ชวนทำ ชีสทาร์ตญี่ปุ่น เฮ้ยยย มันง่ายยยยทำเองได้ ไม่ต้องไปง้อร้านดังซื้อกินแพงๆแล้ว

สวัสดีค่าาา
วันนี้มาชวนทำชีสทาร์ตญี่ปุ่นกันค่า
เราเป็นคนนึงที่ชอบกินมาก แต่มันแพงว่าป่ะ
สงสัยเหมือนกันว่ามันแพงอะไรอ่ะ ลองทำเองมะ มันจะซักเท่าไหร่กัน
พอลองทำเอง เฮ้ยยย มันง่ายนะเพื่อน ไม่ยากๆๆ เด๋วเราบอกที่ละstep
ทำตามได้ออกมาเหมือนแน่นอน
ป่ะ ทำกัน!!!!



ส่วนผสม
แป้งทาร์ต

1. แป้งอเนกประสงค์ 85 กรัม
2. น้ำตาลทราย (A) 20 กรัม
3. เนยจืด (A) 42 กรัม
4. ไข่แดง 1 ฟอง
5. นมสด (A) 1/2 ช้อนชา
6. เกลือ 1/4 ช้อนชา

ครีมคัสตาร์ท
1. ครีมชีส 110 กรัม
2. พาเมซานชีส 8 กรัม
3. เนยจืด (B) 20 กรัม
4. นมสด(B) 50 กรัม
5. แป้งข้าวโพด 4 กรัม
6. ไข่ไก่ 1/2 ฟอง
7. วนิลา 1/4 ช้อนชา
8.น้ำตาล (B) 25 กรัม

วิธีทำ
เราจะเริ่มทำแป้งทาร์ตก่อนนะคะ
1. ผสมแป้งอเนกประสงค์ น้ำตาล (A) เกลือ คนให้เข้ากัน

2. ใส่เนยจืดเย็นลงไป ต้องใช้เนยเย็นเท่านั้นนะคะ แล้วคนให้เข้ากัน

3. คนๆบี้ๆเนยจนได้ลักษณะดังรูป จะออกร่วนๆแบบทรายค่ะ ได้แบบนี้แสดงว่าถูกแล้ว

4. ใส่ไข่แดงและนมจืด (A) นวดให้เข้ากัน

5. นวดจนเนียนดังรูป แล้วห่อด้วยพลาสติก นำไปแช่ตู้เย็น ช่องธรรมดา 1 ชม.

6. ขั้นตอนต่อมาเป็นขั้นตอนของการกรุลงพิมพ์แล้วค่ะ ทาพิมพ์ด้วยเนยจืดก่อน จึงกรุด้วยแป้งทาร์ตประมาณ 25-30 กรัม แล้วแต่ขนาดของพิมพ์ พยายามเกลี่ยแป้งให้เท่าๆกันตลอดพิมพ์นะคะ หลังจากนั้นจึงจิ้มด้วยส้อม นำไปอบที่ 180 องศาเซลเซียส 15 นาที

7. ขั้นตอนต่อมาเป็นการทำครีมชีสคัสทาร์ต สเตปในการทำครีมชีสต่อจากนี้ต้องทำบนอ่างน้ำร้อนนะคะ ผสมครีมชีส พาเมซานชีส และเนยจืด (B) ลงในอ่างผสม

8. ใส่ไข่ครึ่งฟอง (ตีไข่ให้แตกก่อนนะคะ) แล้วตีให้เข้ากัน

9. ละลายแป้งข้าวโพดและนมสด (B) แล้วเทผสมกับครีมชีส คนให้เนียนเลยนะคะ

10. ใส่น้ำตาลและวนิลา

11. คนต่อไปเรื่อยๆ จนครีมเริ่มหนึดแบบดังรูป (อย่าลืมว่าต้องทำบนอ่างน้ำร้อนนะคะ)

12. เอาครีมชีสใส่ถุงบีบ ถ้าใครไม่มีใช้ช้อนตักได้เลยจ้า บีบครีมลงบนแป้งทาร์ตที่อบแล้ว

13. ทาหน้าขนมด้วยไข่แดง จึงนำไปอบที่ 220 องศสาเซลเซียส 12-15 นาที ดูจนหน้าขนมเหลืองสวยค่ะ


เสร็จแล้ววววว

น่ากินมั้ยยยยย

เอาจริงๆมันทำไม่ยากเลย ลองทำดูนะ อยากให้ลองทำกันจริงๆ

อร่อยเข้มข้นสุดๆอ่ะ

สามารถดูแบบคลิปได้จ้า
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
สามารถดูสูตรขนมและอาหารอื่นๆของเราได้ที่เพจ poppy farm
https://www.facebook.com/poppyfarmfood/

ลาไปก่อนเจอกันใหม่กระทู้หน้าค่า



แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่