[CR] BufFeast Review : ลุยกรุงเก่าต่อกับชาบูสายพานร้านแน่น "Mr.Bean Shabu" @ซอยหมู่บ้าน บ้านสวนพลู อยุธยา

จากตอนที่แล้วที่ผมไปกินเลี้ยงส่งรุ่นน้องของผมที่ร้าน Nikiwai อยุธยา แต่งานมันยังไม่จบจึงต้องกลับไปแก้งานอีกรอบ ก็เลยได้ไปกินกันแถวนั้นอีก
คราวนี้จึงเลือกร้านเบาๆอย่าง มิสเตอร์บีน ชาบู ซึ่งก็เป็นบุฟเฟ่ต์ชาบูสายพานที่มีเปิดหลายสาขานะ และแต่ละสาขาก็ขึ้นชื่อเรื่อง
จำนวนลูกค้าที่ทะลักล้นเป็นอย่างมาก จึงทำให้ไม่ได้กินสักทีตอนสมัยอยู่ในเมือง พอมาออก ต่างจังหวัดเลยได้โอกาสเข้าไปกินกันซะเลย

คราวนี้ขับรถกันมาถึงละแวกหมู่บ้านสวนพลู ซึ่งเลยจากตัวเมืองและวัดใหญ่ชัยมงคลลงมาหน่อย
ร้านจะอยู่ริมทางเข้าหมู่บ้านฝั่งขวามือตรงหัวเลี้ยงของถนน

ตอนที่มาก็เกือบบ่ายโมงแล้ว มีลูกค้ามาใช้บริการกันแน่นไม่ต่างจากในเมืองกรุงเลย ดีที่มาจังหวะลูกค้าโต๊ะนึงลุกพอดี จึงได้ที่นั่งทันเวลา

ราคาของบุฟเฟ่ต์จะตกอยู่ที่หัวละ 289 สุทธิ ความพิเศษคือ เป็นบุฟเฟ่ต์ชาบูที่สามารถสั่งหรือหยิบกินได้บนสายพาน อีกทั้งยังมีของกินเล่นเสริม
บนบาร์ด้านหน้าอีกด้วย และด้วยระยะเวลาการกินไม่จำกัดนี้เอง ทำให้ไม่ต้องมากังวลเรื่องจะเร่งทำเวลาการกินแต่อย่างใด




มีของให้กินหลากหลายมาก โดยเฉพาะพวกขนม

ถาดยาวคือแบบสั่งจากใบ ถาดกลมคือที่หยิบจากสายพาน น้ำซุปก็เหมือนเดิม ใสกับดำ

มาเริ่มเปิบกันที่ หมูนุ่มหมักพริกไทยดำ เนื้อนุ่ม รสเข้มซอสหอยนางรมและหอมพริกไทยมากๆ

เกี๊ยวน้ำและหมึกยัดไส้ รสชาติหืนๆหมูเก่าด้านใน แบบเกี๊ยวจะแย่หน่อยตรงไส้นอกจากเป็นไส้หมูกลิ่นแรงแล้วยังมีผสมแป้งมันอีกด้วย
พอกัดไปแล้วรู้สึกฝืดๆปาก ไม่ชอบเลย

เมนูกินเล่นบนบาร์ครับ จะเป็นพวกของทอดทั้งหลายแหล่ แล้วก็มีขนมจีบที่รสชาติไม่ธรรมดาเลย กับสาหร่ายหมักและไข่ทรงเครื่อง
ที่มาในถ้วยน้ำจิ้มแบบจิ๋ว รสชาติดีกระแทกท้องได้ระดับนึง

มาที่เนื้อวัวมั่ง เนื้อริบอาย ได้ความนุ่มนิ่ม และรสหวานอ่อนๆของเนื้อต้ม ดีงามอยู่นะ

สันคอหมู อันนี้ไม่ค่อยนุ่มเท่าไหร่ คงเพราะพึ่งเอาออกจากช่องแข็ง แต่ความหอมของมันหมู อยู่ในเกณฑ์ดีทีเดียว

หมูสามชั้น เหมือนกับสันคอครับ คือนุ่มไม่มาก เน้นความหอมมันของมันหมูนั่นเอง

เนื้อน่องลาย รสชาตไม่เสถียร บางชิ้นเด้ง บางชิ้นเหนียว ความหอมก็ไม่เท่าริบอาย รวมๆแล้ว แย่สุดในบรรดาเนื้อต้มเลยครับ...

กุ้งขาว ความกรอบและหอมหวานรสกุ้งใช้ได้ กินเพลินอยู่ กุ้งของร้านนี้เป็นแบบเเกะเปลือกแล้ว แถมตัวขนาดพอเหมาะพอกินอย่างนี้
ก็สั่งมาเยอะๆเลยสิครับ ส่วนดอลลี่ก็สั่งมากินคู่กับน้ำซุปพร้อมโรยใบโหระพา หอมมันลื่นหวาน อย่าบอกใครเลย

จัดวุ้นเส้นมาด้วย เพื่อเพิ่มอรรถรสในการกิน พร้อมกับ หมูห่อชีส ซึ่งเป็นเนื้อหมูสันคอที่มีไส้ในเป็นชีสก้อน รสมันเข้มไม่เหลวแบบร้านอื่นๆ
ถือว่ามาเหนือเอาเรื่องเลย


น้ำจิ้มมีอยู่แบบเดียว นั่นคือ สุกี้ เเต่เป็นสูตรเฉพาะเพราะเหมือนจะผสมถั่วลงไปด้วย ซึ่งต้องเรียนตามตรงว่า
นอกจากจุ่มกินกับปลาและกุ้งแล้ว อย่างอื่นแทบไม่เข้าเลย


