อยากปรับราคาอาหารขึ้นอีก 5 บาท จาก 20 เป็น 25 แต่กลัวลูกค้าจะบ่น ควรทำไงดีครับ

ผมเพิ่งเปิดร้านขนมจีนมาได้แค่ 1 เดือน จากคนไม่เคยทำการค้าขาย ยอมรับว่าใหม่หมดทุกอย่าง แต่ทำกินเองมานานแล้วล่ะ

พอตอนแรกที่เริ่มขายคิดว่า 20 บาทอยู่ได้น่ะ กำไรนิดหน่อย กะว่าหม้อนึงกำไรน่าจะได้ซัก 300 หรือครึ่งๆ พอเอาจริงๆมันไม่ใช่แบบนั้น

มันมีค่าผักสด ค่านั่นนี่ โน้น ต้นทุนต่อมหม้อพูดแบบไม่ปิดเลย คือ 450 บาท ขายหมดจะได้ประมาณ 600 บาท นี่คือตักแบบยั้งๆนะ

คือผมเป็นคนกินมาก่อนเวลาตักให้เขา ก็ให้เยอะยอมรับว่าให้เยอะจริงๆ จะตักให้น้อยก็กลัวเขาไม่อิ่ม เคยตั้งใจว่าลองลดปริมาณต่อถุงดู แต่ก็ไม่ได้ลดแล้วมันจะน้อยไป เพราะผมก็คนกินมาก่อน 55+

ใจนึงก็คิดว่า อดทนแบบนี้ต่อไปเดี๋ยวพอคนเยอะ แม้กำไรน้อย มันก็จะได้เยอะเอง แต่ปัญหาคือ ต้องมาคอยระแวงเวลาตักกลัวตักเยอะเกินไป แต่ถ้า เป็น 25 บาทผมตักได้อย่างสบายใจแน่ อ้อ แถวนี้ 25 บาททุกร้าน

ผมควรทำไงดีครับ อ้อ ผมขายขนมจีนน้ำเงี้ยวครับ ขอแท๊กห้องวัยรุ่นหน่อยนะครับ อยากรู้เขาคิดยังไงเพราะลูกค้าเป็นนักศึกษางบน้อยเยอะอยากรู้ 25 บาทน้องๆ รับกันได้มั้ย 20 บาทผมให้คือ จับครึ่ง น้ำท่วมเลือดไม่ต้องพูดเยอะอยุ่ถ้าเท่านื้วโป้งก็ 5-6  ก้อนไม่เคยนับนะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่