ข้าวเหนียวร้อนๆ กินคู่กันอร่อยอย่าบอกใครเลยล่ะค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูวิธีทำพร้อมๆ กันเลย
สามารถดูขั้นตอนและวิธีทำอย่างละเอียดได้ที่นี่ค่ะ
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
ปลากระป๋อง 3 กระป๋อง
หอมแขก 3 หัว หรือหอมแดง
พริกขี้หนู 15 เม็ด
ผักชีฝรั่งหรือผักชีใบเลื่อย 5 ต้น
น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำผัดปลากระป๋องง่ายๆ
เริ่มจากเรามาเจียวหอมกันก่อนค่ะ
พอหอมเหลืองได้ประมาณนี้ใส่พริกขี้หนูบุบลงไปผัด
เคล็ดลับการผัดปลากระป๋องให้อร่อย คือ เมื่อหอมเปลี่ยนสีตามภาพด้านล่างนี้ เราถึงจะใส่ปลากระป๋องลงไปจะช่วยให้มีกลิ่นหอมน่าทานค่ะ
จากนั้นให้บี้ๆ ยีๆ เนื้อปลากระป๋องค่ะ จะได้เข้าเนื้อและเพิ่มความอร่อยเมื่อน้ำซอสซึมเข้าเนื้อปลา หากใครไม่ชอบกินแบบเละๆ เมนูนี้อาจจะไม่ตอบโจทย์สักเท่าไหร่
ใส่น้ำปลา น้ำตาล ปรุงรสตามชอบค่ะ
คนให้เข้ากัน เมื่อปลากระป๋องเริ่มเดือด ใส่ผักชีฝรั่งซอยลงไปเพิ่มความหอมแล้วปิดแก๊ส คนให้เข้ากัน แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อย พร้อมเสิร์ฟใส่จานค่ะ
สามารถใส่ผักชีต้นหอมหรือประยุกต์ใส่ ใบกระเพรา โหระพาได้ตามชอบเลยนะคะ
ถือเป็นเมนูที่ทำง่าย และอร่อยมากๆ ค่ะ โตมาก็เมนูนี้เลย จิ้มข้าวเหนียวร้อนๆ โอ้ยยย ฟินค่ะ ข้าวหมดหม้อหมดไหแน่นอน เพื่อนๆ ลองเอาไปทานกันดูนะคะ ขอให้มีความสุขกับการทำอาหารค่ะ สวัสดีค่ะ :")
ติดตาม ครัวง่ายๆ กับ Mai's Kitchen ได้ที่
♡ youtube : https://www.youtube.com/maidiary
♡ page : https://www.facebook.com/maidiaryy
♡ twitter : https://twitter.com/maidiaryy
♡ ig : https://www.instagram.com/kepkrapao/
Mai's Kitchen.