แซลม่อนเกรดไหน ซื้อที่ไหน จึงจะสามารถทานสดแบบซาซิมิได้ครับ?

เห็นมีคนไปซื้อแบบแช่แข็งมาจาก Makro
ผมไม่กล้าทานครับ

หรือ แซลม่อนที่ขายตามตลาดทั่วไป สามารถทานสดได้ไหมครับ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 15
ฟูจิ TOPS ฟู้ดแลนด์ และ Macro

เดาว่าน่าจะมาจากแหล่งเดียวกันทั้งหมด คือบริษัทนำเข้าปลาแซลม่อน ที่แช่เย็นมาจากฝั่งนอร์เวย์

(ดูจากช่วงเวลาที่ปลาเข้ามาจากทางต่างประเทศ พวกนี้จะมาพร้อมกันล็อตเดียวกัน)

ที่บอกคือเป็นกลาแซลม่อนเกรดสด แช่น้ำแข็งขึ้นเครื่องบินมาทั้งหมด แต่จะมาเป็นตัวๆแล้วแต่ละห้างก็จะนำมาแล่กันเองตามแต่ละห้าง

สามเจ้าแรกอาจจะชำแหละได้สะอาดกว่าหน่อย ส่วนMacroไม่เคยเห็นห้องชำแหละนะครับ (แต่น่าจะมีห้องเฉพาะแหละเพราะเนื้อปลาดูจากร่องรองการชำแหละแล้วคมน่าดู คงไม่ได้ทำสั่วๆ)

ร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไป ร้านบุฟเฟ่ต์ ประมาณร้อยละ50 น่าจะรับเป็นตัวไปจากMacro (กิโลละประมาณ300บาท ตัวนึงราวๆ5-6KG) แล้วนำไปขายเป็นแซลม่อนซาซิมินั่นแหละ (ซื้อตัวมันถูกกว่ามาก) ถ้าอยากได้ถูกกว่านั้นก็เข้าไป Food Project

คือแซลม่อนมันก็เลี้ยงน่านน้ำเดียวกัน กระชังเดียวกัน ไม่มีหลุดมาให้กินกันหรอกครับแซลม่อนธรรมชาติในราคาเท่านั้น อาจจะต้องเพิ่มไปอีก3-5เท่าถึงได้ราคาแซลม่อนธรรมชาตินะครับ

ไปกินร้านซูชิที่ญี่ปุ่นก็ได้(ร้านจานหมุนๆ)ก็ได้แซลม่อนเกรดเดียวกับที่กินในไทยครับ (เป็นอะไรที่ใกล้เคียงกันสุดละแซลม่อน) เพราะส่วนมากนำเข้ามาจากแหล่งเดียวกันทั้งนั้น

ดังนั้นสรุปสั้นๆว่า แซลม่อนMacro กับ Foodland TOPS MaxValu มาจากแหล่งเดียวกันเกรดเดียวกันครับ แต่ของMacroวางไว้ไม่น่ากินหน่อย-__-''

ราคาก็ต่างกันกิโลละ 200-300 บาทได้ครับ

ถูกสุดในกรุงเทพหาได้ที่แถว Food project พระราม3

ปล. เกรดแช่แข็งจะอยู๋ในตู้แช่แข็งนะครับ เอามาตีกันหัวแตกแน่นอน พวกนี้เป็นแชแข็งใส่ตู้คอนเทนเนอร์มาจากนอร์เวย์......จริงๆพวกนี้กินปลอดภัยกว่าพวกแบบสดแช่เย็นอีกนะครับ เพราะการแช่แข็งคือการฆ่าเชื้อและพยาธิ แต่ส่วนมากมันDefrostออกมาแล้วเนื้อจะไม่น่ากินเท่าแช่เย็นครับ ราคาก็ถูกกว่าพอสมควรสำหรับเกรดแช่แข็ง ส่วนเกรดแช่เย็นจะวางอยู่หน้าแผงปลาครับใส่ถุง

ปล2. ปลาน่าจะลงทุกวันอังคารกับศุกร์
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่