เปลี่ยนเป็นซิม 4g เบอร์เดิมของทรูเอช แต่ใช้ 3g/4g ไม่ได้

ปกติเราเล่นเน็ตก็ใช้แต่ 3g
(ตั้งแต่ย้ายมาเป็นtruemove h) แล้วตอนเรากลับบ้านช่วงสงกรานต์ยืมซิมของแม่มาเล่นเน็ตทรูโบนัส ซิมของแม่เราขึ้น4g (มือถือเราใส่ได้2ซิมค่ะ) แล้วมันก็มีข้อความเด้งขึ้นมาว่า เปลี่ยนซิมเดิมเป็นซิม4g เราก็เลยเข้าไปกรอกข้อมูลตามลิ้งค์ที่ให้มากับข้อความ เพื่อที่จะขอรับซิมใหม่ เบอร์เดิมเป็นซิม4g

พอเราได้ซิมมาเราก็ทำการเปิดซิม ย้ายซิม ย้ายเบอร์เองตามขั้นตอนที่แนบมากับซิมใหม่ เราเปลี่ยนซิมเสร็จ ซิมเดิมเราใช้ไม่ได้แล้ว ซิมใหม่โทรเข้าโทรออกได้ตามปกติ

แต่เมื่อเราสมัครเน็ตแบบรายวัน 19บาท/วัน เปิดเน็ตเครื่องปุ๊บ สัญลักษณ์ขึ้นตัว E ค่ะ (ซิมเดิมใช้โปรนี้จะขึ้น H+) คืองงมาก ก่อนเล่นเน็ตลั้นลานึกว่าจะได้ใช้4g แต่ถึงโปรที่เราสมัครจะใช้4g ไม่ได้ ก็ยังน่าจะใช้3g ได้ ทีแรกเรานึกว่าเป็นเพราะเครื่องเราแต่เช็คทุกอย่างดีแล้ว เอาซิมแม่มาลองใส่ ก้อขึ้น 4g แต่เปลี่ยนมาใช้ซิมใหม่เราก้อเป็นE เหมือนเดิม

ไม่ทราบว่าเราต้องตั้งค่าตัวไหนเพิ่มรึป่าว รึใครมีปัญหาการอัพซิมแบบเราบ้าง เราจะแก้ปัญหาเบื้องต้นอย่างไรได้บ้างคะ


ปล.เราใช้ zenfone selfie
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่