ขนมไข่นกกระทา มันเทศญี่ปุ่น เด็กๆทานง่ายผู้ใหญ่ทานดี by Kitty Chef

เมนูหลอกเด็ก ขนมไข่นกกระทา มันเทศญี่ปุ่น มันม่วงสีสวยรสชาติหวาน เด็กๆทานง่ายผู้ใหญ่ทานดีคะ


ส่วนผสม

มันเทศญี่ปุ่น (นึ่ง) 2 ถ้วย
ผงฟู 1 ช้อนชา
เกลือเล็กน้อย
แป้งมัน 3/4 ถ้วย
กะทิ 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ (ไข่แดง) 1 ฟอง
น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ


ปอกเปลือกมันเทศ ล้างให้สะอาดแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ


จัดเรียงใส่พาชนะเพื่อนำไปนึ่ง


นำไปนึ่งในหม้อหุงข้าว ใช้เวลานึ่ง 30 นาที


บดมันเทศให้ละเอียด ใช้กระชอนบดให้เนียน


ร่อนแป้งและผงฟู ใส่เกลือและน้ำตาล นำมันม่วงมานวดให้เข้ากัน


ใส่กะทิและไข่แดง แล้วนวดต่อให้เข้ากันดี


ปั้นให้กลมๆแบบนี้คะ แล้วตั้งกระทะให้ร้อนเตรียมนำไปทอด


นำไปทอดให้สุก (ใช้ไฟกลาง)


มันม่วงสีสวย รสชาติหวาน กรอบนอกนุ่มในเคี้ยวเพลิน


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
กด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
http://goo.gl/Yvo763
ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่คะ
Facebook: https://www.facebook.com/kittychefchannel/
Google + : https://plus.google.com/+KittyChef

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สูตรอาหาร ทำอาหาร ของหวาน อาหาร อาหารไทย
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่