เส้นหมี่ผัดกระเฉด จานเดียวไม่พอ ^_^

กระทู้สนทนา

มีใครเป็นเด็กเส้นบ้างคะ จขกท ชอบมากๆ อาจจะชอบมากกว่า ข้าว เสียอีก
วันนี้มีเมนูอร่อยมานำเสนอ ไม่ได้เป็นเมนูใหม่ค่ะ ลอกมาจากพี่บี๊ บ่งบ๊ง คนเก่งนั่นเอง ถือโอกาสส่งการบ้านเลยนะคะ ทำออกมาแล้วกิน 2 จาน แบบไม่ทันได้คิดหัวเราะ





วิธีทำง่ายมากๆค่ะ มาดูสูตรกันเลย


เส้นหมี่ผัดกระเฉด

ส่วนผสมและเครื่องปรุง

1. เส้นหมี่ แช่น้ำจนนิ่มแล้วพักให้สะเด็ดน้ำ จขกท ใช้เส้นหมี่ไวไว
2. กุ้งปริมาณตามชอบ แกะเปลือก ผ่าหลังเอาไส้ดำออก
3. ผักกระเฉดเด็ดเอาแต่ใบ ล้าง พักให้สะเด็ดน้ำ (เคยใส่ก้านใหญ่ลงไป เค้ยวฟันแทบหลุดเลยค่ะ - -")
4. น้ำพริกมันกุ้ง ( หรือมันกุ้งเสวย) ใช้แทนมันกุ้งจากสูตรต้นฉบับ
5. พริก กระเทียบสับหยาบ ประมาณตามชอบค่ะ ชอบจัดจ้าน ก็จัดหนักเลย
6. น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลนิดหน่อย
7. น้ำมันสำหรับผัด






วิธีทำ

1. กระทะตั้งไฟ ผัดพริกกระเทียม มันกุ้งจนหอม ใส่เส้นหมี่ลงไป เติมน้ำซุปนิดหน่อย ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว เหยาะน้ำตาลลงไปนิดหน่อยแทนผงชูรส

2. ใส่กุ้งลงไปผัด (จะใส่ตอนผัดพริกก็ได้ค่ะ แต่เนื้อกุ้งจะแข็งกว่า ใส่ตอนหลังเนื้อกุ้งนิ่มดีค่ะ) พอกุ้งเริ่มสุกใส่ใบกระเฉด ผัดเร็วๆ เป็นอันเสร็จ








ตักเสิร์ฟเลยค้าาา กินตอนร้อนๆ อร่อยๆ








ทานด้วยกันมั้ยค้า




แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่