ชวนทำ "ข้าวผัดกรรเชียงปู"กินเอง แบบจัดเต็ม ไม่ใช่ข้าวผัดวิญญาณปูแน่นอนจ้าาาาา

เคยซื้อข้าวผัดปูกินมันไม่ค่อยจะเห็นเนื้อปู เห็นแต่ไข่ บ้างทีนึกว่ากินข้าวผัดไข่ วันที่สบโอกาสทำกินเองที่บ้าน  จัดเต็มเลยคร๊าาาา


ส่วนผสม
1.ข้าวสวยที่เย็นแล้ว

2.กรรเชียงปู

3.ไข่เป็ด

4.หอมใหญ๋หั่นเต๋าและต้นหอมซอย

5.กระเทียมสับ

6.น้ำมันหอย ซีอิ๋วขาว น้ำตาลทราย น้ำมัน

วิธีทำ : ตั้งกะทะใส่น้ำมันเริ่มร้อนใส่กระเทียมลงไปเจียวให้หอม ตอกไข่ลงไปผัดให้เข้ากัน ตามด้วยหอมใหญ่ และเนื้อปูแบ่งครึ่งลงไปผัด ตามด้วยข้าวผัดให้เข้ากันปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว น้ำตาล ชิมรสตามชอบ ใส่เนื้อปูที่เหลือลงไป โรยต้นหอมคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปิดไฟตักใส่จานเสริฟพร้อมแตงกวากับพริกน้ำปลาสามรส... อร่อยเกินคำบรรยายเลยจ้า ‪#‎maekwansri‬

อีกจานค่ะ

ปล.งบไม่เกิน 500 บาท ทานได้ประมาณ 3 คน คุ้มจริงๆกับเนื้อปูที่เต็มปากเต็มคำ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่