ชวนทำคุกกี้มุ้งมิ้ง .... Duchesse Cookie

" Duchesse Cookie "
ชื่อของคุกกี้ชนิดนี้ หมายถึงภรรยาของ ดยุก เจ้านายฝรั่งเศส ค่า ^ ^

ส่วนผสม
ไข่ขาว 80 กรัม (ไข่เบอร์เบอร์3 ประมาณ 2 ฟอง)
น้ำตาลทราย 100 กรัม
อัลมอนด์ผง 100 กรัม
แป้งเค้ก 20 กรัม
เนยจืด 60 กรัม

วิธีทำ
1. ละลายเนยเตรียมไว้
2. ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟู แล้วเติมน้ำตาลทราย เติมแป้ง ผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
3. ค่อยๆเทเนยละลายลงไปผสมทีละน้อยจนหมด คนให้เข้ากันดี (สังเกตว่าเนื้อแป้งจะเหลวและข้น )
4. เทใส่ถุงบีบ .... บีบไปรูปร่างตามใจชอบนะคะ บางคนอาจทำเป็นรูปวงกลมก็ได้ค่ะ
5. นำเข้าอบไฟล่างประมาณ 4 นาที ที่ไฟประมาณ 150 องศา แล้วมาอบไฟบน-ล่าง ต่ออีก 3-4 นาที (ของเราใช้ชาร์ป 42ลิตร) พยายามสังเกตด้วยนะคะ สีของขอบจะเริ่มเข้ม คุกกี้ชนิดนี้ไหม้ง่ายมาก T_T
6. สำหรับแป้งที่ยังไม่ได้บีบให้แช่ตู้เย็นช่องธรรมดารอไว้นะคะ จะอบแล้วค่อยบีบ เพื่อเนื้อคุกกี้จะได้ไม่เหลวเกินไป
7. พอคุกกี้เย็นจึงนำมาตกแต่งด้วยรอยัลไอซิ่ง

ป.ล. คุกกี้ชนิดนี้จะกรอบๆกรุบๆ กลิ่นนมๆหอมอัลมอนด์ค่ะ
สูตรรอยัลไอซิ่ง .... จุดนี้เราไม่มีสูตรแน่นอนนะคะ คือ จะเอาไข่ขาว+น้ำมะนาวนิดหน่อย (ครีมออฟทาร์ทาร์ก็ได้ค่ะ) คนให้เข้ากัน แล้วค่อยทยอยใส่น้ำตาลไอซิ่ง คนเรื่อยๆจนได้รอยัลไอซิ่งที่หนืดๆตามที่ต้องการ แล้วจึงมาแบ่งผสมสี ใส่กรวย แล้ววาดค่ะ ^ ^







ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชมกันนะคะ นานาขอบคุณ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่