[เรื่องสั้น+การ์ตูน]บริษัท(เกาหลี)ของหนู ภาค 1 ตอน 11 (ต่อ)

กระทู้สนทนา
ความเดิมตอนที่แล้ว ภาค 1 ตอน 11 : http://pantip.com/topic/30639998



ตอนที่ 11   ต๊องขอเป็นนางเอก (ต่อ)



ตอน ขอพรย่านาค

              เวลาที่หนูมีความทุกข์ ต๊องจะเป็นลูกคู่คอยผสมโรงได้อย่างออกรส จุ๊บๆ

           หนูออกตลาดกับต๊องวันรุ่งขึ้น หลังจากถูกนายว่าอย่างโกรธจัดเรื่องไม่หาคนแทนพนักงานขายห้างเซ็นทรัลชิดลมที่ลาคลอด หนูเลยเกิดความกลัวนายอย่างจับใจ หลังจากนั้น เมื่อนายอยู่ หนูจะออกตลาด ถือเป็นวิธีการอันชาญฉลาดที่พึงกระทำ

          จุดหมายปลายทางคือปากน้ำ แต่เราจะแวะหาลูกค้าตามรายทาง อ้อ...หนูไม่ได้ซ้อนท้ายมอไซค์ต๊อง แต่หนูขับรถ ต๊องนั่งสบายข้างคนขับ คอยเป็นเนวิเกเตอร์ให้ ... อยากลองซ้อนท้ายต๊องเหมือนกัน  แต่กลัวตายก่อนวัยอันควร

          เรามาถึงพระโขนงเป็นเวลาใกล้เที่ยง ผ่านหน้าวัดมหาบุศย์ หนูจึงปรารภกับต๊อง น่าจะดีถ้าเราจะแสวงหาที่พึ่งทางใจ หนูตัดสินใจเลี้ยวขวับเข้าวัดมหาบุศย์ หนูกับต๊องช่วยกันอธิษฐานต่อหน้าแม่นาคพระโขนงว่า “ย่านาคขา ย่านาคช่วยพวกหนูด้วย ย่านาคโปรดคลจิตดลใจนายโก๊ะให้มีจิตใจเมตตากับพวกเราตาดำ ๆ ด้วยเถิด ถ้านายยังดื้อ ย่านาคจัดการได้ตามสะดวกเลยนะคะ”  แล้วหนูก็นึกภาพทางไปบ้านนายให้อย่างละเอียด กลัวย่านาคไปไม่ถูกค่ะ ไม่เอาไม่พูด

ตอน เยี่ยมลูกค้า

          เราออกเดินทางต่อ ไปประนอมหนี้กับลูกค้าห้างสรรพสินค้ารายหนึ่งที่สำโรง ต๊องพาหนูขึ้นตึกด้านหลังไปอย่างชำนาญพื้นที่ ลูกหนี้อยู่ชั้น 8 ต๊องพาหนูไต่บันไดที่ชันขึ้น ๆ จนหนูเริ่มเอะใจเมื่อถึงชั้น 3 เพราะเปลี่ยว ร้อน สกปรก เหม็นและเมื่อย หนูถามหาลิฟต์ ต๊องพาขึ้นชั้นที่มีลิฟต์ขนของที่น่ากลัวสุดชีวิต ไม่มีประตูกั้นหน้า จนถึงชั้น 8 เรากระโดดผลุงออกมาจากลิฟต์ แล้วรีบลัดเลาะเข้าไปคุยกับเจ้าหน้าที่ แต่เมื่อเสร็จแล้วต๊องเธอกลับพาหนูออกด้านหน้าซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าอย่างสะดวกสบาย โดยต๊องเธอให้เหตุผลว่าเธอมาอย่างนี้กลับอย่านี้ทุกครั้ง ...เฮ้อ...ต๊องนะต๊อง นึกทีไรหนูหวาดเสียว แต่ก็รอดตายมาได้ค่ะ หลิ่วตา

ตอน  ขนมผักกาด

          ไปถึงปากน้ำ ต๊องพาเข้าร้านลูกค้าเครื่องเขียนเจ้าประจำ ความที่ต๊องเป็น Miss Popular Vote ...ที่หนูตั้งให้เอง ...เพราะเธอสนิทสนมกับบรรดาเจ้าของร้านต่าง ๆ ที่สุด เจ๊ร้านนี้น่ารักมาก เธออยู่หลังร้านกำลังผัดขนมผักกาด เราจึงได้อานิสงค์กันคนละจาน หนูรับประทานด้วยความเกรงใจ ไม่อร่อยเพราะไม่ได้ปรุง แต่จำใจต้องรับประทานจนหมด หนูเข้าใจว่าต๊องมาเวลานี้ประจำเพราะประหยัดข้าวเย็นเธอได้ เยี่ยม

