ทำไมบางคนกินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน ?

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะ ... คือเราอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก  และมีข้อสงสัยหน่ะค่ะ  ว่าทำไมบางคนกินแยอะมากก  มากๆ แล้วก็ไม่ได้ออกกำลังกายนะ  แต่ทำไมเขาไม่อ้วนเลยค่ะ ? ก่อนมาตั้งกระทู้เราก็ได้ไปค้นหามาแล้วค่ะ  เค้าบอกว่าเพราะ  เหมือนคนคนนั้นจะมีระบบเผาผลาญที่ดีมาก  เราเลยคิดอะไรดีดีออก ว่าถ้าเราทำให้ระบบเผาผลาญเราดี  เราจะต้องหุ่นดีแน่ๆ  แถมยังไม่ต้องเครียดเรื่องการกินมาก แบบก็ควบคุมการกิน แต่มีบางครั้งอยากกินของหวานงี้  ก็จะได้ไม่คิดมากใช่ม้าา  55 (ใครว่าความคิดเรามันไร้สาระ ดูเพ้อฝันมั่งอะ -..-) พอคิดได้แบบนั้น  เราก็เลยเสริชอากู๋อีกรอบ  หาวิธีที่จะทำให้ระบบเผาผลาญเราดีขึ้น ? และได้คำตอบมา เช่น ให้สร้างกล้ามเนื้อ  กินน้ำแยอะๆ  กินช็อคโกแลตแท้ไม่ผสมน้ำตาล  กินชา กินพวกแคลเซียม เช่น พวกนม  และ บลาๆๆๆ  เราก็ทำมาหมด แต่ไม่เห็นจะผอมลงเลย เราควบคุมอาหารด้วยนะ แต่ไม่ได้แตร่งแบบคลีนอ่ะ  จริงๆก็อยากทำ แต่ด้วยเราเรียนมหาลัยอะ หากินยังว่ายากให้ทำเองก็ยากยิ่งกว่า เราอยู่หอในอะ  แล้วเราได้ดู oh my venus (เชื่อว่าหลายคนที่เป็นสาวอ้วนคงดู 55 ฟินหนักมาก) เราสงสัยว่าเราเป็นไทรอยมั้ย อยากไปตรวจ แต่ก้ไม่รู้ว่าจะตรวจได้ที่ไหนยังไง  ตรวจเองได้มั้ย? เราไม่อยากไปโรงพยาบาลให้มันยุ่งยาก 😖  เราควรทำไงดีอ่ะ  อยากหุ่นดีกับเขามั่ง  เรามีจุดประสงค์ที่จะผอมอ่ะ  คือเราชอบเต้น  
แล้วก็อยากไปร่วมวงโคฟ  เราเลยอยากลดน้ำหนัก  ... จริงๆตอนเด็กๆเราผอมมากนะ แบบหนังติดกระดูกงี้  กินแยอะก็ไม่อ้วน แต่หลังจากเป็นไข้เลือดออก (เราเป็นหนักมากก นอนโรงพยาบาลตั้ง 2-3 อาทิตย์)  พอออกจากโรงพยาบาลเราก็กินแยอะ แล้วก็อ้วนมาจนปัจจุบัน นี่แสดงว่าเมื่อก่อนเราระบบเผาผลาญดี  แล้วตอนนี้มันไม่ดี ใช่มั้ยค่ะ มันเป็นเพราะอะไรค่ะ ?  ลดความอ้วนมาหลายครั้งมาก  ไม่สำเร็จสักที 😫😂

#เราจะสรุปคำถามที่เราอยากรู้คำตอบให้นะค่ะ  .... คนที่รู้ช่วยตอบหน่อยนะค่ะ  ขอบคุณล่วงหน้าเยยย ☺️😁
1 อยากรู้วิธีเล่นเวทหน่ะค่ะ  :  เราอยากมีกล้ามเนื้อ เผื่อระบบเผาผลาญจะดีขึ้น แต่เวลาเข้าฟิตเนตเราก็เขินนะ มีท่าที่ไม่ต้องไปฟิตเนตมั้ย? เราชอบออกกำลังกายนะ  เคยเป็นนักกีฬาเทควันโดตอนเด็กๆด้วย  แต่ตอนนี้เลิกแล้ว  เล่นแต่ว่ายน้ำ กับแบตมินตัน

2 อยากรู้ว่าจะทำยังใงให้ระบบเผาผลาญเราดีขึ้นกว่านี้ค่ะ  แล้วตอนนี้ระบบเราดีรึยัง  เพราะ เราเป็นคนเหงื่อออกง่ายมากนะค่ะ  ออกทีนี่ก็แยอะจนแฉะเลยระบบขับถ่ายเราก็  ถ้ากินน้ำแยอะ ก็จะฉี่บ่อยมากก แต่การอุจจาระของเรา  เราว่ายังไม่ค่อยดีอ่ะ

3 อยากรู้ว่าเราควรกินยังไงดีอะ  แบบอยู่มหาลัยมันก็หากินยากใช่มั้ยคะ

#ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่าน  มาเม้น มาตอบ ทั้งที่ตั้งใจกดเข้ามา และหลงเข้ามานะค่ะ  ขอบคุณมากจริงๆ ☺️☺️☺️

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่