น้ำลายแตกฟอง กับ หอยแครงลวกและน้ำจิ้มซีฟู้ดส์ใส่ถั่วตัด รสแซ่บบบบบบ



หอยแครงลวก กับน้ำจิ้มซีฟู้ดส์ใส่ถั่วตัด ไม่ได้กินนานแหละ เกิดความอยากกินมาก ชนิดที่เรียกว่า อยากกิน ต้องได้กิน จ้าาาาาาา เลยจัดเสียหายอยากเลยค่ะ



ส่วนผสม : หอยแครงลวก
********
1.หอยแครง
2.เกลือ
3.น้ำส้มสายชู
4.น้ำเย็นจัด



วิธีทำ
*****
1.ทำความสะอาดหอยให้สะอาด
2.น้ำใส่เกลือลงไปใส่หอยลงไปแช่ประมาณ1ชม. เพื่อหอยคายโคลนออกมา ล้างให้สะอาดอีกครั้งพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
3.ต้มน้ำให้เดือด ใส่น้ำส้มสายชูลงไปคนให้เข้ากัน ใส่หอยลงไปลวก30วินาที ตักหอยแช่ในน้ำเย็นจัดประมาณ2-3นาที
4.จัดใส่จานกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดส์



ส่วนผสม: น้ำจิ้มซีฟู้ดส์ถั่วตัด
********
1.พริกขี้หนูสวน
2.กระเทียม/รากผักชี
3.น้ำตาลปี๊บ/เกลือ
4.น้ำมะนาว
5.ถั่วตัด



วิธีทำ
****
1.พริกขี้หนูสวนกระเทียม/รากผักชี/น้ำตาลปี๊บ/เกลือ นำมาโขลกให้ละเอียด
2.ใส่ถั่วตัดโขลกพอแหลก
3.ใส่น้ำมะนาว และน้ำต้มเล็กน้อยคนให้เข้ากัน แค่นี้ก็แซ่บแล้ว



อมยิ้ม05 กินเป็นเมี่ยงก็อร่อย




ขอบคุณสำหรับการติดตาม
สนใจอาหารประเภทอื่นๆเพิ่มเติม ติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/pages/maekwansri/646819155398235

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่