เปลี่ยนไปแทบจำไม่ได้เลยทีเดียว หนุ่มหนัก 155กก. ตั้งใจลดน้ำหนัก ตลอด1ปี จนเป็นแบบนี้

กระทู้ข่าว

เห็นความตั้งใจของน้องเลยอยากเอามาเป็นโพสที่แชร์ประสบการณ์ในการลดความอ้วนของหนุ่มๆหรือสาวๆ
ทั้งหลายที่กำลังประสบปัญหาความอ้วนมาเยือน

กระแสดังมากในโลกโซเชียล จากโพสในเฟสบุ๊คของเจ้าของชื่อ Mos Sataporn ที่ตั้งใจในการลดนำ้หนักของตนเองจาก 155 กก. จนเหลือ 75 กก.
ในระยะเวลา 1 ปี โดยไม่ใช้ยาหรืออาหารเสริมใดๆ เพียงแต่คุมอาหาร และ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

โดยน้องได้เขียนแชร์ประสบการ์ณของตนเองตลอดระยะเวลา 1 ปีไว้ว่า

ครบ1ปีกับการเปลี่ยนแปลงตัวเองไม่คิดว่าจะมาถึงจุดนี้จากเด็กอ้วน อ้วนตั้งแต่เกิด เกิดมาก็อ้วน ถามว่าทำไมถึงอ้วนนะหรอ
ไม่เคยโทษใครเลย นอกจากตัวเองเป็นคนทำ เริ่มตั้งแต่จำความได้ทุกคนต้องรู้จักอาหารเสริมของเด็กนั้นคือ ซีรีแล็ค(CERELAC)
กินจนถึงเข้าอนุบาลแม้งจะไม่อ้วนได้ไง ตอนเรียนอนุบาลจำได้เลยว่าพี่เลี้ยงจะไปรับทุกเย็น จะต้องแวะซื้อของกินกลับบ้านทุกวัน
และของโปรดนั้นคือ คอหมูย่าง กับขนมโตเกียวไส้กรอก กินแบบนี้แทบทุกวันตั้งแต่อนุบาล แล้วที่ขาดไม่ได้อีกอย่างคือ น้ำอัดลมแช่เย็น
แช่จนเป็นน้ำแข็ง แล้วเอามาแคะกิน นี้ละชีวิตเด็กอ้วนอนุบาล พอเข้าประถมก็ไปพบกับแสงสว่าง ได้เงินไปซื้อขนมเองทุกเย็น
ก่อนบ้านจะแวะร้านขนม ชื่อร้านป้าเจ๊ จะซื้อขนมทุกอย่างที่มีในร้าน และที่ขาดไม่ได้คือ ขนมยี่ห้อตูมตามกับขนมตราไก่ย่าง
ขนมตราไก่ย่างแม้งเหนือกว่าขนมชนิดอื่น คือแม้งมีน้ำจิ้มแถมมา แม้งสุดก็ตรงนี่ละ กินแม้งทุกวัน กินหมูปิ้งที่20 ไม้ข้าวเหนียว2ห่อ
กินไก่ทอดไม้ 5ไม้ ข้าวกล่องราดข้าว 3อย่าง กินแบบนี้แทบทุกวันหลังเลิกเรียน พอเข้ามัธยม ก็ได้เจอ กับข้าวป้าเป้า กับ เจ๊นก กินแม้งทุกวัน
เป็นร้านกับข้าวราดแกงที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่สำคัญคือ น้ำมัน -แม้งทุก เมนูโปรดคือ ซีกิ ซีกิคือ (ไก่ทอดกรอบ)
แล้วต้องมีท็อปปิ้งเสริมคือบวกด้วยผัดกระเพรา เบคอน บวกหมูยอ กินแบบนี้ตลอด พอเลิกเรียนก็ต้องกิน ส้มต้ม+ไก่ทอด
อย่า งง ว่าส้มตำไก่ทอด อ้วนได้ไง เพาะไก่ทอกที่นี่แม้งทอดเสดจะราดด้วยน้ำเชื่อม เยสเข้ อ้วนไมละเมิง
พอเข้ามหาลัย ก็ว่าจะลดน้ำหนักเพาะอยากมีความรัก อิอิ แต่แล้ว ก็ไม่ลดยิ้มกับอ้วนกว่าเดิมอีก กินข้าวขาหมูทุกวัน ทุกเช้า มือกลางวัน ข้าวราดแกง5อย่าง+ต้มยำรวม แล้วที่ขาดไม่ได้ทุกมื้อจะมีน้ำอัดลมด้วยเสมอกินแทนน้ำเปล่าเลยก็ว่าได้ แล้วกินข้าวทุกอย่างต้องดีที่สุด นั้นคือทุกอย่าง ต้องพิเศษจะกินอะไรก็แล้วแต่ทุกอย่างต้องสั่งพิเศษ ไมว่าจะข้าวตามสั่ง ก๋วยเตี๋ยว สเต็ก ข้าวราดแกง ไม่เว้นแม้งแต่ โจ๊ก 555 ทำแบบนี้มาตลอด ตอนนั้นรู้สึกมีความสุขกับการกินมากกก ใครห้ามก็ไม่ฟัง จนรู้สึกว่าตัวเองปกติจนรู้สึกว่าไม่ปกติ ต้องไปซื้อกางเกงยีนต์กับเพื่อนที่มหาลัย อย่างแต่ตัวเท่ห์เหมืนคนอื่นเค้าบ้างแต่พีคที่สุดคือไม่มี การเกงยีนต์ไซส์ตัวเอง 555 เพาะตอนนั้นเอว42 กางเกงสวยเอวเต็มที่ก็ 38 รู้สึกถึงความพิการของตัวเอง ไม่เคยมีเสื้อยึดใส่ไม่เคยใส่เสื้อคอวี ใส่แต่เสื้อเชิ๊ต เสื้อโปโล ถามว่าทำไมถึงใส่แต่แบบนั้น บอกเลยเพาะปกปิดปมด้อยของตัวเองคือ คอดำ คนอ้วนส่วนใหญ่จะคอดำ
เพราะเกินจากการกินของที่มีความหวานเยอะ จนทำให้เซลผิวหนังที่คอผิดปกติ นั้นคือความอัปยศของชีวิตสุดละ จนเรียนจบ น้ำหนักก็ยิ่งเพิ่มขึ้นจนถึง140กิโล แล้วก็เอาอีกว่าจะลดอีกก่อนรับปริญญา แต่จนได้กลายเป็น155โล ใส่กางเกงเอว46 (ปัจจุบันเอว32) อิอิ
555 จีบ ญ นี้อย่าให้พูดถึงไม่เคยติดเลยแถวโดนหลอกอีก 555 ชีวิตเด็กอ้วนฝัด และแล้วชีวิตมาถึงทางออกละมอส แล้วก็เจอแสงสว่างปลายอุโมงค์ได้รู้จักกับพี่ Chirasak Banyaem ขอบคุณนะครับพี่ และที่สำคัญที่ อยากจะขอบคุณมันมากกคือ ใจ ตัวเอง ขอบคุณร่างกายตัวเองขอบคุณมันที่อดทนกับเรามา1ปีเต็ม
#ขอบคุณที่เสียเวลาอ่าน #ขอบคุณทุกคำดูถูก #ขอบคุณเพื่อนที่ให้กำลังใจ #ขอบคุณเวลา1ปีเต็ม #เป้าหมายต่อไปคือจะมีกล้ามให้ได้

