เข้าสวน เก็บผัก ทำอาหาร

มะละกอเก็บสดจากสวนทำเมนูส้มตำ กับฟักนำมาทำน้ำซุปทานกับข้าวมันไก่ สูตรน้ำจิ้มข้าวมันไก่รสเด็ด อร่อยมาก ทำข้าวมันไก่ ทานวันหยุด 
เก็บผักสดๆ แม่ปลูกไว้ช่วยประหยัดค่ากับข้าว ปลอดภัย ไร้สาร 

สูตรน้ำจิ้มข้าวมันไก่ เต้าเจี้ยว 1 ถ้วย น้ำตาล 2 ชต น้ำส้มสายชู 1 ชต พริกขี้หนู ขิงแก่ กะเทียม รากผักชีซอย ผสมส่วนผสมให้เข้ากัน ข้าวมันไก่ ใส่ข่า กะเทียมสับลงเจียวในมันไก่ให้หอม ใส่ข้าวสารผัดให้เข้ากัน เติมนมคาเนชั่น ใส่น้ำต้มไก่ และนำไปหุง ไก่ต้ม ในน้ำที่มีส่วนผสมของรากผักชี ขิงหั่นแว่น ปรุงรสเล็กน้อย น้ำซุบไว้หุงข้าว และต้มฟัก 

เช้าทานข้าวมันไก่ เที่ยงต้องนึกถึงส้มตำเผ็ดๆคะ เช้าเข้าสวนเก็บฟัก มะนาว มะละกอ 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่