ซื้อตู้เย็นใหม่จาก Powerbuyofficialยี่ห้อHitachi รุ่นR-VX350PFแล้วมีปัญหาหยดน้ำเกาะ ช่างจากศูนย์เข้ามาตรวจสอบบอกเป็นปกติ

จากกระทู้เก่า..
https://pantip.com/topic/42322546?sc=PjIiFv7

เราได้ซื้อตู้เย็น ยี่ห้อHitachi2รุ่นR-VX350pf bsl 2ประตูมาจาก ช้อปปี้ออนไลน์จากจากpower buy official สินค้ามาส่งดูภายนอกปกติดี เราก็ทำตามคำแนะนำของช่างทิ้งไว้8 ชมถึงทำการเสียบปลั๊ก ปัญหาคือตู้ชั้นล่างลมเย็นไม่ค่อยแรงเราปรับความเย็นสุดแล้วเราคิดว่าตู้เย็นอาจจะยังทำงานไม่เข้าที่รอให้ข้ามวันไปก่อน ปัญหาที่ตามมาอีกช่องด้านล่างมีหยดน้ำเกาะเป็นหยดๆ แล้วน้ำก็ไหล ด้านหลังตู้เย็นมาที่ช่องระบายน้ำเยอะผิดปกติ..หลังจากนั่น3 วันหลังจากซื้อเราได้โทรติดต่อประสานไปที่ ศูนย์ พาวเวอร์พายแจ้งปัญหาให้ทราบเจ้าหน้าที่ เขารับเรื่องไวผ่านมา1 อาทิตย์แล้วตอนนี้ก็หายเงียบไม่มีการติดต่อใดๆของเจ้าหน้าที่และทีมช่างว่าจะมาดูเมื่อไร..แล้วจะแก้ปัญหาให้เราไหม..แบบนี้ควรจะมีการเปลี่ยนสินค้าให้เราใหม่ไหม บริการหลังการขายของ power buyควรจะดีกว่านี้ไหม..เราควรทำยังไงดีค่ะเพื่อนๆ…อัพเดทล่าสุดช่างจากศูนย์ ฮิตาชิเข้ามาตรวจสอบแล้วได้รับคำตอบบอกเป็นปกติน้ำหยดก็ใช้ผ้าเช็ดเอา หาว่าเราเปิด-ปิดประตูตู้เย็นบ่อยเพื่อนๆว่ายังไงกันค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
ตู้เย็นยีห้อนี้เท่าที่อ่านกระทู้เก่าๆมาปัญหาค่อนข้างเยอะ แล้วดูจากรูปของใหม่แท้ๆ ไม่ควรจะมีหยดน้ำเกาะเลยนะแล้วการที่ตู้เย็นออกแบบมามันก็ต้องเปิดปิดประตูได้เป็นปกติสิ และคิดว่าเจ้าของกระทู้ก็คงไม่เปิดประตูตู้เย็นค้างไว้5-10นาทีหรอกมั้ง เราใช้ชาร์ปที่บ้านเป็น5-6ปีเปิดเข้าเปิดออกช่องปกติยังไม่เห็นมีน้ำหยดแบบในรูปเลยดูยังไงมันก็ไม่ปกติ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่