🙏🏻ขอบคุณทุกคำเม้นครับ🙏🏻
💪🏻💪🏻สำหรับคนที่ถามเข้ามาว่าผมลดน้ำหนักยังไง
ผมจะตื่น8โมงเช้ามาคาดิโอโดยการวิ่งวันละ1ชม ให้ได้ประมาณ 400-500 แคล สำหรับคนไม่มีเวลาก็วันละครึ่งชม ให้ได้ 200-300แคล
(ก่อนวิ่งผมจะกินกาแฟดำ1แก้ว)
คาร์บคือ ข้าว แนะนำเป็นข้าวกล้อง)
ควรกินให้ห่างกัน2-3ชม.นะครับต่อมื้อ
มื้อที่1/มื้อเช้าผมจะกินไข่ขาว5ไข่แดง1+คาร์บ80กรัม
มื้อที่2/มื้อก่อนเที่ยงผมจะกินอกไก่ผัดกะหล่ำปลี200กรัม+คาร์บอีก80กรัม
มื้อที่3/มื้อเที่ยงผมก็จะกิน อกไก่ผัดบล็อคโคลี่อีก200กรัม+คาร์บอีก80กรัม
มื้อที่4/มื้อบ่ายผมจะกินสเต็กอกไก่200กรัม+คาร์บอีก80กรัม
มื้อที่5/มื้อก่อน6โมงเย็นผมจะกินปลา200กรัม+ผักเท่าไรก็ได้ที่อยากกิน (แน่นำปลาดอลลี่ ทูน่า แซลมอลก็ได้)
แล้วก็มาคาดิโอโดยการวิ่งอีกครึ่ง ชม.
และสิ่งที่ขาดได้คือการเล่นเวท ด้วย อาทิตนึงควร เวท ให้ได้3วัน วันละ 1 ชม อย่างต่ำ ท่าเวทต่างแนะนำให้ไปหาตามเว็บดูนะครับหาในgoogleก็ได้
ลองไปทำดูกันนะครับบ
ผลไม้ทานได้นะครับทานปริมาณที่พอเหมาะไม่ควรกินหลัง6โมงเย็น
ปล.การปรุงอาหารควรทำโดนวิธี นึ้ง ต้ม ย่าง ไม่ควรทอด แล้วที่สำหรับห้ามใช้น้ำมันเลยเด็ดขาดและน้ำตาลห้ามโดยเด็ดขาดแนะนำให้ไปทานน้ำตาลอีคัว ถ้าอยากได้รสชาติหวาน และแนะนำให้ใช้น้ำมันมะกอกในการอาหารและที่สำคัญครึ่งปรุงควรใช้เครื่องปรุงที่ลดโซเดียมแนะนำยี่ห้อ GoodLife เพาะการที่กินเครื่องปรุงที่มีโซเดียมเยอะจะทำให้บวมน้ำ
ลองเอาไปใช้กันดูนะครับ

ที่สำคัญที่สุดอยู่ที่ตัวเองชนะมันให้ได้
ผมทำได้คุณก็ทำได้

ที่มา facebook : https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10211012995298951&set=a.3926591081347.2155155.1176751475&type=3&theater
       IG : atmos_128

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่