
สวัสดีค่ะ เราอายุ 14 นะคะอยู่ม.3 คือช่วงนี้ใกล้กีฬาเราก็ลงสมัครเป็นลูกทุ่งแดนเซอร์พี่ๆเขาก็นัดมาซ้อมที่โรงเรียนทุกวันเลยค่ะ ก่อนจะเริ่มเต้นก็จะมีให้วอร์มร่างกายก่อน เช่น วิ่งรอบสนาม 6-8 รอบ ยืดขา ดัดขา ดัดหลัง เราก็ทำตามนี้มาประมาณวันที่ 3 ค่ะ จะมีท่าแบบที่รูปที่แทรกมาเลย คือยกขาขึ้นที่ละข้างค้างไว้30วินาที วันแรกที่มาทำแล้วก็ไม่ได้รู้สึกอะไรนะคะ แต่พอมาวันที่2 คือ
เรายกขาแล้วเจ็บข้อเท้ามากๆค่ะ รู้สึกเหมือนเป็นเส้นๆที่ข้อเท้าซ้าย ฝั่งทางขวาของข้อเท้า มันเจ็บๆแสบๆชาๆ แบบนี้คือเป็นอะไรไหมคะ ส่วนตัวไม่เคยขาหัก หรือเท้าพลิกมาก่อน
นอนยกขาขึ้น ทีละข้างแล้วเจ็บข้อเท้ามาก
สวัสดีค่ะ เราอายุ 14 นะคะอยู่ม.3 คือช่วงนี้ใกล้กีฬาเราก็ลงสมัครเป็นลูกทุ่งแดนเซอร์พี่ๆเขาก็นัดมาซ้อมที่โรงเรียนทุกวันเลยค่ะ ก่อนจะเริ่มเต้นก็จะมีให้วอร์มร่างกายก่อน เช่น วิ่งรอบสนาม 6-8 รอบ ยืดขา ดัดขา ดัดหลัง เราก็ทำตามนี้มาประมาณวันที่ 3 ค่ะ จะมีท่าแบบที่รูปที่แทรกมาเลย คือยกขาขึ้นที่ละข้างค้างไว้30วินาที วันแรกที่มาทำแล้วก็ไม่ได้รู้สึกอะไรนะคะ แต่พอมาวันที่2 คือเรายกขาแล้วเจ็บข้อเท้ามากๆค่ะ รู้สึกเหมือนเป็นเส้นๆที่ข้อเท้าซ้าย ฝั่งทางขวาของข้อเท้า มันเจ็บๆแสบๆชาๆ แบบนี้คือเป็นอะไรไหมคะ ส่วนตัวไม่เคยขาหัก หรือเท้าพลิกมาก่อน