[CR] รีวิว Corgi in the Garden คาเฟ่หมาคอร์กี้ที่เอื้อมถึงได้

ก่อนหน้านี้เอาจริงๆเฉยๆกับหมาพันธุ์คอร์กี้มากๆ เห็นอยู่บ้าง ว้าวบ้าง แต่ก็ไม่ถึงขั้นว่าอยากหาเรื่องเข้าถึง แต่กระทู้นี้เอง เรื่องเกิดจากเผอิญได้ไปดูคลิปของพี่ส้ม มารี แล้วเหมือนโดนป้ายยา ชักดิ้นชักงออยากไปให้ได้ ร้องไห้ แนะนำให้ดูเป็นออร์เดิร์ฟก่อนที่จะเริ่มเข้ากระทู้นี้นะครับ ฮ่าๆ
กระทู้นี้อาจจะไม่เล่าทับซ้อนกับที่มีในคลิปนะครับ แต่พอไปเองแล้ว มีสิ่งที่คลิปนี้ไม่ได้บอก และเป็นสิ่งดีๆ (และข้อสังเกตนิดหน่อย) น่าจะทำให้หลายคนอยากไปมากขึ้นไปอีก

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ร้านนี้ชื่อร้าน Corgi in the Garden มีเพจในเฟซบุ้คด้วยนะครับ ตามลิ้งนี้เลย รายละเอียดครบๆ https://www.facebook.com/corgiinthegarden/


การเดินทางสำหรับคนไม่มีรถส่วนตัว แนะนำให้มาทาง BTS ลงที่วุฒากาศ ทางออก 2 แล้วโบกแท็กซีไปทางกัลปพฤกษ์ (บอกเค้าว่าไปทาง metro ก็ได้ครับเผื่อใครต้องการ specific เพิ่ม) นั่งไม่นาน รถไม่ค่อยติดครับ ประมาณ 43 บาทก็ถึงฝั่งตรงข้ามปากซอยเข้าร้านแล้ว เรียกได้ว่าไม่ถึงขั้นว่าอยู่ในเมืองเข้าถึงง่าย  แต่ก็ไม่ไกลเกินไป

ร้านนี้จะเปิดเป็นรอบๆไปครับ รอบละประมาณชั่วโมงกว่าๆ แล้วมีเวลาให้น้องๆได้พักระหว่างรอบ ถือเป็นอะไรที่แปลกใหม่เหมือนกัน ปกติเคยไปแต่คาเฟ่แมว ที่เปิดให้คนเข้ามาเรื่อยๆ ก็จะเจอน้องนอนบ้าง มาเดินเล่นบ้าง พอเปิดเป็นรอบๆแบบนี้ก็ดูน่าสนใจไปอีกแบบ เพราะจะมีเวลาให้น้องๆได้พัก ได้ผ่อนอารมณ์ไปด้วย เป็นระบบระเบียบดีมากๆครับ

การเข้านั้น จะต้องซื้อตั๋วเข้าครับ ร้านมีประมาณ 15 โต๊ะ ค่าเข้าแบ่งเป็น 2 ราคา

• 250 บาท/คน
- เครื่องดื่ม 1 แก้ว

• 350 บาท/คน
- เครื่องดื่ม 1 แก้ว
- ของหวาน 1 อย่าง

เห็นราคาแล้วอย่าเพิ่งเบือนหน้าหนีนะฮะ โดยเฉพาะถ้าเป็นคนที่ชื่นชอบสุนัข ชอบสัตว์เลี้ยงอยู่แล้ว
รอบนี้ผมเองไปกับแฟน เลือก 250 บาททั้งคู่เพราะงก ฮ่าๆ ถ้าใครมาเป็นคู่เป็นกลุ่ม อาจจะซักคนเลือก 350 บาทให้มีของหวานกินระหว่างรอบ ก็อาจจะทำให้คุ้มขึ้นอีกนิดหน่อย แต่พอเอาจริงๆปล่อยน้องออกมาเล่น ก็จะลืมกินไปเลย เล่นกับน้องเพลินมากๆครับ

พอซื้อตั๋วแล้ว ก็ต้องรอให้ถึงเวลาครับ โทรเช็คก่อนนะครับ เพราะบางวันโดยเฉพาะวันหยุด ส อ บางครั้งเต็มตั้งแต่ก่อนเริ่มรอบครึ่งชั่วโมงก็มี

