คอร์สอาหารกึ่งคลีน+การดูแลออกกำลังกาย+ขนมต่อวัน จะมีคนสนใจแบบนี้มั้ยคะ

ก่อนอื่นขอเกริ่นก่อนเลยนะคะว่าเมื่อก่อนเป็นคนไม่ค่อยสนใจสุขภาพมากนัก จนกระทั่งไม่ไหวแล้วสุขภาพเริ่มแย่ น้ำหนักขึ้นอย่างเดียวไม่มีลด อายุก็มากขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งลดน้ำหนักได้สำเร็จครึ่งทางแล้ว ก็โอเคดีนะ ทำงานหนักก็ไม่กลัว
                  คิดๆๆแบบ เริ่มเสพติดการออกกำลังกาย อยากอยู่กับสิ่งที่ชอบมากขึ้น อยากทำอาหารกึ่งคลีนขาย(ถ้าคลีนมากก็ไม่ไหว จริงๆอยู่ที่การใช้วัตถุดิบมากกว่าค่ะ กึ่งคลีนก็ลดได้ถ้าออกกำลังกาย เหตุผลเนื่องจากคุณแม่ทำอาหารใต้อร่อยมากค่ะ สูตรนครศรีธรรมราชแท้ เครื่องแกงตำมือ เลยอยากขายกึ่งคลีนมากกว่า)พร้อมกับดูแลการออกกำลังกายให้กับลูกค้าด้วย แต่....เราชอบทานขนม แล้วถ้าช่วงที่ต้องดูแลสุขภาพหรือลดหุ่นเนี่ย ทานขนมได้..จะฟินนนน์ขนาดไหนนร๊า  ด้วยเหตุเพราะสองปีที่ผ่านมา เรียนรู้ออกกำลังกายและทำอาหารด้วยตัวเองมาตลอด จนครอบครัวและญาติเคยแซวว่า ถ้าจะทานอะไร แคลลอรี่เท่าไหร่ ถามน้าเปิ้ลสิ5555++ ความท้าทายก็เกิดขึ้น ถ้าเราทำให้คนอื่นๆอีกหลายคนสนุกและลดหุ่นได้ สุขภาพดีจากการกินได้แบบไม่เครียด คงจะดีสุดๆเลยนะ (แต่ขอบอกก่อนนะคะว่าเราไม่ใช่คนเก่งอะไร แค่หาข้อมูลการออกกำลังกาย ทำเองที่บ้านเกือบทั้งนั้น แต่ชอบเวลาคุยกับเพื่อนๆที่เค้าไม่รู้ ทำไม่เป็นแล้วเค้าได้ประโยชน์จากการลองผิดลองถูกด้วยตัวเองของเรา)
                  เริ่มค่ะ..นั่งมองเพจขนมที่เลิกทำไปนานแล้ว เคยทำแบบธรรมดา เป็นสูตรหวานน้อย แต่ถ้าทานทุกวันก็อ้วนนะ เพราะมีน้ำตาลและไขมันจากนมสดอยู่ดีค่ะ พอดีเสียดายขนมชนิดนี้ เลยคิดว่าจะเอามาต่อยอดใหม่ยังงัยดี เลยแว๊ปขึ้นมาในสมองได้ว่า คนทานคลีนส่วนมากมีแต่อาหารหลัก ขนมยังมีน้อยมาก บางทีอยากกินขนมแบบตอนไม่ลดน้ำหนักแต่ไม่ค่อยมีให้เลือกเลย ถ้ามีก็น่าจะแพง แต่ก็เข้าใจในวัตถุดิบที่ต้องเอามาทำค่ะว่าแพงเวอร์จริงๆ5555++ เลยกะว่าจะลองทำดู คิดคร่าวๆต้องขายถ้วยละ 35 บาทแบบในรูป คิดว่าแพงมั้ยคะ และถ้าอยู่ในคอร์สอาหาร 1 วันก็วันละ 200 บาท มีอาหารหลัก 3 มื้อและขนม 1 ชนิด หลักๆคือเต้าฮวยฟรุตสลัด ในส่วนอาหารจะเปลี่ยนทุกวันใน 1 สัปดาห์เพื่อไม่ให้เกิดการเบื่อ คิดไว้เยอะมาก อยากทำแล้วให้แบบดีสุดๆไปเลย แต่ยังไม่รู้ว่าจะทำได้รึเปล่าเลยค่ะ เพราะการส่งอาหารให้ทันในแต่ละวันค่อนข้างยาก เรากำหนดลูกค้าให้อยู่ใกล้เราไม่ได้ ส่วนบ้านที่อยู่ก็ไม่ใกล้โซนคนทำงาน อย่างน้อยๆขอสอบถามความคิดเห็นเพื่อนๆก่อนนะคะ ว่าคิดอย่างไรกันบ้าง ไว้เป็นแนวทางก็ยังดีค่ะ สถานที่แรกที่อาจจะเริ่มได้คือแถวสวนลุม ตึกอื้อจือเหลียง เพราะน้องชายต้องไปทำงานที่นั่นทุกวันค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่