True online True Television บริการแย่มากครับ

คือผมจะย้ายที่ติดตั้ง Internet & TV เนื่องจากย้ายห้อง ผมก็ได้ไปติดต่อผ่านศูนย์ที่ true Siam 2 รอบ คือวันที่ 4,6 Nov 16

ตรงที่ศูนย์ก็บอกว่าเดี๋ยวย้ายให้ค่ะ รอ 7 วันนะ แพคเกจที่สมัครไว้คือ 30 MB ผมก็บอกว่าผมว่างวันไหนบ้างซึ่งคือ 12 ทั้งวัน และ 13 เช้า นอกนั้นผมไม่อยู่แล้ว รบกวนทำให้เสร็จภายในวันที่ 13 เช้านะครับ ซึ่งทางศูนย์ไม่ได้บอกว่าให้เตรียมอะไรเลย และ ผมก็นึกว่าไม่ต้องเตรียมอะไรให้

เหตุการณ์วันที่ 12 Nov 16
ช่วงเช้า อยู่ดีๆ ก็มี sub contract โทรมาบอกว่าเดี๋ยวผมเข้าไปติด TV ให้ครับ รบกวนเตรียม router สาย คีย์การ์ด remote TV และ สำเนาบัตรประชาชน สามารถส่งเป็น E-Mail / Message ได้ ผมก็เครงั้นผมส่ง บัตร ปชช ให้ก่อนล่ะกันใน message

คือผมเพิ่งย้ายห้องแล้วประเด็นคือสัญญาเดิมมันบอกว่าครบ 1 ปี จะมอบ router ให้เลย ผมก็เลย ขี้เกียจหาเพราะไม่รู้เก็บไว้ไหน

สงสัยมันคงเอา router ทีวีชุดใหม่มาให้ มั้ง เพราะได้ฟรีเพราะครบสัญญาแล้วหนิ แล้วช่างก็บอกว่าถ้าไม่มีผมไม่ติดครับ "หาเจอค่อยโทรมาผมจะเข้าไปติดให้" ลองโทรถามศูนย์เองครับว่าต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่าไหร่(อ้าวเห้ยยย สรุปมืงไม่ช่วยตาม แล้วยังต้องให้กูตามเองอีก เรื่องแค่นี้มืงน่าจะรู้นะ มืงเป็น sub contract นะครับ หัดตอบคำถามบ้าง)

ได้คำตอบมาว่า >> คุณต้องจ่าย 2,800 ถ้า router นั้นหาย อ้าวไหนสัญญาเดิม มันครบ 1 ปีแล้ว ไมมันบอกยกให้เลยว่ะ ค่ายกเลิกสัญญา 2,000 เอง อย่างงี้ยกเลิกสัญญาดีกว่าไหม

แล้วอยู่ดีๆก็มีพนักงาน True shop(095783-39XX) ประมาณเที่ยงๆ สยามโทรมาถามว่าเป็นไงบ้างค่ะติดเสดหรือยัง ผมก็บอกว่ายังผมต้องหาอุปกรณ์ก่อนครับ ถ้าหาเจอผมจะติดต่อเค้าไป

แล้วผมก็ถามต่อว่า internet ผมล่ะ ไม่มีใครติดต่อมาเลยนะ เค้าบอกว่า ต้องติด TV ก่อนค่ะ ถึงติด Internet (อันนี้ผมไม่รู้ Fact นะว่าต้องเป็นแบบนี้จริงๆหรอ) ผมก็โอเครๆ ผมจะรีบหากล่อง TV จะได้ไม่เสียตังค์ + จะได้ติด TV ก่อนติด เนต ยังไงผมว่าวันนี้ผมเจอแล้วให้ช่างเนตมาติดพรุ่งนี้เช้าได้ไหม ผมไม่ว่างแล้ว ผมต้องไป ต่างจังหวัด

เค้าบอกโอเครค่ะเดี๋ยวส่งใบงานไปให้ช่าง แล้วผมก็ได้ message กลับมาว่า ช่วงเช้าวันที่ 14 จะเข้าไปติดตั้ง internet จาก IVRWEB

ผมก็หาอุปกรณ์ทุกอย่างครบประมาณ 4 โมงผมก็โทรไปถามช่าง ช่างบอกว่า วันนี้ไม่ติดให้แล้วครับ ต้องโทรถามศูนย์เลยครับเพราะต้องมีใบงานถึงจะเข้าไปติดให้ นี่เลยครับเบอร์ช่าง (098-549-97XX) โคตรโกดครับ บอกว่าหาเจอแล้วจะติดให้ ตอนนี้คือผมเจอแล้ว แล้วมันไม่มาติดให้

5 โมงเย็น ผมก็โทรเข้าศูนย์เลยหลังจากที่ช่าง ปฏิเสธ ที่จะมาทำให้ผม คุยประมาณ 40 นาทีเล่าเรื่องที่ผมเจอมาทั้งวันว่า ได้เรื่องว่า "เดี๋ยวหนูรับเรื่องไว้ค่ะ"ร้องไห้ครั้งที่1)

ผมก็บอกเค้าไปว่าผมจำเป็นต้องใช้ internet มากกว่านะครับ รบกวนมาติดตั้งก่อนได้ไหม เค้าบอกได้ค่ะ แต่ผมก็บอกว่าผมว่างแค่ พรุ่งนี้เช้านะ  เค้าบอกคำเดียวว่า รอช่างติดต่อไปนะค่ะ ผมก็โอเครครับ น่าจะได้พรุ่งนี้แหละ เพราะบอกว่าว่างแค่เช้า

