หอยแครงลวก หอยแครงเผา หลบไป เจอหอยแครงอบ เด็ดสะแด่ว !!

ต้องบอกว่าเป็นเพราะความขีเกียจทีเดียวเชียว มีอยู่วันหนึงเพื่อนมาสังสรรค์ที่ห้องผม โดยมันซื้อหอยแครงมาด้วย 2 กิโลกรัม เพื่อให้ผมเอามาลวก ทำเป็นหอยแครงลวก จิ้มน้ำจิ้มซีฟูด จิบเบียร์เย็นๆ นั่งเม้าท์กับตามประสบเพื่อนๆ แต่แอบคิดในใจว่าซื้อมาทำไมฟร่ะ ขี้เกียจทำเว่ยย จึงกินของแห้งไปธรรมดาทำลืมๆ ไป จนกระทั้งของแห้งหมดเท่านั้นแหละ เพื่อนก็เริ่มเหล่ผมและ เมิงไปลวกเลย แค่ลวกเองแหมมมม ด้วยความขี้เกียจลุกอีก จึงทำฟอร์ม คุยถ่วงเวลาวนไปวนมา ถึงประเด็น ระหว่างหอยแครงลวกกับหอยแครงเผา อะไรเด็ดกว่ากัน ทุกคนลงความเห็นเหมือนกัน ชอบหอยแครงเผา มันแห้งดี แต่ก็นะ อยู่ห้องชุดจะจุดเตาเผาในห้องก็กระไรอยู่ ผู้คนคงแตกตื่นกันน่าดู 555 ผมเลยเสนอว่า เออ มีเตาอบ ลองเอาไปอบซิ คงเหมือนๆกับเผาแหละ นั้นจึงเป็นที่มาเมื่อเอามาเข้าเตาอบ เรื่องพิเรนนี้ขอให้บอก เดินหน้าชนอย่างเดียว 555

ง่ายมากๆ ก็แค่ล้างหอยแครงให้สะอาดจากสภาพตอนซื้อที่ดำปิ๊ดปี๋เต็มไปด้วยโคลนดินแล้วก็เอาเข้าเตาอบ


ตั้งเวลาอบ 15 นาที


เรียบร้อย


แค่นี้เองรับรองไม่ไหม้เกรียมเหมือนเผา น้ำไม่เจิ่งเหมือนลวก ได้หอยแครงที่ความสุกกำลังดีเนื้อในสะอาด รสชาดไม่ดรอป เป็นอะไรที่ลงตัวมาก ขอบอกเลยว่า ถ้าอยู่บ้าน ไม่มีอีกแล้วหอยแครงเผา หอยแครงลวก ขอหอยแครงอบแทนละกัน 555  
เตาอบแบบเตากริ๊ง ตั้งอุณหภูมิไม่ได้ มีแค่ไฟบนกับไฟล่าง ราคา500-800 บาท ประโยชน์เหลือหลาย ทำอาหารอร่อยได้มากมาย มีติดบ้านคุ้มค่าแน่นอน!
========================================================================
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่