ปิดเบอร์โทรศัพท์ไปนานแล้ว ทำไมยังเรียกเก็บเงินอีก

ได้ทำการปิดเบอร์โทรศัพท์ True ตั้งแต่ 12 กันยายน 59 แต่ปัจจุบันยังได้รับหนังสือจากสำนักงานกฎหมาย ว่ายังมียอดใช้บริการที่เกิดขึ้นก่อนการขอยกเลิกบริการ ซึ่งในตอนไปปิดเบอร์โทรศัพท์เรียบร้อยแล้วก็ได้ถามพนง.แล้ว ว่าไม่มีค่าใช้จ่ายอื่นอีกแล้วใช่มั้ยคะพนง.ก็ตอบกลับมาว่าไม่มีค่าใช้จ่ายอีกแล้วค่ะ (ย้ำๆ)

พอไปถามที่ True พนง. บอกว่าวันที่ปิดเบอร์เป็นการจ่ายบิลของเดือนสิงหาคม ยังไม่ได้เรียกเก็บของเดือนกันยายน แล้วทำไมไม่เรียกเก็บให้หมดเลย ก็ในเมื่อปิดเบอร์ในวันที่ 12 กันยายน 59 เป็นวันตัดรอบบิลเดือนกันยายนพอดี ซึ่งในระบบก็น่าจะเช็คได้ แล้วถ้ามียอดค้างจ่ายก็ต้องปิดเบอร์ได้ซิ แต่ดันปิดเบอร์ได้ทั้งที่มียอดค้างจ่ายเรียกเก็บบิลของกันยายนอยู่ (หัวหน้าของพนง. บอกเสริมว่า พนง.จะต้องแจ้งให้ลูกค้าทราบทุกครั้ง ว่าลูกค้าจ่ายบิลรอบเดือนไหน ซึ่งเป็นสิ่งที่พนง.ต้องแจ้งให้ลูกค้าทราบ) เราก็ได้ตอบกลับไปว่า พนง.ไม่ได้แจ้งให้ทราบเลย ถ้าพนง.แจ้งให้ทราบก็จะได้จัดการเคลียร์ให้จบไปเลย

แต่ที่ติดใจที่สุด คือ เราได้ถามพนง.แล้ว ว่าไม่มีค่าใช้จ่ายอื่นอีกแล้วใช่มั้ยคะ พนง.ก็ตอบกลับมาว่าไม่มีค่าใช้จ่ายอีกแล้วค่ะ
(ย้ำๆ) แต่กลับมีหนังสือมาเรียกเก็บเงินแบบนี้หมายความว่ายังไง ลูกค้าต้องเป็นคนรับผิดชอบจ่ายเองรึ ทั้งๆที่พนง.บอกไม่มีค่าใช้จ่ายอื่นอีกแล้วค่ะ (หัวหน้าของพนง.บอกเสริมว่า พนง.จะต้องแจ้งให้ลูกค้าทราบทุกครั้ง ว่าจะมีการเรียกเก็บเงินอีกรอบบิลหนึ่งรอบ (ของเดือนกันยายน) ซึ่งเป็นสิ่งที่พนง.ต้องแจ้งให้ลูกค้าทราบ) เราก็ได้ตอบกลับไปว่า พนง.ไม่ได้แจ้งให้ทราบเลย

เราต้องการความรับผิดชอบจาก True มากกว่านี้  ไม่ใช่แค่ทำขอโทษและจะนำไปปรับปรุง ตักเตือนพนง.ตัดคะแนน แล้วจบไป
แต่ภาระการจ่ายบิลโทรศัพท์ก็ยังตกอยู่ที่ลูกค้าที่ แทนที่จะให้ พนง.เป็นผู้รับผิดชอบในการจ่ายบิลค่าโทรศัพท์ ในครั้งนี้แทนลูกค้า
เพราะพนง.ไม่ได้แจ้งข้อมูลให้ครบถ้วนและถูกต้องกับลูกค้า ทั้งที่ถามแล้ว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่