[สอบถาม] ออกกำลังกายแต่ใส่ชุดเดิมไม่ได้ค่ะ

กระทู้คำถาม
อยากสอบถามรายละเอียดคร่าวๆเรื่องผลของการออกกำลังกายและชุดที่ใส่ไม่ได้ค่ะ

เราได้เริ่มออกกำลังกายตั้งแต่ต้นปีค่ะ ตอนแรกเริ่มจากเล่นคาร์ดิโอ แต่พึ่งมาโฟกัสการเล่นเวทควบคู่ด้วยมาประมาณสามสี่เดือนค่ะ
ผลคือ ตอนนี้เราไม่สามารถใส่ชุดเดิมที่เคยใส่ตอนที่ยังไม่ได้ออกกำลังกายไม่ได้คะ ชุดเมื่อประมาณสองปีที่แล้วค่ะ (คือรูดซิปไม่ขึ้น ติดตรงซี่โครงและไขมันตรงส่วนซี่โครงค่ะ) ไม่แน่ใจว่าเพราะอ้วนขึ้นหรือเพราะออกกำลังกายค่ะ (แต่น้ำหนักตอนก่อนออกกำลังกายเยอะกว่าตอนปัจจุบันค่ะ)

สำหรับอาหาร เราก็กินเป็นปกติค่ะ ซึ่งปกติเราเลือกกินระดับนึงอยู่แล้วค่ะ แต่อาจจะมีกินขนมบ้างค่ะ (แต่ว่าตั้งแต่เริ่มเล่นเวท เราเหมือนจะหิวบ่อยขึ้นค่ะ กินเยอะขึ้น แขนก็ดูล่ำๆค่ะ คืออันนี้เป็นปกติของการออกกำลังกายป่าวคะ)

ก็เลยอยากขอสอบถามความเห็นจากเพื่อนๆpantipหน่อยค่า
แล้วขอคำแนะนำวิธีการลด หรือกระชับสัดส่วนช่วงบน ด้วยค่ะ (หรือบริเวณซี่โครงและไขมันตรงสีข้างตัวหน่อยค่ะ) เพื่อการกลับไปใส่ชุดเดิมได้ค่ะ

ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่