ชุมพรบ้านฉัน สวรรค์ทางผ่าน

ชุมพรบ้านเรา ที่ใครๆคิดว่าเป็นแค่จังหวัดทางผ่านลงสู่ภาคใต้ แต่วันนี้คือเมืองหาดทรายสวยสี่ร้อยลี้ 1ใน 12 เมืองต้องห้าม...พลาดของททท.
     หลายๆอย่างเปลี่ยนแปลงและเปลี่ยนไปมาก แต่สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนเลยคือศูนย์รวมจิตใจของคนชุมพร "เสด็จเตี่ย" กรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ บิดาแห่งกองทัพเรือไทย


หาดทรายรีที่ตั้งศาลเสด็จเตี่ยและที่สิ้นพระชนม์









นี่คือศาลล่าง แม้ศาลบนจะสวยกว่า วิวถ่ายรูปดีกว่า คนนิยมไปกราบไหว้สักการะมากกว่า แต่ศาลล่างคือที่ประทับของพระองค์ท่านตราบจนสิ้นพระชนม์ จขกท.ชอบไหว้ศาลนี้เพราะดูขลังและดั้งเดิม😊



เขามัทรีจุดชมวิวน้องใหม่ บริเวณปากน้ำชุมพร ประดิษฐานพระโพธิสัตว์อวโลกิเตศวร มีร้านกาแฟวิวสวยมองเห็นวิวทะเล ชิมรังนกของขึ้นชื่อของจังหวัดบนยอดเขาเบื้องล่างสายตามองเห็นปากอ่าวหมู่บ้านชุมชนประมงปากน้ำ











อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ลัดเลาะศึกษาระบบนิเวศน์ป่าชายเลน ชมโกงกางและลำพู ดูปลาตีน



















ปิดท้ายป้ายนี้ฝากไว้ให้คิดจร้า







ปล. ที่นี่มีที่พักของอุทยานฯด้วยไม่ได้ถ่ายภาพมา ถ่ายแต่จุดชมวิวบนที่พัก ชมวิวเพลินๆบางทีอาจเจอค่างแว่นห้อยโหนอยู่บนต้นไม้ มีให้พบเห็นบ่อยๆแถวนี้





ปล.อีกที ล่าสุดที่ไปเดือนกันยายนที่ผ่านมา สะพานแขวนขาดแล้ว 😭 เราอดข้ามฝั่งไปดูปลาตีนเลย ยังดีที่ฝั่งนี้มีปลาเสือพ่นน้ำเป็นฝูงกับปลาเข็มตัวยาวเป็นฟุตให้ดู สอบถามเจ้าหน้าที่อุทยานฯว่าจะซ่อมสะพานมั้ย เค้าบอกว่าซ่อม แต่ต้องรองบประมาณก่อน กลางปีหน้าหวังว่าจะเสร็จนะจ๊ะ 😊
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่