โรคนอนไม่หลับทรมานมาก

เรามีอาการนอนไม่หลับเข้าปีที่ 6 แล้วค่ะ เป็นตั้งแต่ตอนป.6 จนตอนนี้ ม.5 แล้ว ตอนนั้นยังพองีบได้บ้างแต่ตอนนี้เข้าขั้นเรียกว่าไม่สามารถหลับได้แล้วจริงๆค่ะ ไม่ได้เครียดหรืออะไรเลยด้วยค่ะ เวลานอนก็ปิดไฟก็แล้วเงียบสนิทก็แล้ว ปกติเลยเลยค่ะ พยายามทำทุกวิธีที่เขาบอกแล้วแต่ก็ไม่หลับเลยค่ะ จนล่าสุดไปซื้อผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเรื่องการนอนมา (ไม่ใช่ยานอนหลับนะคะ) เห็นคนรีวิวว่าเห็นผลแต่สุดท้ายเรากินก็เหมือนเดิมเลยค่ะ ไม่ช่วยเลย 😭

จนช่วงนี้ร่างกายมันรู้สึกว่าไม่ค่อยโอเคแล้วค่ะ อย่างเช่น รู้สึกกระสับกระส่าย หายใจเร็วค่ะ มันง่วงนะคะแต่พอจะนอนมันไม่หลับให้ ทรมานมากค่ะ หลายวันมานี้นอนร้องไห้บ่อยมากไม่รู้จะทำยังไงแล้ว

เคยบอกพี่ว่านอนไม่หลับจะไปหาซื้อพวกอาหารเสริมมาลองเค้าก็สวนกลับว่าก็เห็นนอนหลับปกติหนิจะซื้อทำไมเปลืองตังค์ (คือมันนอนแล้วฝันแต่มันไม่ได้หลับค่ะไม่รู้ว่าทุกคนจะงงไหม) เราก็เลยไม่กล้าบอกคนที่บ้านค่ะ เพราะถ้าไปรักษาน่าจะต้องพาผู้ปกครองไปด้วย เห็นคนรอบข้างที่ไปพบจิตแพทย์มาบอกกันมาว่าถ้าอายุไม่ถึง 20 จะต้องพาผู้ปกครองไปด้วย เหมือนประมาณว่าหมอเค้าบอกมาค่ะ ก็เลยไม่รู้จะทำยังไงแล้วค่ะ

ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ ทุกวันนี้ไม่อยากให้ถึงตอนกลางคืนเลยค่ะเพราะมันนอนไม่หลับ แล้วก็กังวลด้วยค่ะ แต่เวลานอนเราไม่ได้มองนาฬิกาหรือเร่งให้หลับเลยนะคะแต่มันไม่หลับจริงๆ 😭😭
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่