บรรยากาศภายในร้าน ออกแบบได้ค่อนข้างดีครับ แต่ถ้ารอบไหนคนเต็ม อาจจะมีพื้นที่ให้ขยับน้อยไปนิดหน่อย

แก้วเครื่องดื่มที่ร้าน มินิมอลนิดๆ แต่น่ารักดีครับ มีทั้งหน้า ทั้งตูดน้องด้วย

ในแต่ละรอบจะมีขนมสำหรับน้องๆจำหน่ายด้วยนะครับ แต่ราคาอาจจะแรงหน่อยๆ ถ้วยละ 100 ในปริมาณเท่านี้ครับ


ส่วนตัวแล้วคิดว่าแอบแพงไปนิด (เหลือสักถ้วยละ 50 ยังพอรับได้) ไหนๆมาแล้ว ลองหน่อยสักถ้วยละกัน ฮือ
//แต่พอสุดท้ายแล้ว บอกเลยว่าต้องมีครับ ไม่งั้นน้องแทบจะไม่เข้ามาหาเลย ไม่มีของกินเป็นรางวัลให้น้องอาจจะไม่สนใจ และ experience ในการมาคาร์เฟ่คอร์กี้ที่เป็นจุดพีคมากๆ จะดร็อปลงไปจริงๆฮะ//

ก่อนที่จะปล่อยน้องๆออกมา staff ก็จะมาบรีฟก่อนเริ่มเกี่ยวกับข้อควรระวัง คำแนะนำต่างๆ ก่อนที่น้องๆทั้ง 12 ตัวจะถูกปล่อยออกมา เรียกเสียงฮือฮาคนในร้านได้อย่างดี

และหลังจากเวลานี้ ร้านก็จะแคบลงไปในทันทีโดยเฉพาะวันที่คนเต็มๆครับ ฮ่าๆ 

*ถ้าเลือกได้แนะนำให้นั่งตรงแถวๆประตูที่เชื่อมระหว่างโซนนะครับ บางเวลาคนเยอะแล้วน้องจะวิ่งมาไม่ค่อยถึงโซนหลังๆโต๊ะ

ด้วยความที่น้องๆยังเด็กอยู่ อายุรุ่นราวคราว 6-7 เดือน อาจจะมีรุ่นใหญ่ปะปนบ้าง ทำให้น้องๆดู energetic ดูมีพลังมากๆและอยากเข้าหาผู้คน ทำให้รู้สึกว่าเป็นคาเฟ่ที่มีชีวิตชีวามากๆครับ อีกอย่าง น้องๆได้รับการฝึกเบื้องต้นกับคำสั่ง คอย นั่ง ขอมือ ทำให้เราเล่นกับน้องได้อย่างมีอรรถรสมากขึ้นไปอีก

อะ ขอมือ


ถ้าใครนำเด็กเล็กมาด้วย ให้ดูแลอย่างใกล้ชิดนะครับ เพราะน้องๆพลังสูงส่งมากอาจจะกระโจนใส่เด็กๆล้มไปก็ได้ เดี๋ยวน้องจะมีความจำฝังใจไม่ดีกับหมาเอาครับผม แต่เท่าที่ดูถ้าควบคุมดีๆเด็กๆก็เล่นกับน้องได้สนุกเหมือนกันครับ เพราะอายุรุ่นราวคราวเดียวกัน ฮ่าๆ


นอกจากนี้ระหว่างรอบที่ปล่อยน้องๆเข้ามา ก็จะมีเจ้าหน้าที่ในร้านคอยดู คอยควบคุมน้องๆกรณีที่น้องเล่นเกินเลยขึ้นโต๊ะขึ้นโซฟาครับ ตอนไป น้องกระโจนขึ้นโต๊ะไปกินขนมในถ้วยจนเฉี่ยวไปโดนแก้วน้ำเขาก็เปลี่ยนแก้วใหม่ให้เลยครับ ใส่ใจดีมากๆ

**คำเตือน : ดูแลขนมในถ้วยให้ดีให้ขนมอยู่กับมือนะครับ วางไว้บนโต๊ะบนเก้าอี้เฉยๆ น้องจะกระโจนเข้าหาถ้วยขนมและกินจนหมดทันที
เหมือนน้องเริ่มจดจำละว่า ถ้วยพวกนี้แหละมีขนม เผลอเมื่อไหร่โดนแน่ๆครับ น้องเร็ว และมีพลังมากๆ ฮ่าๆ

