ผัดปลากระป๋อง (สูตรคุณย่า) สุดยอดเมนูอร่อยประจำบ้าน - Mai's Kitchen

 
สวัสดีเพื่อนๆชาวก้นครัวค่ะ วันนี้ใหม่อยากชวนเพื่อนๆ มาทำเมนูปลากระป๋อง หลายคนนำมาทำยำ ต้มยำ ข้าวผัด ประยุกต์ทำได้หลากหลาย ซึ่งวันนี้อยากแบ่งปัน ผัดปลากระป๋อง(สูตรคุณย่า) ที่ทำง่ายมาก วัตถุดิบไม่เยอะ รสชาติอร่อยถูกปาก ยิ่งได้ข้าวเหนียวร้อนๆ กินคู่กันอร่อยอย่าบอกใครเลยล่ะค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูวิธีทำพร้อมๆ กันเลย
 
สามารถดูขั้นตอนและวิธีทำอย่างละเอียดได้ที่นี่ค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 
วัตถุดิบและเครื่องปรุง 
ปลากระป๋อง 3 กระป๋อง 
หอมแขก 3 หัว หรือหอมแดง 
พริกขี้หนู 15 เม็ด 
ผักชีฝรั่งหรือผักชีใบเลื่อย 5 ต้น 
น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ 
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
 
วิธีทำผัดปลากระป๋องง่ายๆ
 
เริ่มจากเรามาเจียวหอมกันก่อนค่ะ

พอหอมเหลืองได้ประมาณนี้ใส่พริกขี้หนูบุบลงไปผัด

 
เคล็ดลับการผัดปลากระป๋องให้อร่อย คือ เมื่อหอมเปลี่ยนสีตามภาพด้านล่างนี้ เราถึงจะใส่ปลากระป๋องลงไปจะช่วยให้มีกลิ่นหอมน่าทานค่ะ
  

จากนั้นให้บี้ๆ ยีๆ เนื้อปลากระป๋องค่ะ จะได้เข้าเนื้อและเพิ่มความอร่อยเมื่อน้ำซอสซึมเข้าเนื้อปลา หากใครไม่ชอบกินแบบเละๆ เมนูนี้อาจจะไม่ตอบโจทย์สักเท่าไหร่

ใส่น้ำปลา น้ำตาล ปรุงรสตามชอบค่ะ

 
คนให้เข้ากัน เมื่อปลากระป๋องเริ่มเดือด ใส่ผักชีฝรั่งซอยลงไปเพิ่มความหอมแล้วปิดแก๊ส คนให้เข้ากัน แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อย พร้อมเสิร์ฟใส่จานค่ะ 

สามารถใส่ผักชีต้นหอมหรือประยุกต์ใส่ ใบกระเพรา โหระพาได้ตามชอบเลยนะคะ
 

   
ถือเป็นเมนูที่ทำง่าย และอร่อยมากๆ ค่ะ โตมาก็เมนูนี้เลย จิ้มข้าวเหนียวร้อนๆ โอ้ยยย ฟินค่ะ ข้าวหมดหม้อหมดไหแน่นอน เพื่อนๆ ลองเอาไปทานกันดูนะคะ ขอให้มีความสุขกับการทำอาหารค่ะ สวัสดีค่ะ :")
 
ติดตาม ครัวง่ายๆ กับ Mai's Kitchen ได้ที่
♡ youtube : https://www.youtube.com/maidiary
♡ page : https://www.facebook.com/maidiaryy
♡ twitter : https://twitter.com/maidiaryy
♡ ig : https://www.instagram.com/kepkrapao/
Mai's Kitchen.
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่