ชวนมาทำคุกกี้ช็อกโกเเลตชิพ(เเบบนุ่ม)กันค่ะ

ชวนมาทำคุกกี้ช็อกโกเเลตชิพค่ะ สูตรนี้ชิ้นคุกกี้ชิ้นจะหนาหน่อยๆค่ะ ตรงกลางของคุกกี้จะนุ่มๆ ทานร้อนๆจะอร่อยกว่าทานตอนเย็นเเล้วนะคะ เพราะช็อกโกเเลตยังเยิ้มอยู่ค่ะ จุ่มกับนมจะอร่อย เเละฟินมากค่ะ





ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
100 กรัม เนยจืด
65 กรัม นํ้าตาลทรายเเดง (Light brown sugar ค่ะ)
45 กรัม นํ้าตาล
1 ฟอง ไข่ไก่ เบอร์ 2
1/2 ช้อนชา กลิ่นวนิลา
200 กรัม เเป้งอเนกประสงค์
1/2 ช้อนชา ผงฟู
1/8 ช้อนชา เบกกิ้งโซดา
1/2 ช้อนชา เกลือป่น
180 กรัม ดาร์กช็อกโกเเลตชิพ 70% 
50 กรัม วอลนัท

วิธีทำ
1 นำเนย นํ้าตาล เเละนํ้าตาลเเดงใส่ในอ่างผสม ผสมให้เข้ากันจนนํ้าตาลละลายกับเนย


2 ใส่ไข่ไก่ เเละ กลิ่นวนิลาลงไป ตีให้เป็นเนื้อเดืยวกัน

3 นำเเป้งอเนกประสงคื ผงฟู เบกกิ้งโซดา เเละเกลือที่ร่อนเเล้ว ใส่ในอ่างผสม ตีผสมให้เข้ากันเนย


4 ใส่ดาร์กช็อกโกเเลตชิพ เเละ วอลนัทลงไปผสมในส่วนของเนย ผสมให้เข้ากัน 


5 นำตวง 1/4 ถ้วยมาตวงเเป้งคุกกี้ที่ผสมกันเเล้ว โดย 1/4 ถ้วยของเเป้งคุกกี้ต่อคุกกี้ 1 ชิ้น ปั้นให้คุกกี้เกือบกลม จะได้ประมาณ 8 ชิ้น เเล้วนำเเป้งที่ตวงเเล้วไปเเช่เย็นประมาณ 30 นาที เป็นอย่างตํ่าก่อนเข้าอบ

6 นำเเป้งคุกกี้ที่พักไว้เข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศา ประมาณ 15-18 นาที พักประมาณ 5 นาทีก่อนเสิร์ฟ


ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่