[CR] Hong Kong ในโลกเงียบ (Part 2, Hong Kong Disneyland)

ต่อจาก Hong Kong ในโลกเงียบ (Part 1, Hong Kong)--> https://pantip.com/topic/36802605

เติมความสนุก


ฮาโหลว วันนี้เป็นวันที่สองในฮ่องกงครับ แดดร้อนมาก เรามีแผนจะไป Disneyland กัน
ป่ะๆ อาบน้ำแต่งตัวอะไรเรียบร้อย ลงมาจากที่พัก เดินไปเข้า 7-11 ข้างๆ เพื่อซื้อแซนวิส กับน้ำเปล่าขวดนึง น้ำเปล่าดื่มหมดแล้วเก็บขวดไว้เติมในสวนสนุกฟรีเน้อ

Disneyland ฮ่องกงไปง่ายมากๆ จากที่พัก แตะบัตรตื้ดๆ MTR แล้วไปกันเล้ย 
(สถานี Tsim Sha Tsui > Lai King > Sunny Bay > Disney Land)

หลังจากลงที่สถานี Sunny Bay ขบวนรถไฟธรรมดาๆ เปลี่ยนเป็น ขบวนรถไฟของ Disneyland แล้วครับ น่ารักทั้งขบวน ไฮไลท์ ก็นี่เลยหูจับมือรูปมิกกี้ ใครๆ ขึ้นมาก็ต้องมาประเดิมถ่ายรูปกับอันนี้เนอะ


ถึงแล้วววว


มาถึงประมาณ 8 โมงกว่าๆ ก็เดินไปที่ซุ้มตรงสถานีเลยครับ นั่งยัดแซนวิสกัน งั่มๆๆ รสชาติไม่อร่อยเลยยยยยยยย เพลียใจ... 


เอาเหอะ อิ่มแล้ว เดินไปรอที่ประตูทางเข้าครับ Disneyland เปิด 10 โมง 
คนมารอเข้าคิวกันเยอะมาก อีกเดี๋ยวนึงประมาณ 9 โมงครึ่งมิกกี้กับมินนี่ก็มาเปิดสวนสนุกให้เข้าไปภายในกันครับ


แต่ตัวสวนสนุกจริงๆเปิด 10 โมง ให้เข้าไปรอในบริเวณร้านค้า ร้านขนม ก่อน นี่ผมอยากได้ทุกอย่างเลยอ่ะ แต่ก็อดทนไว้ ใจเย็นๆ ฮึบบบบบ

10 โมงสวนสนุกเปิดแล้วครับ อย่างแรกที่ไปคือ วิ่ง 4x100 ไปกดบัตร Fastpass “Iron Man Experience” ครับ ถ้าไม่วิ่งจะโดนคนข้างหลังเหยียบเอาเน้อ


ระหว่างรอ เราไปที่ Iron Man Tech Showcase คือจริงๆ ไม่รู้หรอกว่ามีอะไร แต่ไม่ต้องรอคิว เข้าไปเป็นกลุ่มแรก เดินเข้าไปจะเป็นห้องนึง มีเลขามาบรรยาย อวดนวัตกรรมของ Stark Industry นั่นนี่ครับ จู่ๆก็มี Iron Man ตัวจริงโผล่มาเปิดตัวค้าบพี่น้อง โหย เท่ห์มากกกกก เลยได้ไปถ่ายรูปกับเฮียโทนี่ ออกมามีคนต่อแถวยาวเลย


นี่ยังไม่ถึงเวลา Fastpass เราเลยเข้าไปเล่นที่ Buzz Lightyear Astro Blasters อันนี้ผมชอบมาก เหมือนที่ญี่ปุ่นเลยครับ เป็นเกมส์ยิงเลเซอร์ใส่เหล่าร้ายจักรพรรดิเซิร์ก เต็มที่ไปเลย สตาร์ คอมมานด์ ตอบด้วย!


จบจากอันนี้ก็ถึงเวลาไป Iron Man Experience แล้วครับ เข้าไปรอคิวภายในจะเป็นโชว์นวัตกรรมจาก Stark Industry ครับ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน สำหรับเครื่องเล่นนี้จะเป็นโรงหนัง 4DX ครับ สวมแว่น Stark Vision ตามเนื้อเรื่องคือได้นั่ง Iron Wing รุ่นล่าสุด ไปยัง Hong Kong Stark Tower บินดูวิวฮ่องกงระหว่างนั้นเองก็มีไฮดร้าบุกเข้ามาฮะ ยิงกันปิ้วๆ ระเบิดตู้มๆ โยกไปโยกมา เครื่องเล่นนี้สมจริงเกิ๊น คุ้มค่ากับการรออ่ะ (ถ้าใครเคยไป Disneyland ของญี่ปุ่น ก็เหมือนกันครับ แต่ที่ญี่ปุ่นจะเป็นธีมเรื่อง Star Wars อันนี้ก็สนุก)


ป่ะ จบแล้ว ไปเล่นรถไฟตะลุยอวกาศ Hyperspace Mountain กัน เป็นธีม Star Wars ครับ เหวี่ยงหลายตลบเลยครับ ตื่นเต้น สะใจวัยรุ่น


นี่ๆ ออกมาเจอ Stormtrooper กับ Captain Phasma มีคนเข้าไปขอถ่ายรูปเต็มเลย แถมพี่แกแสดงได้เถื่อนสมบทบาทจริงๆ เหมือนนักเลงอวกาศเลย


