หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เล่นBiceps แล้วไม่DOMS ?
กระทู้คำถาม
ยกน้ำหนัก
สุขภาพกาย
ฟิตเนส
ออกกำลังกาย
Weight Training
ผมเล่นBicep น้ำหนักไม่ทราบแต่เล่นตามนี้ครับ 5ยก 10reps-8reps-6reps-5reps-5reps ตามลำดับ ยกสุดท้ายเน้นมากบีบBicepด้วย555สะใจ(ยกที่2ยกได้แค่8ถ้าเพิ่มอีก2มันจะเกิดการโกงเลยลดลงมาเรื่อยๆ) เล่นจนยกครบStrokeไม่ได้แล้ว หลังเล่นเสร็จรู้สึกตึงๆตรงBicepเหมือนเบียดๆตามปกติที่เล่นมาแต่ไม่เกิน1ชั่วโมงก็กลับมาเป็นปกติ (เมื่อก่อนหลังเล่นจะมีอาการDOMS) วันต่อมาก็ไม่เห็นจะDOMS แบบนี้ควรซ้ำไหมครับหรือควรพักหรือเปลี่ยนน้ำหนักมั้ย ?
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เล่นเวทเทรนนิ่งแล้วล้าไว แก้ไขยังไงดีครับ
ตามหัวข้อเลยครับ ผมเล่นเวทเทรนนิ่งในน้ำหนักที่สามารถยกได้12rep 2 set แล้วเปลี่ยนไปอีกท่าในจำนวนครั้งเซ็ตเท่าเดิม แล้วพักพอไปเล่นอีกท่าหนึ่งหลังจากนั้นผมก็ไม่มีแ
สมาชิกหมายเลข 4393340
ออกกำลังกายแล้วไม่มีเป็นเพราะอะไร
ตามหัวเลยครับ ผมเป็นมือไหม่เพิ่งเริ่มออกกำลังกายแบบbody weight(calisthenic)เล่นมาได้3สัปดาห์แล้ว ปกติในวันอังคารผมตั้งโปรแกรมเป็นวันpush dayเล่น3เซ็ท แต่พอมาวัน
สมาชิกหมายเลข 5560269
ปรึกษาเล่นเวทหัวไหล่ครับ การเรียงลำดับของท่าที่ออกมีผลกับการพัฒนากล้ามเนื้อมั๊ยครับ
สวัสดีครับ ผมเคยตั้งกระทู้ปัญหาการออกเวทหัวไหล่แล้วแขนซ้ายจะหมดแรงเร็วกว่าข้างขวามาก อันนี้โดยเฉพาะท่า Side Leteral Raiseนะครับ ผมได้ลองลดน้ำหนักจาก5kgต่อข้างมา
via
ยกเวทหนักขึ้น กล้ามเท่าเดิมทำไง
ผมยกน้ำหนักถึง50กิโลได้แล้ว แต่ยกนานเท่าไรกล้ามก็เท่าเดิมเพราะกินคาร์บไม่ถึง สอบถามว่า 1ถ้ายังยก50kgเท่าเดิมต่อไปแต่ค่อยๆเพิ่มคาร์บ กล้ามจะใหญ่ขึ้นให้ไหมครับเหม
สมาชิกหมายเลข 6921970
จัดโปรแกรมออกกำลังกายเองแบบนี้จะช่วยลดน้ำหนักได้เหลือ80กิโล+-ภายใน6เดือนไหมครับ
ผมอายุ17ตอนนี้ผมน้ำหนัก105กิโลครับ คือผมพึ่งเริ่มศึกษาและออกกำลังกายเล่นเวทมาได้ไม่นานและจัดโปรแกรมเองครับ อยากรู้ว่าถ้าเล่นแบบนี้ไปสัก6เดือน จะลดได้เหลือสัก80ก
สมาชิกหมายเลข 5270396
โอลิมปิกเก่าๆสมัยนักยกน้ำหนักพี่แต้ว พิมศิริ ลุคทอมบอย ถ้าเกิดว่างานกีฬาเขาบอกว่าเธอ foul
เพราะงานนั้นเขาจะให้ผู้หญิงแข่งขันกัน แต้วเลย foul ขำๆค่ะ
สมาชิกหมายเลข 2781695
ในกรุงเทพมีฟิตเนสที่ไหนเล่นฟรีบ้างครับหรือมีราคานักศึกษาไม่แพงไม่เกิน100บาท/วัน
ในกรุงเทพมีฟิตเนสที่ไหนเล่นฟรีบ้างครับหรือมีราคานักศึกษาไม่แพงไม่เกิน100บาท/วัน
สมาชิกหมายเลข 2787205
อยากมีหุ่นแบบในรูป ต้องฝึกแบบไหนหรอครับ
ชอบหุ่นแบบนี้มาก นมไม่ใหญ่ ใต้ราวนมมีกระดูกโพล่หน่อยๆ ช่วยวิเคราะห์หน่อยครับ เขาเล่นเน้นส่วนไหน ส่วนไหนไม่เน้น ถึงได้หุ่นแบบนี้
สมาชิกหมายเลข 7362979
<<<<< เมื่อผมถูกงูเขียวหางไหม้กัด >>>>>
((( กระทู้นี้ยาวน้ำท่วมทุ่งนะครับ ไม่มีฉบับย่อ))) เหตุการณ์ผ่านมาได้สองเดือนกว่าแล้วครับ แต่อยากมาแชร์ประสบการณ์ (ที่เลวร้าย) ให้เพื่อนสมาชิกได้อ่านกัน เริ่มจาก
อิฐมอญ
ส้มตำถาดเดียวโซเดียมทะลุโลก? กางตารางเทียบ "ความเค็ม" ในอาหารไทยที่คนมักมองข้าม... วันนี้คุณกินเกลือไปแล้วกี่ช้อน?
สวัสดีครับเพื่อนๆ เคยสงสัยไหมว่าทำไมเราออกกำลังกายแทบตายแต่น้ำหนักไม่ลงแถมตัวดูบวมๆ? หรือทำไมกินข้าวเสร็จแล้วหิวน้ำผิดปกติ?คำตอบอาจจะซ่อนอยู่ใน "รสชาติ&quo
สมาชิกหมายเลข 6377631
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ยกน้ำหนัก
สุขภาพกาย
ฟิตเนส
ออกกำลังกาย
Weight Training
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เล่นBiceps แล้วไม่DOMS ?