หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
จิตแช่งตัวเองในใจเป็นอะไรมั้ยครับ
กระทู้คำถาม
ความเชื่อส่วนบุคคล
จิตชอบคิดฟุ้งซ่าน ชอบแช่งตัวเองอะครับ มันจะเป็นอะไรมั้ยครับ
ใส่โค้ด
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
จิตฟุ้งซ่านนี่ทำอย่างไรถึงหายหละครับ?
ก้คือผมเป็นคนที่มีจิตฟุ้งซ่านมากอะครับจนนนอนหลับแบบฝันตลอดอะครับช่วยบอกวิธีทำให้มันหายฟุ้งซ่านหน่อยได้ไหมครับ
สมาชิกหมายเลข 1755605
ช่วงนี้ช่วงวัดใจ วัดประสบการณ์ วัดความนิ่ง วัดความกล้า วัดความกลัว เชื่อค่ะคนที่มีหุ้นอยู่ตอนนี้ร้อยละ 90 นอนไม่ค่อยหลับ
พอหลับตามันจะนึกถึงแต่ตลาดหลักทรัพย์ มันจะนึกถึงแต่หุ้นในพอร์ต ไม่เป็นอันทำมาหากินกันแล้ว พวกที่มีหุ้นอยู่ช่วงนี้เรียกว่า "ช่วงจิตตก" ออกอาการฟุ้งซ่านหน่อยๆ ส่วนพวกที่ล้างพอร์ตไปแล้ว พวกนี้ก
นางฟ้าที่สาบสูญ
ทักษิณ"พ้นโทษ7โมง 11 พค.นี้
กองแช่งทำไงต่อดี
สมาชิกหมายเลข 8901596
ว่าด้วยบุคคลผู้ใดมีใจบริสุทธิ์
1.จิตแล่นไปตามอตีตารมณ์ ตกไปข้างฝ่ายฟุ้งซ่านพระโยคาวจรเว้นจิต นั้นเสีย ย่อมตั้งมั่นจิตนั้นไว้ในฐานหนึ่ง จิตย่อมไม่ถึงความฟุ้งซ่านแม้ด้วย อาการอย่างนี้ 2.จิตจำนงหวังอนาคตารมณ์ ถึงความกวัดแกว่ง พระโยคา
อับราม
เปิดธรรมที่ถูกปิด ผู้มีความละอาย จะมีมิตรดี จะปรารถความเพียร นี้เป็นฐานะที่จะมีได้ ผู้ไม่ละอาย จะมีมิตรชั่ว เกียจคร้าน
พุทธวจน ดูกรภิกษุทั้งหลาย บุคคลละธรรม ๓ ประการแล้ว จึงอาจละความเป็นผู้มีสติ หลงลืม ความไม่มีสัมปชัญญะ ความฟุ้งซ่านแห่งจิตได้ ๓ ประการเป็นไฉน คือ ความเป็นผู้ไม่ใคร่เห็นพระอริยะ ๑ ความเป็นผู้ไม่ใคร่ฟัง
อนิจจังสังขารไม่เที่ยง
ผมห้ามความคิดตัวเองไม่ได้ ช่วยแนะนำผมหน่อยครับ
ทำไมจู่ๆผมต้องแช่งตัวเองด้วยครับ คือ ผมอยู่ดีๆจะนึกคำแช่งแช่งตัวเองขึ้นมาเฉยแบบไม่ได้ตั้งใจ (ในใจ) อะครับ เช่น ขอให้ผม ต..... แล้วมันยังมีคำแช่งที่ผมแช่งตัวเองที่มันแย่กว่าคำว่า ขอให้ผม ต.... อี
สมาชิกหมายเลข 7259960
ว่าด้วยจิตที่เป็นกาลของสมถะและวิปัสสนา
อย่างย่อ คำว่า ตามกาล ในคำว่า ภิกษุนั้น เมื่อกำหนดพิจารณาธรรมโดยชอบตาม กาล ความว่า เมื่อจิตไม่ฟุ้งซ่านเป็นกาลของสมถะ เมื่อจิตตั้งมั่นเป็นกาลของวิปัสสนา. สมจริงดังที่พระผู้มีพระภาคตรัสไว้ว่า โยคีผู
สมาชิกหมายเลข 4825562
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ความเชื่อส่วนบุคคล
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
จิตแช่งตัวเองในใจเป็นอะไรมั้ยครับ