สามีโกรธมากที่เราตัดผมสั้น

อยากถามและระบายค่ะ เรากับสามีอยู่ด้วยกันมาสิบกว่าปี ตอนเจอกันเราผมยาวยืดตรง พอมีลูกเราปล่อยให้มันหยิกตามธรรมชาติและตัดสั้น นั่นเป็นจุดที่สามีเริ่มไม่พอใจ เขาชอบคนผมยาว เราชอบผมสั้นแบบสั้นมากๆ ผมปกติสั้นติ่งหู ล่าสุดเราขอให้พาไปตัดผม เขาปฏิเสธ เราพูดอีกว่าอยากตัด เขาเฉย จนล่าสุดเราตัดเองเป็น bixie cut ก่อนหน้านั้นเขาเห็นเราเล็มผมบ้างแล้วและทักว่าเล็มอีกแล้วเหรอ พอเขากลับมาเห็นตอนสั้นสุดเขาบอกว่าไม่คิดจะบอกหรือปรึกษาเลยใช่มั้ย เรายิ้มชูสองนิ้วแล้วบอกว่า "ชั้นมีความสุขมากนะ เธอมีความสุขกับชั้นหน่อยสิ" เขาเงียบไม่พูดกับเราอีก นอนแยกห้อง พูดด้วยไม่มองหน้า

เราปล่อยให้เขาอยู่คนเดียวไปเพราะทุกครั้งที่โกรธเขาจะเงียบทำเหมือนเราเป็นอากาศ ไม่ว่าเรื่องจะเล็กหรือใหญ่

คำถามคือเราเห็นแก่ตัวใช่มั้ยคะ และแบบนี้เป็น toxic relationshipมั้ย  เราไม่รู้สึกผิด กลับกันเรามีความสุขมากส่องกระจกยิ้มทั้งวันเพราะชอบผมตัวเองมาก  ในใจน้อยใจอยู่บ้างว่าจะรูปลักษณ์ยังไงเราก็คือเรา แต่เราก็เปลี่ยนความชอบเขาไม่ได้ ไม่รู้รอบนี้จะโกรธกี่วัน
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
เรายิ้มชูสองนิ้วแล้วบอกว่า "ชั้นมีความสุขมากนะ เธอมีความสุขกับชั้นหน่อยสิ"

ทั้งที่รู้ว่าสามีกำลังไม่พอใจยังจะไปเยาะเย้ยและกวนประสาทเขาอีก เลยทำให้สามียิ่งอารมณ์เสียหนักขึ้น

ไม่ได้บอกว่าคุณต้องทำตามความต้องการของสามีทุกอย่าง แต่คุณไม่มีศิลปะในการจัดการกับเรื่องแบบนี้เลย
มันมีตั้งหลายวิธีที่จะทำให้อารมณ์ของสามีซอฟต์ลงและคุณก็น่าจะรู้จักสามีดีที่สุดว่าควรทำยังไง
ย่อหน้าสุดท้ายอ่านแล้วรู้สึกเหมือนคุณสนใจแต่ความสุขของตัวเองและไม่สนใจสามีเลย
ซึ่งก็ไม่ต่างจากสามีคุณที่อยากให้คุณไว้ผมยาวโดยไม่สนความต้องการของคุณ
สรุปว่าคุณสองคนก็ไม่ต่างกันเท่าไหร่เลย
ความคิดเห็นที่ 8
คนที่เห็นแก่ตัวคือสามีคุณค่ะ
ความคิดเห็นที่ 17
เราก็เคยเป็นคนชอบผมสั้นค่ะ สบายหัวสระง่ายเเละหน้าตาดูเด็ก
เเต่เเฟนชอบผมยาว ส่วนตัวเราวิเคราะห์เเล้วว่าความต้องการของเเฟนในเรื่องนี้สำคัญกว่าความต้องการของตัวเราเอง
เพราะคนที่จำเป็นต้องมองเราตลอดคือเเฟน จะอีก 5ปี 10ปี เขาก็ยังต้องมองมาที่เราตลอด คงรู้สึกขัดหูขัดตาทุกครั้งที่มองมาอ่ะเนอะ (เเต่คู่เราให้เเฟนช่วยดูเเลผมเรา ถ้าอยากให้ไว้ยาวก็ต้องช่วยดูเเล เเละเขาทำได้ สระผมสะอาดเเละเก่งมาก)
พอๆกับถ้าเสื้อตัวโปรดของเเฟนไม่ถูกใจเรา เเต่เราต้องมองมันทุกวันมั้งคะ คงหงุดหงิดเป็นบ้า

มองว่าปัญหานี้จริงๆมันเป็นเรื่องที่ง่าย เเต่คู่คุณดันเป็นปัญหาโลกเเตก เพราะไม่มีใครยอมใคร ไม่มีใครคิดถึงใจของอีกฝ่าย
ผู้ชายก็ไม่สนใจว่าการไว้ผมยาวมันดูเเลยากเเละเสียเวลา ส่วนผู้หญิงก็มีความสุขส่วนตัวจนไม่สนใจความสุขสามี เเถมไปชู2นิ้วใส่เเบบน่ารักอีก นั่นยั่วโมโหมากค่ะ
คู่คุณศีลเสมอกันดีค่ะ
ความคิดเห็นที่ 12
คนที่เป็นปัญหาคือสามีคุณค่ะ ไม่ใช่คุณ
ความคิดเห็นที่ 1
เคยดูข่าว เมียเป็นรีสดวง เจ็บปวดมาก ให้สามีดู สามีชอบมากๆๆ เลิกงานจะรีบกลับบ้าน มาขอเปิดดู ก้นเมีย เพื่อจะดูรีสดวง  ว่าวันนี้มันโตขึ้นหรือเปล่า   (เหมือนโรคจิต) เห็นรีสดวงเมีย เหมือนสัตว์เลี้ยง

จนเมีย ทนเจ็บไม่ไหม ไปหาหมอ เพื่อผ่าทิ้งสามี กลับมาไม่พอใจ ไม่ยอมให้เมียไปรักษา  ทะเลาะกันจน จะเลิกกัน
สรุป เมียก็ไปผ่า ไปรักษาอยู่ดี  สามีก็เหงาซึมเศร้า ไปเป็นเดือน  เดี่ยวก็หายค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่