สูตรยำขนมทะเลแตกใส่หมูยอ เส้นไม่เละ พร้อมเครื่องปรุงสุดแซ่บ ส่วนผสมและวิธีการทำน้ำยำข้าวปุ้นปลาร้า

วิธีการทำยำขนมจีนทะเลแตกใส่หมูยอ ใส่กุ้ง ใส่ปลาหมึก และหอยแครง แบบเส้นไม่เละ พร้อมเครื่องจัดเต็มความอร่อย 

ส่วนผสม
1.       ขนมจีน
2.       ปลาหมึก
3.       กุ้ง
4.       หมูยอ
5.       หอยแครง
6.       น้ำปลาแท้ตราปลาหมึก “เมนูอะไรก็ดี ปลาหมึกการันตีความอร่อย” 
7.       หอมแดงซอย
8.       นะนาว
9.       พริกขี้หนูซอย
10.   ผักชีฝรั่ง
11.   ถั่วฝักยาว
12.   พริกป่น
13.   น้ำตาลปี๊บ
14.   น้ำปลาร้าต้มสุก

วิธีการทำ
1.  นำของสด กุ้ง ปลาหมึก หอยแครง ไปล้างทำความสะอาด โดยใช้เกลือผสมตอนล้างเพื่อลดกลิ่นคาวของกุ้งและปลาหมึก หลังจากนั้น นำไปลวกให้สุกด้วยน้ำเดือดจัด
 
2.  นำขนมจีนที่ซื้อมา นำไปลวกน้ำร้อนเพื่อให้ขนมจีน คลายตัวออกจากกัน เมื่อนำไปยำจะทำให้เส้นไม่เละขาด

3.  เมื่อเตรียมของทุกอย่างเรียบร้อย ทำน้ำยำ โดยเริ่มจากการใส่น้ำปลาร้าต้มสุก ใส่ประมาณ 2 ทัพพี   พริกป่น ตามชอบ พริกจินดาสีแดง น้ำตาลปี๊บ เติมความเปรี้ยวด้วยมะนาว คนส่วนส่วนผสมให้เข้ากัน แล้ว ตามด้วย น้ำปลา
4.  เมื่อน้ำยำอร่อยตามชอบแล้ว ให้นำกุ้งปลาหมึก หอยแครง และหมูยอที่เราลวกสุกแล้วนำไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน

5. ตามด้วยหอมแดงซอย  และถั่วฝักยาว  หลังจากนั้นตามด้วยเส้นขนมจีนที่เราลวกไว้ลงไปยำให้เข้ากัน เสร็จเรียบร้อยตามด้วย ผักชีฝรั่งซอย เป็นอันเสร็จ ตักใส่จานพร้อมรับประทาน
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เมนูยำ สูตรอาหาร ทำอาหาร เคล็ดลับก้นครัว อาหารไทย
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่