เค้กกล้วยหอมนุ่มๆ เค้กนึ่งไม่มีเตาอบก็ทำได้


มาชวนทำเค้กกล้วยหอมแบบใช้วิธีนึ่ง นึ่งเนื้อนุ่มมาก
ทำไม่ยากขั้นตอนไม่เยอะ นึ่งร้อนๆทานคู่ชาร้อนอร่อยค่ะ ลองทำดูนะคะ
ส่วนผสม
แป้งเค้กตราพัดโบก 120 กรัม ใช้แป้งยี่ห้ออื่นได้นะคะ
กล้วยหอม 1ผล  ปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
ผงฟู 1+1/2ชช.
ไข่ไก่ 1 ฟอง 
นมจืด30มล.(2 ชต.) ปรับเพิ่มได้ตามโครงสร้างยี่ห้อแป้งที่ใช้ค่ะ
น้ำมันรำข้าว25มล.
น้ำตาลทราย 80 กรัม ปรับลดเพิ่มตามชอบ
เกลือป่น1/4 ชช.
กลิ่นวานิลลา1/4 ชช. ใช้เป็นกลิ่นกล้วยได้ค่ะ
...................................
วิธีทำ
1.ปั่นกล้วยหอม นมจืด น้ำมันรำข้าว น้ำตาลทรายและกลิ่นวานิลลาจนเนียนละเอียด

2.ร่อนแป้งและผงฟูพักไว้

แบ่งผสมแป้ง 3 รอบคนจนแป้งละลาย พักแป้งไว้30นาที  
เมื่อพักแป้งครบตามเวลา คนไล่ฟองอากาศ ตักใส่พิมนึ่งไฟแรง15-20นาทีหรือจนขนมสุก

เพียงเท่านี้ก็ได้เค้กกล้วยหอมนึ่งไว้ทานละค่ะ

สงสัยขั้นตอนไหนเปิดคลิปดูเลยจ้า 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่