สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 17
"ผมยังไม่กล้าถามภรรยา เพราะถามไปกลัวมีปัญหา"
เชื่อปะว่า ถ้าภรรยาคุณรู้ว่ามาถามคนอื่นก่อน เพราะไม่อยากมีปัญหากับเขา เขาจะยิ่งเสียใจกว่าคุณหนีไปเที่ยวคนเดียวกับลูกอีก
สามีที่ขี้ขลาด ไม่กล้าคุยกับภรรยาตรงๆ มาถามความเห็นคนอื่น กึ่งๆ มาหาพวก หาคนปลอบใจว่าที่ตัวเองคิดจะทำนั้นไม่ผิดหรอก
ถ้าโจทย์มีแค่นี้ แล้วถามว่าคนๆ นี้ดูเห็นแก่ตัวมั้ย ผมตอบตรงๆ เลยว่า "โคตรเห็นแก่ตัวเลยครับ"
เชื่อปะว่า ถ้าภรรยาคุณรู้ว่ามาถามคนอื่นก่อน เพราะไม่อยากมีปัญหากับเขา เขาจะยิ่งเสียใจกว่าคุณหนีไปเที่ยวคนเดียวกับลูกอีก
สามีที่ขี้ขลาด ไม่กล้าคุยกับภรรยาตรงๆ มาถามความเห็นคนอื่น กึ่งๆ มาหาพวก หาคนปลอบใจว่าที่ตัวเองคิดจะทำนั้นไม่ผิดหรอก
ถ้าโจทย์มีแค่นี้ แล้วถามว่าคนๆ นี้ดูเห็นแก่ตัวมั้ย ผมตอบตรงๆ เลยว่า "โคตรเห็นแก่ตัวเลยครับ"
สมาชิกหมายเลข 8505333 ถูกใจ, Kuchiki_R สยอง, ไปซะ ก่อนจะไปไม่ไหว ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 4130226 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 3599775 สยอง, สมาชิกหมายเลข 801640 ถูกใจ, นะเมติ ถูกใจ, ไม่ต้องขอ สยอง, Retired Extremely Dangerous ถูกใจ, แย็บบ้าแด็บบ้าดู ถูกใจรวมถึงอีก 9 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
การเลี้ยงลูก
ประสบการณ์ชีวิตคู่
พาลูกไปเที่ยวคนเดียวไม่พาภรรยาไปด้วย ดูเห็นแก่ตัวมั้ยครับ
ส่วนภรรยา ธุรกิจส่วนตัว เลิกดึกทุกวันยกเว้นบางวันผมไปสลับเฝ้าร้านให้บ้าง บางทีภรรยามาถึงบ้านดึกมาก ก็ต้องส่งลูกๆนอนเลย (ผมเตรียมพร้อมให้ทุกอย่าง เหลือแค่ปิดไฟนอน)
รายได้ ภรรยามากกว่าผม 4 เท่า ที่ผ่านมา รถ บ้าน เงินส่วนใหญ่มาจากธุรกิจภรรยา แต่ๆ ภรรยาผมต้องอยู่เฝ้าร้านตลอดเวลา ไปเที่ยวคือต้องปิดร้าน
ตอนปิดร้านก็มีความเสี่ยงนอกจากไม่มีรายได้ ยังเสี่ยงลูกค้าหายไปร้านอื่นด้วย เคยคุยกันมานานเรื่องลูกจ้าง แต่สุดท้ายก็ไม่สำเร็จ
เวลาไปเที่ยวพักผ่อน เป็นทริปเร่งรีบ ในประเทศสามวันสองคืนคือนานสุด ต่างประเทศ อย่างมาก 5 วัน รวมวันเดินทางแล้ว
หลังๆมา ผมอายุมากขึ้น เงินเดือนเริ่มเยอะขึ้น ผมรู้สึกว่าลูกๆโตเร็วมาก ดูพวกเขาสนุกตื่นเต้นดีเวลาไปเที่ยว เลยมีความคิดอยากพาลูกไปนู้นนี่บ่อยๆ อยากไปแบบชิวๆ บ้าง แต่ทำไม่ได้ เพราะภรรยาปิดร้านนานไม่ได้
เลยมีความคิดว่าจะพาลูกเที่ยวเองไปเลย พ่อ 1 ลูก 2 ให้ภรรยาเฝ้าร้านไป ผมไปแบบชิวๆ เงินตัวเอง ยาวๆ 5 วัน 10 วัน ช่วงวันหยุด ปิดเทอม ผมยังไม่กล้าถามภรรยา เพราะถามไปกลัวมีปัญหา ทุกท่านคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ควรทำมั้ยครับ มันดูว่าผมรักลูกมากกว่าภรรยามั้ย