เหตุการณ์วันที่ 13 Nov 16 (ผมบอกศูนย์ไปแล้วว่าผมว่างแค่เช้าวันนี้หวังว่าทุกอย่างต้องเสร็จ)

ตื่นเช้าขึ้นมา 8 โมง ช่างทรูก็โทรมาบอกว่าจะติด TV ให้ คุณต้องเตรียม สำเนาบัตร ที่เป็นตัวจริงด้วยนะครับ
(ยิ้มล่ะกุส่งไปแล้วใน message มืงไม่ถามกันบ้างหรอ ไหนอิช่างคนแรกบอกส่ง message ได้ อิช่างคนนี้อยากได้เป็นสำเนากลับว่ะ แล้ว ช่างก็บอกว่าถ้าผมไม่ได้ สำเนากลับ ผมก็ปิดงานไม่ได้ ไม่สามารถติดให้ได้ครับ เดี๋ยวผมเข้าไป 9.30 ผมก็ถามว่าส่งเมลล์ได้ไหมเค้าบอกว่าไม่ได้ครับ >> นั่นไงอีก 1 รอบ บอกให้เตรียม จ้อๆ ตลอด นี่มันเช้าวันอาทิตย์ ร้านรับปริ้นงานที่ไหนมันจะเปิดว่ะ  สรุป ผมลงไปหา ไม่เปิดซักร้าน
ผมเลยโทรไปถามอีกรอบว่า ส่งเมลล์ได้ไหม ช่างตอบว่าไม่ได้ครับ ยังไงลองโทรหาเบอร์ (02XXXX จำไม่ได้ครับไม่ได้เมมไว้ แต่เป็นเบอร์  admin subcontract เขตดินแดง) สรุปส่งได้ว่ะเห้ย ผมเลยบอกให้เค้าโทรไปบอกช่างด้วยนะว่าเรียบร้อยให้เข้ามาติดได้เลย
ฃ่างมาประมาณ 10 นาทีเสร็จประมาณ 9.45

แล้วช่างเนตล่ะ ไมเงียบวะ ตูบอกว่าวางแค่ช่วงเช้าวันนี้หลังจากนี้ไม่อยู่แล้ว ผมก็โทรเข้าศูนย์ ผมบอกว่า deadline ผมคือ 11 โมงเช้าวันนี้ ผมบอกไปแล้วผมว่างตอนไหนบ้าง สุดท้ายคือ มันบอกว่า "เดี๋ยวรับเรื่องไว้ค่ะ"
ผมเลยบอกไปว่า ทำยังไงก็ได้ให้มันได้เรื่องตามให้ด้วยว่าอะไรยังไง ได้ความคืบหน้าโทรมาบอกด้วยครับ ว่าผมต้องรอช่างไหม เค้าจะเข้ามาได้ไหม คำตอบ "เดี๋ยวรับเรื่องไว้ค่ะ" ผมก็บอกก่อน 11 โมงต้องได้เรื่อง โทรมาบอกด้วย ผมจะรอ แล้วผมก็บอกว่าร้องเรียนไปด้วยว่าช่างทำงานอย่างงี้ ไม่มีความเป็น professional เลยนะ คือทุกอย่างผมต้องติดต่อเองหมด ทั้งเรื่อง สำเนาบัตรปชช ทั้งเรื่องค่าใช้จ่าย และเรื่องเวลาคือผมต้องรอเสียงโทรศัพย์จ่างช่างของคุณอย่างเดียว คือมันไม่ใช่เรื่อง พวกคุณทำงานห่วยแตกมาก communicate นี่แบบขั้นที่เรียกว่า เลิกทำงานเหอะ พวกคุณ ทำงานเกี่ยวกับ โทรคมนาคม โยนงานให้กันตลอดเวลาแบบนี้ มันไม่ใช่เรื่องนะครับ ว่าผมต้องรอช่างอย่างเดียว ผมไม่ใช่พระเจ้าที่จะนู้ได้ว่า ช่างจะมาตอนไหน ช่างจะมาทำอะไร ช่างต้องการอะไร เบอร์ช่างเบอร์อะไร ผมไม่รู้นะครับ แล้วนางก็ตอบมาอีกว่า "เดี๋ยวหนูรับเรื่องร้องเรียนไว้ค่ะ"

11 โมง เงียบกริบบครับ

12.30 เงียบกริบเหมือนเดิมม

ตัดไป ช่วงเย็น ประมาณ 6 โมงเย็นผมเสร็จธุระ ผมก็จัดการโทรหาศูนย์ รอบนี้ร้องเรียอีกแล้วครับ

คือผมไปถึงก็เล่าเหตุการณ์เหมือนเดิมเลย เพราะเป็น callcenter คนใหม่อีกแล้ว ทั้ง วันเสาร์ที่เจอมา แล้วก็วันอาทิตย์ที่บอกว่าว่างแค่ตอนไหน แล้วบอกว่าต้องให้ dead line ตอนไหน แล้วบอกว่าก่อน 11 โมงต้องโทรมานะ เพราะบ่ายผมไม่ว่าง สุดท้ายผมไม่ได้รับโทรศัพท์ ใดๆ ทั้งสิ้นในตอน 11 โมงเลยนะครับผมรอถึงบ่ายก็เงียบครับ ได้คำตอบเดิม "รับเรื่องไว้ค่ะ" แล้วผมก็บอก ย้อนไปดูเรื่องที่ร้องเรียนด้วยนะ คุณสามารถเชคได้ ว่าผมร้องเรียนอะไรไป ผมต้องมาเล่าซ้ำ คุณควรตามเรื่องที่ผมร้องเรียนไปด้วยนะ

เดี๋ยวผมเล่าต่อ มีเหตุการณ์ช่วงวันอาทิตย์ต่ออยู่ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่