รู้สึกเหมือนกันไหมว่าใบกะเพราเดี๋ยวนี้ไม่หอม กลิ่นไม่แรง แทบไม่มีกลิ่นขนาดใส่เป็นกำคนส่วนใหญ่เขาชอบกลิ่นอ่อนๆแบบนี้เหรอ

ตามหัวกท.เลยค่ะ

มีใครรู้สึกเหมือน จขกท. บ้าง ว่าใบกะเพราที่ขายๆกันยุคนี้ กลิ่นบางเบาเหลือเกิน แทบไม่มีกลิ่น ขยี้ใบดมยังไม่หอมเลย ผัดกะเพราทีใส่เป็นกำ ก็ไม่ได้กลิ่นกะเพรา
กลิ่นบางเบาชนิดที่ว่า ยืนผัดตั้งนานไม่ไอ ไม่จาม ไม่แค่ก สักแอ๊ะ มานานมากแล้ว
ไม่ว่าจะซื้อตลาด ซื้อที่ห้าง ใบใหญ่โตมโหราฬ แต่กลิ่นเจ้านั้นช่างบางเบาเสียจริง ใส่เป็นกำกลิ่นก็ไม่ออก

แต่พอเป็นกะเพราที่บ้าน ที่มันขึ้นเอง หรือตั้งใจปลูก ทำไมกลิ่นมันถึงหอม ถึงฉุน เวลาผัดก็ไอ ก็จาม ผัดในครัว ข้างบ้านยังรู้เลยว่าผัดกะเพรากินมื้อค่ำนี้

คนส่วนใหญ่เขาชอบ ใบกะเพรา กลิ่นบางเบา กลิ่นอ่อนๆ แบบนี้หรือคะ คนถึงปลูกมาขายแต่แบบใบใหญ่ๆ กลิ่นอ่อนๆ ไม่มีกลิ่นแบบนี้

แล้วคุณล่ะคะ เวลาคุณกินผัดกะเพราคุณชอบแบบ มีกลิ่นใบกะเพรากันไหมคะ
กลิ่นใบกะเพรานี่คือเอกลักษณ์ ของผัดกะเพราเลยนะ พอไม่มีกลิ่น เวลากิน จขกท. รู้สึกแปลกๆ


ถ้าใบเล็กๆแบบนี้ กลิ่นหอมดี มีแค่ที่บ้าน ตามตลาด ตามห้าง มีแต่แบบใบใหญ่ๆ ที่ไม่หอมขาย คนน่าจะบอกแบบนี้มั้ง คนถึงปลูกขายแต่แบบนี้






Cr.google
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่