เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

"เค้กช็อกโกแลตกล้วยหอม" สูตรง๊ายง่ายด้วยไมโครเวฟ 1นาที

Chocolate Banana Microwave Cake 🍌 เค้กช็อกโกแลตกล้วยหอม

( สูตรเตาไมโครเวฟ 1 นาที)  

เมนูง่ายๆที่อัดแน่นไปด้วยพลังงาน เหมาะเป็นอาหารด่วนยามเช้าในวันเร่งรีบ

แอดชอบทำเมนูนี้ทานกับนมสดในตอนเช้า ก่อนไปออกกำลังกาย

คือมันอยู่ท้องจริงๆค่ะ แถมเป็นอาหารแนวสุขภาพ ไม่ผสมแป้งและน้ำตาล

ง่ายจนไม่รู้จะบรรยายยังไง ไปชมกันเลยดีกว่าเนาะ



ส่วนผสม สำหรับ 1 เสริฟ

1. กล้วยหอม        1 ลูก

2. ไข่ไก่         1 ฟอง

3. ผงโกโก้         1 ช้อนโต๊ะ

4. น้ำตาลไอซิ่ง หรือน้ำผึ้ง สำหรับโรยหน้า

5. กล้วยหอมหั่นชิ้นสำหรับวางด้านานก่อนเสริฟ


วิธีทำ

1. ปอกเปลือกกล้วยหอม แล้วหักใส่ถ้วย

2. ใช้ส้อมบดกล้วยจนละเอียด

3. ใส่ไข่ไก่

4. ใส่ผงโกโก้

5. ใช้ส้อมคนให้เข้ากัน

6. เทใส่ถ้วยที่สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้

7. นำเข้าไมโครเวฟ 800 วัตต์ เวลา 1 นาที (ทั้งนี้ระดับไฟของไมโครเวฟแต่ละรุ่นอาจแตกต่างกันนะคะ โปรดศึกษาและทดลองก่อนอบค่ะ)

8. ท๊าดาาาาาาา.... เนื้อเค้กจะต่างจากการอบด้วยเตาอบนะคะ อย่าตกใจไป
รอให้เย็นสักครู่แล้วโรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง หรือจะราดด้วยน้ำผึ้งก็เริ่ดค่ะ

9. ตกแต่งด้วยกล้วยหอมสดด้านบนเพื่อความสวยงาม จะใส่มากใส่น้อยตามสะดวกกันเลยค่ะ

10. เสร็จแล้วจ้าาาาาาา. เค้กช็อกโกแลตกล้วยหอม ที่ง๊ายยยง่ายยยยที่สุดในสามโลก

สูตรนี้ไม่ใส่น้ำตาล ไม่ใส่แป้ง

เค้กที่อบออกมาจะมีความฉ่ำของกล้วยหอม

รสชาติจะแตกต่างจากการอบด้วยเตาอบนะคะ

แต่ไม่อยากจะบอกว่ามันอร่อยจริงๆค่ะ 😋
ในวิธีทำจะแบ่งใส่ 2 ถ้วยเพื่อความสวยงาม

แต่จริงๆ ผสมในแก้วแล้วนำไปอบได้เลยไม่ต้องเปลี่ยนแก้วก็ได้ค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ติดตามสูตรอื่นๆได้ที่
https://creativecookingforkidsblog.com/

หรือ
https://www.facebook.com/creativecookingforkids/?ref=settings
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่