ลองเอามาตากตรงขอบหม้อแบบที่ชาวบ้านเขาชอบทำดูมั่ง

กินเนื้อต้มเยอะชักเอียน เลยกะแก้เลี่ยนด้วยข้าวปั้น แต่สรุปคือหวาน เอียนกว่าเดิมอีก แถมข้าวแอบแข็งที่ก้น ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นะ

หอยแมลงภู่ สั่งมากินงั้นๆ รสชาติออกมาดี ไม่ได้แย่เหมือนรูปลักษณ์ครับ

นั่งลวกกินอยู่เกือบสองชั่วโมง ก็ถึงเวลาล้างท้องด้วยขนมหวานกันแล้ว ซึ่งในจานนี้ก็เป็นขนมกรอบในปิ๊บที่เห็นขายตามร้านทั่วไป
ที่แปลกกว่าเขาหน่อยก็ ทองหยอดซึ่ง หวานชุ่มสุดๆ อาจไม่หอมน้ำดอกไม้มากเท่าไหร่นัก ขณะที่ บราวนี่ เนื้อแป้งนุ่ม แทบจะเป็นครีม
ช็อคโกแบตรสขมลึกๆ ไม่ถึงกับปี๋นะ ใครชอบแบบขมเข้มคงจะเลิฟแหละ

เพนาคอตต้า ซึ่งมี 2 แบบเลย แบบถ้วยเป็นวุ้นรสนม เด้งเนียนละลายปาก
อีกแบบเป็นซอสสตรอเบอรี่ปั่น เนื้อครีมแบบครีมชีส
บานอฟฟี่ ครีมมันดี กล้วยหอม ครัมเปื่อยๆเค็มเนย
บอกเลยว่า มาเหนือครับ  สำหรับขนมถ้วยสามเกลอนี้

ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ****
เนื้อหมูรู้สึกจะมีความหอมหวานของมันมากกว่าความนุ่มของเนื้อ มีเนื้อหมูหมักที่รสชาติดีงามเกินกว่าใครเพื่อนเลย
ส่วนวัวก็ตามสภาพไม่หนีไปจากที่คาดเท่าไหร่ ในเรตราคานี้ สัตว์น้ำรสชาติดีเนื้อไม่ยุ่ยเละและไม่มีกลิ่นแปลกๆ น้ำจิ้มรสพริกแรงอยู่
พวกของกินเล่นตามมาตรฐานบุฟเฟ่ต์ราคาสามใบแดงครับ ขนมหวานแบบถ้วยถือว่าเกินคาดมากๆ อร่อยและหอมประมาณนึงเลย
สุดท้ายแล้ว อาหารยัดไส้ต้ม อย่างเกี๊ยว ไม่ไหวจะกินครับ

อร่อยมากสุด : หมูนุ่มหมักพริกไทยดำ
อร่อยน้อยสุด : เกี๊ยวน้ำ

บรรยากาศในร้าน : ***
คงต้องหักเยอะหน่อยในเรื่องของความน่านั่งและความสบาย เพราะนอกจากร้านจะแออัดไปด้วยผู้คน และกลุ่มควันแล้ว จุดเดินตัก
อาหารยังคับแคบติดกันเกินไป แทบจะชนกันกับพนักงานที่ยืนอยู่แถวนั้น

การบริการ : ****1/2
การแจ้งกติกาการสั่ง การกิน และพวกโปรโมชั่นต่างๆ ทำได้ดีไม่บกพร่อง เสิร์ฟและเก็บจานก็เร็วดีอีกด้วยทั้งๆที่ร้านนั้นคับแคบ
แต่ก็ทำงานกันได้คล่องแคล่วดี

ความหลากหลาย : ****1/2
มีอะไรให้เลือกกินเยอะ บนสายพานก็มีเป็นสามสิบกว่าอย่างแล้ว นี่ยังมีของกินบนบาร์ให้ตักแบบจุใจด้วย เป็นจุดขายที่ทำให้ผมทึ่งเลยนะ
คิดว่าจะมีแต่เนื้อบนสายพานอย่างเดียวซะแล้ว

ราคา : ****
อยู่ในระดับรากหญ้าจับต้องได้ทุกชนชั้นครับ รวมน้ำไปด้วยแล้วยิ่งดีเข้าไปใหญ่

การเข้าถึง : *****
หน้าร้านติดป้ายใหญ่ดี แม้ว่าจะตั้งอยู่ในซอย แต่ก็เป็นซอยใหญ่ เข้าออกสะดวก ที่จอดก็มีมาก หากหน้าร้านไม่พอ ก็ขยับไปจอดตรงตึก
แถวฝั่งซ้ายข้างๆก็ยังได้

ความคุ้มค่า : *****
คุ้มมากๆครับ สำหรับร้านที่เน้นมานั่งแช่จ้วงกินดับความกระหายหิวในยามเลิกงานหรือยามหิวโหย เป็นร้านที่เน้นกินโดยไม่สนเรื่องรสชาติเลิศหรูของเนื้อ
ยังไงเสียถ้าเป็นนักกินที่ต้องการความสะดวกสบายในการเดินตักหรือเสพบรรยากาศผ่อนคลาย คงต้องหนีให้ไกลครับ ร้านนี้ไม่ตอบโจทย์ข้อนี้อย่างยิ่ง
เพราะคนเยอะมากกก และร้านเล็กด้วย แต่ถ้าใครได้มาแล้วละก็ อย่าลืมกินขนมถ้วยนะครับ ของดีเลย

ภาพรวม : ****
ชื่อสินค้า:   มิสเตอร์บีน ชาบู
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่