เล่นอะไรหนักๆมาเยอะแล้ว พักแปป ไปเล่นเบาๆกับ ช้างบินดัมโบ้ หมุนๆ ขึ้นๆลงๆ เพลินๆดีครับ


เที่ยงกว่าๆแล้ว ไปหาอะไรทานกัน อาหารที่ Disneyland แพงมว๊าก ชุดนึงนี่ประมาณ 500-600 บาทไทยครับ จะเป็นลม ยาดมแปป ไม่ค่อยอร่อยด้วยนะเออ


ต่อไปก็จะเป็นโซน Toy Story Land มีเครื่องเล่นเยอะเลย เน้นสำหรับเด็กๆ ซะมากกว่าครับ


ส่วนที่หนักสุดน่าจะเป็น RC Racer ครับ ประมาณไวกิ้ง ขึ้นๆ ลงๆ ตั้งฉาก 90 องศา ฟินมากอันนี้ เสียวว๊าบ


ออกจากโซน Toy Story แล้ว ถัดมาจะเป็นโซน Mystic Point บอกเลยว่าเครื่องเล่น Mystic Minor ห้ามพลาดครับ รอคิวนานหน่อย แต่แบบว่าดีอะ ดีมากๆ


ละก็ไปโซน Grizzly Gulch เข้าไปต่อคิวรถไฟตะลุยเหมือง Big Glizzy Mountain คนเยอะมากครับ รอนานเหมือนกัน ยืนจนเมื่อย เป็นรถไฟเหาะ ที่เหวี่ยงจริงจังอะ สนุกมากครับ ยิ่งกว่า Hyperspace Mountain อีก


เท่าที่อยากเล่นก็ครบแล้ว ไม่รู้จะเล่นอะไรอีกดี


เหลือบไปเห็นโลโก้ หน่วย S.H.I.E.L.D บะเริ่มเทิ่ม นึกว่าตกแต่งเฉยๆ อ่าวเข้าไปได้นิ เลยเข้าไปทันเวลารอบเกือบสุดท้ายพอดี รอคิวนานเลยครับกับเจ้านี่ 

Mission: Dimensions of Danger เป็นแนวภารกิจช่วยกู้โลกจากเหล่าไฮดร้าฮะ 555 อันนี้คุ้มที่รอมากอะ ได้เจอหมดทั้ง ดร.สเตรนจ์ แบล็ดวิโดว์ ฮอว์กอาย ธอร์ ละก็สตาร์ลอร์ด แต่ละคนจัดเต็มกันจริงๆ ได้เดินผ่านประตูมิติ ได้เดินผ่านสะพานสายรุ้ง แบบที่นี่จัดบรรยากาศ แสงสี หมอกควัน อะไรต่อมิอะไรนี่สมจริงดีจัง อยากจ้างมาตกแต่งบ้านบ้าง

ออกมาก็ค่ำแล้วครับ ต่อไปเป็นม้าหมุน ติ้วๆ เล่นได้แปปเดียวเองอะ หมุนไม่กี่รอบ จบละ รอตั้ง 20 นาที คุ้มไหม ก็คุ้มมั้ง


เล่นเสร็จก็ไปนั่งรอดูพลุของ Disneyland ก่อนปิดสวนสนุกครับ แบบว่านี่มันอลังการงานสร้างมากๆ จัดเต็มแบบไม่เปลืองพลุเลย ดูเถ้อะ


สำหรับวันนี้ก็เท่านี้ครับ มีหลายอย่างที่เข้าไปเล่นละลืมถ่ายรูปมา มัวแต่ดู กับกันคนอื่นมาคิว เพราะบางทีอยู่ดีๆ เค้าอยากจะมาแซงก็เบียดเข้ามาเฉ๊ย บอกแล้วทำเป็นไม่รู้ไม่สนด้วยนะ แซงทีนี่มาทั้งครอบครัวเลยครับ พ่อแม่ลูกหลาน พี่ป้าน้าอา แบบว่าเห้ยอะไรเนี๊ยย หมดไปอีกวัน ไวจริงๆ เดินถ่ายรูป เก็บตกอะไรนิดหน่อย ช็อปเล็กๆ น้อยๆ ให้รู้ว่าเคยมานะ ใช่ม๊าาา

แล้วก็กลับไปพักผ่อน เตรียมตัวเที่ยวต่อกันวันพรุ่งนี้ดีกว่าฮะ บ๊ายบาย

--------------------------------------------

Hong Kong ในโลกเงียบ (Part 3, Temples and The Peak )--> https://pantip.com/topic/36806618

--------------------------------------------
รีวิวก่อนๆ
เวียดนามในโลกเงียบ --> https://pantip.com/topic/35881025
เขาค้อในโลกเงียบ --> https://pantip.com/topic/35944142
Japan ในโลกเงียบ (Part 1, OSAKA)--> https://pantip.com/topic/36079654
Japan ในโลกเงียบ (Part 2, KYOTO)--> https://pantip.com/topic/36081855
Japan ในโลกเงียบ (Part 3, NARA) --> https://pantip.com/topic/36084144
Japan ในโลกเงียบ (Part 4, OSAKA และบทส่งท้าย) -->  https://pantip.com/topic/36088011
Hong Kong ในโลกเงียบ (Part 1, Hong Kong)--> https://pantip.com/topic/36802605
ชื่อสินค้า:   Hong Kong Disneyland
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่