ใครสูง-อยากเตี้ย ใครเตี้ย-อยากสูง สามารถตัดต่อขาได้แล้วนะ มีแพคเกจแถมด้วย / เราขอผ่าน ธรรมชาติให้มา๑๗๘ซม.พอดีแล้ว

ยุคที่การผ่าตัดต่อขากำลังได้รับความนิยมมากขึ้นในกลุ่มผู้ชายที่อยากสูง กลับมีผู้หญิงบางส่วนทำสิ่งตรงกันข้าม พวกเธอเลือกเข้ารับการผ่าตัดลดความสูงของขา เพื่อเพิ่มโอกาสในการหาคู่รัก


ที่เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี คลินิกหลายแห่งเริ่มเสนอแพ็กเกจสุดแปลก ไม่ใช่แค่ค่าผ่าตัด แต่ยังมาพร้อมทัวร์ชมเมือง อาหารร้านดัง และทริปล่องเรือให้ด้วย

เดิมที การผ่าตัดลดความยาวขา (Osteoshortening) ถูกออกแบบเพื่อแก้ไขความไม่สมดุลของกระดูก แต่ตอนนี้กลับกลายเป็นตัวเลือกในหมู่สาว ๆ ที่เชื่อว่า รูปร่างเล็กกระทัดรัดจะดึงดูดใจชายหนุ่มได้มากกว่า
เทคนิคนี้คือการผ่ากระดูกขาบางส่วนออก แล้วยึดกระดูกเข้าด้วยกันด้วยแท่งโลหะ แพทย์ในตุรกีอ้างว่า สามารถลดความยาวต้นขาได้สูงสุด 5.5 ซม. และน่องได้ถึง 3 ซม.
แต่ก็มาพร้อมคำเตือนว่า การผ่าตัดนี้มีความเจ็บปวดมาก ระยะฟื้นตัวยาวนาน และเสี่ยงต่อความเสียหายของเส้นประสาท

ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ กระดูกฟื้นตัวช้า หรือแม้กระทั่งกระดูกไม่เชื่อมกัน และเนื่องจากแท่งโลหะมีข้อจำกัดด้านน้ำหนัก ผู้เข้ารับการผ่าตัดจึงควรมีน้ำหนักราว 70–75 กก.

แม้ความเสี่ยงจะสูง แต่จำนวนสาว ๆ ที่เข้ารับการผ่าตัดนี้กลับเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ บางคนเชื่อว่า การตัวสูงเกินไปอาจลดโอกาสในการเจอความรัก และทำให้หนุ่มที่ออกเดตด้วยรู้สึกไม่สบายใจ เมื่อต้องอยู่กับคนที่สูงกว่า

อ้างอิงจาก - Oddity Central
โพสต์ของ เรื่องลึกลับแปลกประหลาดจากทั่วโลก https://www.facebook.com/ReuxngLuklabPaelkPrahladCakThawLok/posts/pfbid0zPp5fLkpqVCLttixURVGq3YyoHe3zkhWTJZizYeqFD1qKtdmwy33qEwcNRCj9iJ8l
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่