🍤เกี๊ยวกุ้งฮ่องเต้🍤 ทำเองง่ายๆก็อร่อยได้

สวัสดีค่ะ วันนี้ขอนำเสนอเมนู
" เกี๊ยวกุ้งฮ่องเต้" ไส้เแน่นๆ เน้นๆ หมูสับกับกุ้ง อร่อยเน้นๆ ทำก็ง่ายไม่ยุ่งยาก


  



มาดูส่วนผสมและเครื่องปรุงกันค่ะ
ส่วนผสมไม่มีอะไรมาก หาได้ง่ายๆ


- หมูสับ 150 กรัม
- กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง 12 ตัว
- แครอทสับ 2 ช้อนโต๊ะ
- สามเกลอ (รากผักชี,กระเทียม,พริกไทย) 1 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอมซอย  2 ต้น
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสน้ำมันหอย 1+1/2ช้อนโต๊ะ
- น้ำตายทราย 1 ช้อนชา
- น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
- แผ่นเกี๊ยว

วิธีการปรุง
1. นำส่วนผสม ซีอิ๊วขาว ซอสน้ำมันหอย น้ำตาลทราย แครอทสับ ต้นหอมซอย และสามเกลอมาคลุกเคล้ากับหมูสับให้เข้ากัน

.


2. จากนั้นนำแผ่นเกี๊ยวมาวางตักหมูสับมาเกลี่ยทั่วแผ่น วางกุ้งสดแล้วห่อม้วนให้สวยงาม

เกลี่ยหมูให้ทั่วแผ่นนเกี๊ยว วางกุ้งลงไป

ค่อยๆม้วน

ม้วนทำแบบเดิมจนไส้หมด


3. ตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือดแล้วนำเกี๊ยวที่ห่อไว้ลงไปนึ่งปิดฝา ใช้เวลานึ่งประมาณ 10นาที

ครบ 10นาที ก็จะเกี๊ยวกุ้งฮ่องเต้แล้วค่ะ ง่ายเนอะ


4. จากนั้นก็จัดเรียงใส่จานพร้อมน้ำจิ้ม อร่อยเด็ดค่ะ



ขอบคุณที่รับชมค่ะ 🙏

ฝากติดตาม เพจในเฟสบุ๊ค อาหารง่าย ๆทำเองได้ ที่เพจ ครัว Charmmy Orn
ลิ๊งค์ 👉 https://www.facebook.com/%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%A7-Charmmy-Orn-2025130297789865/ 👈

ขอบคุณค่ะ
พาพันขอบคุณ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่