ชวนทำบราวนี่หนึบ หน้าฟิล์ม รสชาติเข้ม เหมาะสำหรับคนชอบทานช็อกโกเเลตค่ะ

อยากจะนำเสนอ บราวนี่หนึบ หน้าฟิล์ม รสชาติเข้ม อันนี้มากค่ะ ถ้าได้ลองทำเเล้วจะติดใจ เพราะรสชาติ "อร่อยมากกกกกก" ขอบอก เเถมใช้เวลาทำต่อ 1  ถาดไม่นานด้วยค่ะ


**บราวนี่ ถาดขนาด 26.5*16 ซม.
                ได้ 24 ชิ้นต่อ ขนาด 4.5*4 ซม.

ส่วนประกอบ

140 กรัม  เนยจืด
165 กรัม  ช็อกโกเเลต 53-60%
2 ฟอง  ไข่ไก่ ( ไข่หนัก 60 กรัม ต่อ ฟอง)
180 กรัม  นํ้าตาลทราย
75 กรัม เเป้งอเนกประสงค์
15 กรัม ผงโกโก้
เกลือนิดหน่อย

วิธีทำ

1 เปิดเตาอบที่ 170 องศา ใช้ถาดอบขนาด 26.5 * 16 ซม. รองกระดาษไข
2 ต้มนํ้าร้อนใส่หม้อ
3 นำเนย เเละช็อกโกเเลต มาใส่ในอ่างผสม นำอ่างผสมไปวางบนหม้อนํ้าร้อนให้เนยเเละช็อกโกเเลตละลาย
4 นำไข่ไก่ เเละนํ้าตาลมาใส่ในอ่างผสม เเละตีให้เข้ากัน
5 นำเนยเเละช็อกโกเเลตที่ละลายเเล้ว มาใส่ในอ่างผสมไข่ ผสมให้เข้ากัน ผสมอย่าให้นานเกิน 30 วินาที เพราะจะทำให้บราวนี่ไม่ขึ้นหน้าฟิล์ม
6 นำเเป้ง ผงโกโก้ เเละเกลือ มาร่อน เเล้วนำไปผสมในอ่างผสมของไข่ ผสมให้เข้ากัน
7 นำส่วนผสมของบราวนี่มาใส่ในถาดที่เตรียมไว้ อบประมาณ 20-25 นาที  ที่ไฟ 170 องศา
8 เมื่ออบสุกเเล้ว รอให้เย็นตัว เเล้วนำเข้าช่องเเช่เเข็ง เเช่ประมาณ 1 ชั่วโมงก็จะสามารถนำมาตัดเสริฟ์ได้










ฝากติดตามด้วยนะค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่