ตอน  Sales ใหม่หรือคะ

            เราเยี่ยมลูกค้าร้านต่อไป ต้องขอออกตัวว่าความที่หนูรับประทานขนมผักกาดไปแล้ว ไม่ได้แต่งเติมหน้า แถมอิดโรยมาจากห้างที่สำโรง จึงดูโทรมไปไม่น้อย เจ้าของร้านพอเห็นต๊องพาหนูเดินเข้ามา ก็ร้องทักแซวต๊องทันทีว่า “นี่ sales ใหม่หรือจ๊ะ ต๊องเธอถูกปลดระวางแล้วเหรอ” แล้วหัวเราะคิกคักที่แซวและแขวะต๊องได้ เศร้า

ตอน  พังราว

            เข้าร้านต่อไป เจ้าของร้านนี้ใจบุญสุดชีวิต หลังถามสารทุกข์สุขดิบ ได้บอกอนุโมทนาบุญ หนูได้ควักใส่ซองไปให้ 100 บาท แต่ก่อนออกจากร้าน หนูเผลอไปเตะราวแขวนอุปกรณ์เครื่องเขียนจนเกือบล้มคว่ำ หนูเลยบอกต๊อง เรากลับถันเถอะ ก่อนที่จะไปพังร้านใครเข้า

ตอน  ไส้ติ่งแตก

            คำสั่งนายให้กลับเข้าออฟฟิสตอนเย็นทุกวัน เราจึงรีบกลับ ใช้เส้นทางรถไฟสายเก่าออกคลองเตย เข้าสีลม ขณะถึงคลองเตย รถติดมาก เย็นจวนมืดแล้ว เราล้ากันเต๊มทน หนูจึงล้อต๊องเล่นว่า จะเปิดไฟฉุกเฉินแวบ ๆ แจ้งจส.100 มีคนป่วยอยู่ในรถให้จราจรเปิดทางด้วย บอกต๊องหากมีตำรวจหรือใครมาดู ให้ลงนอนชักดิ้นชักงอว่าปวดท้องจะขาดใจตายอยู่แล้ว ให้เอาตัวไปส่ง รพ.กรุงเทพคริสเตียนหน้าบริษัท ต๊องถามถ้าเขาเอาส่งรพ.จริงละ หนูบอกให้เขาตัดไส้ติ่งต๊องออก เอาไว้ก็ไม่มีประโยชน์นะต๊องนะ เค้าล้อเล่น

            นี่คือประสบการณ์ที่ออกตลาดครั้งแรกกับต๊องค่ะ ใจร้าว



ความเดิมตอนที่แล้ว ภาค 1 ตอน 1 :  http://pantip.com/topic/30393069
ความเดิมตอนที่แล้ว ภาค 1 ตอน 2 :  http://pantip.com/topic/30406507
ความเดิมตอนที่แล้ว ภาค 1 ตอน 3 : http://pantip.com/topic/30420586
ความเดิมตอนที่แล้ว ภาค 1 ตอน 4 : http://pantip.com/topic/30447989
ความเดิมตอนที่แล้ว ภาค 1 ตอน 5 : http://pantip.com/topic/30477975
ความเดิมตอนที่แล้ว ภาค 1 ตอน 6 :  http://pantip.com/topic/30506249
ความเดิมตอนที่แล้ว ภาค 1 ตอน 7 :  http://pantip.com/topic/30531496
ความเดิมตอนที่แล้ว ภาค 1 ตอน 8 : http://pantip.com/topic/30559287
ความเดิมตอนที่แล้ว ภาค 1 ตอน 9 : http://pantip.com/topic/30586510
ความเดิมตอนที่แล้ว ภาค 1 ตอน 10 :http://pantip.com/topic/30612670



จาก ผู้เขียน   - แสดงความคิดเห็นหรือแชร์ประสบการณ์ได้นะคะ จะยินดีมากเลย จะพยายามโพสต์อาทิตย์ละ 1 ตอนค่ะ
สามารถติดตามผลงานอื่น ๆ ได้ที่นี่ค่ะ  : )
เรื่องโดย > thanachit writer  : https://www.facebook.com/thanachitwriter

ภาพประกอบโดย > komai กอไหม https://www.facebook.com/pages/komai-%E0%B8%81%E0%B8%AD%E0%B9%84%E0%B8%AB%E0%B8%A1/214147661979588


แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่