GTA 5 บทสนทนาแปลไทย #13 'Trevor Philips Industries'

กระทู้สนทนา
Trevor Philips Industries"ว่ามา" Trevor รับสายโทรเข้า "ความจริงไม่อยากใช้มือถือหรอกนะ กลัวโดนแอบฟัง" เสียง Ron ออกตัวอย่างเกรงใจ

"งั้นรีบพูด" Trevor ตัดบทด้วยความรำคาญ "เรื่องนัดหมายทางธุรกิจเรียบร้อย พวกคนจีน คุณ Cheng รอที่บาร์เหล้า"

"แกบอกเรื่องนี้ผ่านมือถือ? เชี่ยแม่มบ้าป่าววะ?!?  ไอ้ Ron!!!" Trevor โมโหกับความสะเพร่าของสมุน "ฉันคงต้องอบรมวินัยให้แกใหม่ แกก็รู้ว่าฉันระวังกับเรื่องนี้!!!" ชายหน้าเหี้ยมหยุดโวยวายเมื่อพบว่าอีกฝ่ายวางสายไปแล้ว

Trevor ขับรถมายังจุดนัดหมาย เดินเข้าด้านในร้านเหล้า พบชายสองคนกำลังชกต่อยกันอุตลุด "Trevor คุณถูกแบนห้ามเข้าร้าน" เจ้าของร้านสาวใหญ่ร้องบอก

"แล้วไอ้สองคนนี่ล่ะ?" Trevor ถาม "ใครชนะ... โดนแบน" สาวใหญ่ตอบ

ฟังจบ Trevor เดินไปจับตัวหนึ่งในชายที่กำลังวิวาทกันอยู่ จับเอาหัวโขกกับผนังเคาท์เตอร์จนสลบเหมือด! คนในร้านต่างพากันปรบมือดีใจ Trevor ชูมือชายอีกคนที่เหลือประกาศว่า "เขาชนะ... แบนเลย"

"คนนั้นแบนไม่ได้" สาวใหญ่ปฎิเสธ ด้วยเหตุผลว่า "ผัวยิ้มของฉันเอง"

"นั่นเด็กคราวลูกเจ๊เลยนะ" Trevor แปลกใจ "นี่แหละ ความงดงามของโลกอินเตอร์เน็ต ว่ามั๊ย?" เจ้าของร้านบอกอย่างภูมิใจ

"เอาเหอะ ฉันช่วยผัวเจ๊ไว้ ขออะไรดื่มหน่อยสิ ฉันมีนัดที่นี่" Trevor อ้างบุญคุณ

"โอเค..." สาวใหญ่ยินยอมโดยมีเงื่อนไข "แต่ถ้าคุณเที่ยวทุบใครในร้านฉันอีกละก้อ จำไว้ ฉันจะไล่คุณ"ยังไม่ทันที่ Trevor จะโต้ตอบ มีเสียงเรียกชื่อเขาดังขึ้น "คุณ Philips" Trevor หันไปเห็นชาวจีนวัยกลางคนสวมแว่นเดินตรงมา "อ่า เขามาแล้ว" แล้วรีบลุกขึ้นจับมือทักทาย "ครับ คุณ Cheng ยินดีที่ได้พบ"

"โอ้ ไม่ใช่ครับ ผมเป็นแค่ล่ามผู้ติดตามคุณ Cheng" เขาปฎิเสธแล้วชี้มือไปยังหนุ่มตี๋ที่กำลังเมาแอ่นเดินเข้าร้าน "นั่นคือคุณ Cheng..."

ตี๋หนุ่มตะโกนเอะอะเป็นภาษาแม่อย่างมีความสุขโดยไม่สนคนรอบข้าง (คำแปลของภาษาจีนคือ 'วันนี้ตูเมาชิปหาย!') จนลูกค้าในร้านคนหนึ่งทนไม่ไหวโวยวายไล่ "ถ้าพวกนายจะพูดสเปน ไปพูดที่อื่น!"

