อ้วนเป็นเหตุ ทำ นิค เดอะสตาร์ ! เตรียมลดน้ำหนัก 40 กิโล

นิค เดอะสตาร์ เคยเกือบตายเพราะอ้วนขึ้นน้ำหนักจาก 75 กิโล เป็น 115 กิโล ส่งผลทำให้นอนกรน จนลิ้นไก่ไปปิดท่อหายใจเกือบตาย เจ้าตัวบอกจะเตรียมตัวลดน้ำหนักให้เหลือ 75 เท่าเดิม ส่วนสถานะหัวใจยังไร้สาวคุย โฟกัสที่งานและการลดน้ำหนัก
ทำเอาหลายคนที่ได้เจอถึงกับต้องตกใจกับรูปร่างที่เปลี่ยนไปของ นิค เดอะสตาร์ 2 หรือ รณวีร์ เสรีรัตน์ ที่ก่อนหน้านี้แม้เจ้าตัวจะเป็นหนุ่มอวบ แต่ก็ไม่ได้ตัวใหญ่ขนาดนี้ ล่าสุด ได้เจอหนุ่มนิคที่กองซิทคอมเรื่อง ผู้กองเจ้าเสน่ห์ ที่ แอ็กซ์ สตูดิโอ ปทุมธานี จึงไม่พลาดที่จะสอบถามว่าเพระาอะไรถึงได้ปล่อยให้ตัวเองอ้วนขึ้นมากขนาดนี้ ซึ่งเจ้าตัวก็เปิดเผยอย่างอารมณ์ดีถึงน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นมา 40 กิโลของตนว่า
ไปทำอะไรมาอ้วนขึ้น? “ทำงานเยอะ ไม่ค่อยดูแลตัวเอง เลยทำให้หุ่นเป็นอย่างนี้ (ยิ้ม) แต่ผมมีโครงการอยากจะลดหุ่นเหมือนกัน ตอนนี้น้ำหนัก 115 กิโลกรัม จากตอนที่ประกวดเดอะสตาร์ ตอนนั้น 75 กิโลกรัม ขึ้นมา 40 กิโล ภายในเวลา 10 ปี ที่ผ่านมาไม่ได้ดูแลตัวเอง ตื่นมาก็มาทำงาน อยู่กองก็กิน 3 มื้อ ก็อ้วนกว่าเดิม และไม่ออกกำลังกาย พออายุ 30 น้ำหนักก็ขึ้น แต่ลดไม่ลง พยายามงดข้าวเย็นแล้วนะ แต่ก็ไม่ลง เพราะว่าเราเป็นคนติดน้ำอัดลม มันอดน้ำอัดลมไม่ได้” รู้สึกอึดอัดจนทำอะไรไม่สะดวกมั้ย? “ก็รู้สึกเหมือนกันครับ อึดอัด เดินช้า ยืนนานขาก็บวม เหมือนมีน้ำอยู่ข้างในขาแต่ว่าไม่เจ็บ แต่ยังไม่เคยไปหาหมอ”

นิค สมัยเข้าวงการใหม่ๆ ด้วยน้ำหนัก 75 กิโลกรัม
เกือบตายเพราะความอ้วน
แฟนๆ เห็นจำนิคได้มั้ย? “(หัวเราะ) ส่วนมากก็จำได้ เรียกหมวดหมู แต่ถ้าคนที่ไม่คุ้นก็จะยืนซุบซิบกันว่าใช่หรือเปล่า บางคนก็ถามว่าทำไมอ้วนขนาดนี้” พออ้วนขึ้นมันมีผลกับงานมั้ย? “ผมว่าตอนผมอ้วนมีงานเยอะกว่าตอนผอมอีกนะครับ ถ่ายละครยาวทุกปี ปีละ 2 เรื่อง ถึงบทจะไม่เด่นแต่ก็มีงานทำตลอด” ผู้ใหญ่ไม่สั่งให้ลด? “ยังไม่มีใครสั่งให้ลด เพราะว่าผมไม่มีสังกัด มีแต่เพื่อนร่วมงานด้วยกันที่สั่งให้ลด” มีปัญหากับร่างกายมั้ย? “ถามว่ากลัวเรื่องสุขภาพมั้ย ผมกลัวมาก เพราะว่าผมนอนกรนแล้วหยุดหายใจ เพราะว่าผมมีลิ้นไก่ 2 แฉก เวลาที่เรากรน ลิ้นไก่จะบวม แล้วก็จะไปปิดท่อหายใจ ก็คือตาย ผมเคยเป็นครั้งนึง ตอนนั้นสะดุ้งตื่นขึ้นมาเพื่อนั่งหายใจ พอจะนอนอีกทีก็ลงไปปิดเหมือนเดิม ต้องนอนหมอนสูง เคยไปถ่ายละครกับหมาก นอนห้องเดียวกัน ตื่นมาหมากหาย ก็ไปเดินหา ขอนอนด้วยอีก ตื่นมาอีกที หมากหายอีก (หัวเราะ)” ครอบครัวขอให้ลดมั้ย? “ผมไม่ได้ไปเจอครอบครัวนานแล้ว (หัวเราะ) เจอเมื่อปลายปี เค้าก็ตกใจเหมือนที่พี่ๆ ตกใจ เค้าก็อยากให้ผมออกกำลังกาย แต่ผมเป็นคนขี้เกียจออกกำลังกาย แต่ผมตั้งใจจะลดน้ำหนักแล้วครับ อยากจะให้เหลือ 75 เท่าเดิม”
ความรักตอนนี้เป็นอย่างไร? “ไม่มีแฟนครับ ยังโสด พอเลิกรากับคนก่อนหน้านี้ไปเพราะว่าเกเร ก็ยังไม่มีใคร พอจะคบใครก็มีข้อจำกัดมากขึ้น และผมไม่ค่อยมีเพื่อนไม่ค่อยมีสังคมอื่นเท่าไร ก็เลยไม่ค่อยได้เจอใคร ยอมรับว่าเหงามากครับ แต่หาไม่ได้ เพื่อนๆ ไม่แนะนำสาวให้ แนะนำให้ลดความอ้วนมากกว่า เพราะว่าถ้าลดแล้วน่าจะมีสิ่งดีๆ เข้ามา”


เครดิต http://www.thairath.co.th/content/654702

ยังไงก็เป็นกำลังใจให้พี่นิก ลดน้ำหนัก แล้วกลับมาร้องเพลงให้พวกเราเรื่อยๆนะครับ
ชอบเพลงของพี่มากๆนะครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่