**suggestion เผื่อทางร้านผ่านมาเห็น : อยากให้ทางร้านอัพเกรดถ้วยขนมให้มีที่ปิด ลูกค้าจะได้ worry free มากขึ้นในการเล่นกับน้องๆและใช้ขนมอย่างคุ้มค่าครับ น้องเก่งมากๆในการหาถ้วย ต้องระวังตลอด TT


ยังไงก็ตาม ชื่นชมเลยว่า staff ที่ร้านดูแลน้องๆดีมากจริงๆครับ เอาใจใส่ลูกค้า มาช่วยล่อน้องๆให้เราได้มีรูปถ่ายกับน้องๆติดไม้ติดมือกลับไปเรียกได้ว่าทุกคน จะแว้บเข้ามาถามตลอดว่าได้รูปกับน้องรึยัง เค้าก็จะล่อให้เสร็จสรรพแล้วจัดช็อตสวยๆให้ฮะเวลาจะผ่านไปเร็วมากๆครับ เล่นกับน้องขนมเพิ่งหมดถ้วยแปปๆก็จะหมดรอบแล้ว

ช่วงใกล้จะหมดรอบ staff จะเรียกน้องๆมาเซ็ตฉากให้เราได้ถ่ายรูปแบบ mommy daddy ด้วยฮะ ล่อน้องๆให้ ถ่ายให้อย่างดีไปเลย บรรยากาศเป็นกันเองมากๆ และได้ถ่ายทุกคนครับผม


หรือจะมาเดี่ยว ก็ถ่ายได้เหมือนกันครับ


น้องถึงแม้ไม่ได้เข้าเฟรมด้วยบางทีก็จะมายั้วเยี้ยะเต็มไปหมดแบบนี้ครับ โชคดีหน่อยน้องก็จะไปเข้าเฟรมให้สวยๆ


จะได้รูปติดไม้ติดมือประมาณแบบนี้ครับ 


ข้อดี :
-การที่น้องๆอายุยังน้อย ทำให้น้องๆทุกตัว energetic มากๆ ตัวไม่ใหญ่เกินไป พลังกำลังพอดี 
-ร้านเป็นระบบ ระเบียบดีมากๆ เจ้าหน้าที่ร้านดูแลดี เหมือนคนรักหมาคุยกันเอง และทุกคนรู้จักน้องๆเป็นอย่างดีครับ
-ถ้าเป็นคนชอบสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะน้องหมาคอร์กี้ แนะนำมากๆครับ แว้บแรกจะคิดว่าค่าเข้าบวกค่าขนมจะแพงนิดนึง แต่พอได้เล่นกับน้องๆแล้ว แทบจะลืมพวกนี้ไปเลยครับ made my day มากๆ

ข้อสังเกต :
-ค่าขนมน้องแพงไปนิดดดดนึง แล้วแบบไม่มีก็ไม่ได้ TT
-น้องๆเก่งกันมากในการกระโจนเข้าหาขนม ถ้าอยากเล่นกับน้องนานๆอาจจะต้องรักษาขนมไว้ดีๆ
-อาจจะไกลจากโซนในเมืองนิดหน่อย แต่ก็ไม่ถึงขั้นไกลจาก BTS มากเกินไป
-ช่วงสุดสัปดาห์ คนเยอะมากๆ และรอบเต็มเร็ว ต้องจองหน้าร้านเท่านั้น อาจจะวุ่นวายหน่อยๆ

ความพึงพอใจส่วนตัวขอให้ที่ 9/10 ก็แล้วกันครับ ฟีลกู้ดและดีกว่าที่คิดมากๆ และอยากให้เติบโต ขยับขยายไปอีก และแอบอยากให้เราได้เล่นกับน้องๆในสวนให้เข้ากับชื่อธีมครับ ฮ่าๆ

ร้านนี้นอกจากคนไทยแล้ว ก็มีคนต่างชาติมาด้วยนะครับ บางทีมาเป็นกรุ้ปเป็นครอบครัวใหญ่ๆเลย

ปิดด้วยรูปน่ารักๆของน้องๆในร้านนะครับ


ชื่อสินค้า:   Corgi in the Garden
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่