"คุณ Tao Cheng... ยินดีที่จะทำความรู้จักกับคุณ" ผู้เป็นล่ามบอก Trevor อย่างเกรงใจ "โอ้ ใช่ ดูก็รู้" Trevor พยักหน้ารับ แต่หนุ่มตี๋ทำเสียเรื่องเมื่อเดินเข้ามาสวมกอด Trevor แถมยังไม่เลิกพล่ามภาษาจีน (คำแปลจีนที่ตี๋หนุ่มพูดคือ 'รู้มั๊ย? วิเศษจริงๆ ที่ได้รู้จักคุณ ว่างๆ ก็ช่วยแอดผมใน Lifeinvader ด้วยนะ นี่คือช่วงเวลาอันแสนสุดยอด!')

เนื่องจาก Trevor ฟังไม่รู้เรื่องจึงหมดอารมณ์จะคุยธุรกิจ "เจ้านายคุณเป็นเชี่ยอะไร?" ล่ามชาวจีนยังไม่ทันตอบ ตี๋หนุ่มส่งภาษาจีนอีกครั้งพร้อมกับโยกตัวเต้นระบำ คราวนี้ Trevor สุดทน "พอกันที" เขาบอกลาแล้วเดินออกจากร้าน

"ไม่นะครับ อย่าไป กรุณา ได้โปรด" ล่ามวิ่งตามออกมาด้านหน้าบาร์พร้อมกับคำขอร้อง "ถ้าคุณไป... พ่อเขาฆ่าผมแน่"

"แล้วฉันจะได้เชี่ยอะไร?" Trevor ตั้งคำถาม "ได้แน่ เรารู้มาว่าบริษัท Trevor Philips มีธุรกิจมั่นคง เรายินดีจ่ายเต็ม ถ้าทุกอย่างลงตัว เราเป็นคู่ค้ากัน ทำกำไรมหาศาล"

Trevor เคลิ้มไปกับคำเกลี้ยกล่อม ตี๋หนุ่มโผล่มาร้องว่า "โคตรสุขเลย" คราวนี้เขาพูดอังกฤษ!

"ก็ได้..." Trevor ตัดสินใจสานต่อสายสัมพันธ์ "ฉันจะพาพวกนายไปชมกิจการ" เขาพาเพื่อนใหม่ชาวจีนขึ้นรถขับไปยังโรงงานผลิตยา

ระหว่างนั้น Trevor หยิบมือถือติดต่อกับลูกน้องอีกคนหนึ่ง "Chef ฉันจะพาแขกเข้าชมครัว"

แต่คำตอบของ Chef ทำเอา Trevor เดือดดาล "คือ สงสัยจะไม่ทันแล้วมั้ง พวก Aztecas กำลังแห่กันมาล้างแค้นที่คุณทำกับ Ortega เอาเป็นว่ารีบด่วนเลยแล้วกัน" (บทสนทนาช่วงนี้แตกต่างกันไปเล็กน้อย ขึ้นกับว่าผู้เล่น 'สังหาร' หรือ 'ไว้ชีวิต' Ortega ในภารกิจ Mr. Philips)

Trevor วางสายหันมาชวนล่ามคุย "แน่ใจนะ 'บอส' ของนายไม่ได้มาติดต่อซื้อยาไปเสพย์เอง?" เขาหมายถึงตี๋น้อยซึ่งเมาแอ่นหมดสภาพ

ล่ามชาวจีนรีบปฎิเสธ "ไม่ครับ ไม่ คุณ Cheng 'ผู้พ่อ' เป็นคนเอาการเอางาน เขาต้องการแหล่งซื้อเมทแอมฟีตะมีน* ที่ไว้วางใจได้ เพื่อนำไปจัดจำหน่ายผ่านเครือข่ายของเรา" (*Methamphetamine สารกระตุ้นประสาท)Trevor ขับมาถึงหน้าร้านขายเหล้าแห่งหนึ่งซึ่งเปิดเอาไว้บังหน้าธุรกิจมืด Chef วิ่งออกมาจากด้านในด้วยท่าทีแตกตื่น "ฉิบ! Trevor ไม่ทันแล้ว!" Trevor รีบปลอบ "โว้ว โว่ว โว่ว เพื่อน รักษากริยาหน่อย เรากำลังมีแขก นี่คือคุณ Cheng กับล่ามผู้ติดตาม"

ตี๋หนุ่มโผเข้าซบอกกอด Chef พร้อมกับส่งภาษาจีนล้งเล้ง ฝ่าย Chef ได้แต่ตอบว่า "ดีใจที่พบคุณ" แล้วผลัก Cheng น้อยออกห่างหันมาบอกกับเจ้านาย "Trevor พวกมันใกล้ถึงแล้ว!"

