9 สเต็ป "น้ำพริงอ่อง" ทำได้...ง่ายนิดเดียว


"น้ำพริกอ่อง" ถือเป็นน้ำพริกที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง เพราะนอกจากจะมีสีสันที่ฉูดฉาดสวยงามแล้ว ยังเป็นน้ำพริกที่มีเนื้อสัตว์เป็นวัดถุดิบหลักอีกด้วย ดังนั้นจึงถือเป็นน้ำพริกที่มีสารอาหารครบทุกหมู่เลยก็ว่าได้ แถมยังมีวิธีการทำที่ง่ายอีกด้วย

ตามประสาคนโสดอย่างเรา เฮ้อ .... ไม่มีแฟนให้ทำให้กิน ก็ต้องทำให้พ่อแม่พี่น้องทานกันไปละเนอะ ตอนนี้รับสมัครคนชิมนะคะ อิอิ(ขอขายของนิดนึงนะคะ 555+ อมยิ้ม17)
วัตถุดิบ
1. เนื้อหมูบด
2. มะเขือเทศลูกเล็ก
3. ต้นหอม
4. พริกแกงเผ็ด
5. น้ำมันพืช
6. น้ำตาล
7. น้ำปลา
8. ผักเครื่องเคียง (ตามชอบ)



***ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมชมกระทู้นะคะ เนื่องจากสูตรนี้มีความคลาดเคลื่อนไปจากสูตรน้ำพริกอ่องแท้ๆ ซึ่งมีหลายความเห็นมองว่าไม่เหมาะสมที่จะเรียกว่าน้ำพริกอ่องเพราะรสชาติและกลิ่นที่แตกต่างกันออกไป ... อย่างไรแล้วเราต้องขออภัย และขอขอบคุณสำหรับคำแนะนำของทุกความเห็นด้วยนะคะ อมยิ้ม08
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหารไทย อาหาร สูตรอาหาร ทำอาหาร เครื่องปรุง
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่