Trevor เก็บอาการไม่สนใจคำเตือนของลูกน้อง เขาหันไปพูดกับแขกว่า "ทุกอย่างเป็นไปตามหมายกำหนด ท่านสุภาพบุรุษ... โปรดเข้าชมสถานที่จัดเก็บสินค้าของเรา" Trevor เปิดฝาตู้น้ำแข็งขนาดใหญ่ซึ่งตั้งอยู่ข้างร้าน ล่ามชาวจีนชะโงกหน้ามองด้วยความสงสัย จากนั้นถูก Trevor ใช้เท้ายันตกลงไปในตู้ "เยี่ยมมั๊ย? ชมให้เต็มที่" ฝาตู้ถูกปิดลง มีเสียงอู้อี้ของล่ามตามมา "ปล่อยผม! ปล่อยผม!"

ตี๋น้อยหัวเราะก๊ากชอบใจ "อีกห้องสำหรับคุณ Cheng เชิญขอครับ" Trevor เปิดฝาอีกใบ หนุ่มจีนมุดตัวลงในตู้น้ำแข็งใบใหญ่อย่างเต็มใจ (และพูดภาษาจีนว่า 'ห้องวีไอพีนี่แปลกดีเว้ย')

"เดี๋ยวจะกลับมาพาทัวร์ต่อ ท่านสุภาพบุรุษ" Trevor กล่าวส่งท้ายแล้วรีบวิ่งเข้าร้านบอกให้ Chef เตรียมอาวุธรับมือพวก Aztecas...

จากนั้นร้านเหล้าก็แปรสภาพเป็นป้อมปราการที่ถูกกองทัพแก็ง Aztecas เข้าถล่มระลอกแล้วระลอกเล่า (หาก Ortega ยังอยู่ เขาจะปรากฏตัวร่วมศึกครั้งนี้ด้วย) Trevor กับ Chef สองคนอาศัยทำเลที่ดีกว่าต้านการบุกครั้งนี้สำเร็จในที่สุด

"เข้าร้านแล้วเก็บกวาดให้สะอาด" Trevor สั่ง Chef หลังเหตุการณ์สงบ "ฉันต้องกลับไปต้อนรับลูกค้าที่ตู้ใส่น้ำแข็ง... โอเช ได้เวลาทัวร์ต่อแล้ว ท่านสุภาพบุรุษ"

ชายสายเลือดมังกรทั้งสองค่อยๆ คืบคลานออกมาจากตู้น้ำแข็งในสภาพหนาวสั่น หนุ่มตี๋โห่ร้องวู้ๆ อย่างเมามันส์ แต่คนเป็นล่ามไม่สนุกด้วย "ผมว่าเราชมมาเกินพอแล้ว!" เขากระแทกเสียงด้วยความไม่พอใจ แล้วส่งภาษาจีนกับตี๋หนุ่มทำนองว่า 'ไปได้แล้ว' เขาฉุด Cheng น้อยเดินไปยังรถที่มารอรับ

"ไว้ค่อยนัดเซ็นต์สัญญากันนะ ตกลงมั๊ย?... อย่าสนใจศพพวกนั้น" Trevor โบกมือลาว่าที่คู่ค้า

"เฮ้ Trevor จะให้ผมปรุงยาป่าว?" Chef ร้องถามจากชั้นสองโดยไม่ดูตาม้าตาเรือว่าลูกค้ากำลังจะกลับ ทำเอา Trevor โมโหตะโกนด่า "กล้วยเหอะ!"

ขณะที่ชาวจีนทั้งสองคนเปิดประตูขึ้นรถจากไปอย่างไม่แยแส...

(จบตอน Trevor Philips Industries)

ตอนถัดไป #14 Nervous Ron

ชมย้อนหลัง
#1 Prologue & Franklin and Lamar
#2 Repossession
#3 Complications
#4 Father/Son
#5 Chop
#6 The Long Stretch
#7 Marriage Counseling
#8 Daddy's Little Girl
#9 Friend Request
#10 Casing the Jewel Store
#11 The Jewel Store Job
#12 Mr. Philips
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่