ขอวิธีรับมือกับหัวหน้า Toxic สภาพจิตใจเราไม่ไหวแล้ว

สวัสดีค่ะ นี่เป็นกระทู้แรกของเรา เกิดจากการหมดไฟ หมดความอดทนกับหัวหน้า
เกริ่นก่อนว่า เราทำงานที่นี้มาได้ 3 ปี ช่วงที่เข้ามาแรกๆ ห้องสนุกมากค่ะ ตอนนั้นหัวหน้ายังเป็น แค่ ผจก. ยังมีพูดคุยกับน้องๆ
พอแกได้ขึ้นเป็นหัวหน้าในตำแหน่งที่สูงขึ้น หรือ GM นั่นเอง อยู่ๆทุกอย่างก็เปลี่ยนไป แกถือหัวโขนมากๆ และบ้าอำนาจมากขึ้น
ห้องเงียบ บางวันไม่มีแม้แต่เสียงคุย มีแต่เสียงแอร์
1.ห้ามพนักงานในแผนกมีเพื่อนนอกแผนก อย่าพยายามพูดคุยกับคนนอกแผนก เพราะเพื่อนจะไม่เกรงใจเวลาแผนกเราไปตรวจงาน
2.ตามกฏมีเวลาห้ามสายตามที่กำหนด HR แจ้ง แต่แกตั้งกฏขึ้นมาเองในห้อง 1 นาทีก็คือสายแล้ว ออกใบเตือน ละส่งเมลรายงานเจ้าของบริษัท แต่ตัวเองเข้า  ห้องสาย 1 ชม. เดินถือข้าว เข้ามาชิวๆ
  *สายคือผิดค่ะ แต่บางคนมีเหตุผล แกก็ไม่ฟัง*
3.ห้ามคุยโทรศัพท์ ข้อนี้อาจจะดูไม่เข้าใจที่เราพิมพ์ คือบางทีน้องๆมีสายเข้า พ่อแม่โทรมา คุยแปปเดียวเดินมาสะกิดต่อว่า แต่ตัวเองคุยเรื่องเตะบอลกับเพื่อน เกือบ 1 ชั่วโมง ละเสียงดังมาก
4.เวลาพวกเราคุยกันเองในห้อง แกจะกระแอมให้เงียบ จนตอนนี้กลายเป็นแกติดนิสัยกระแอม กระแอมตอนทุกเวลา ทุกนาทีเลยค่ะ เรารำคาญมากอันนี้ จนบางทีร้องไห้  // แถมชอบเคาะโต้ะด้วยค่ะ ตามจังหวะเพลงที่แกฟัง สมาธิเรากระเจิง
5. เอางานที่เราทำ ไปเป็นผลงานของตัวเองเวลารายงานเจ้าของบริษัท
ตอนนี้คือหนักมาก ชอบกดขี่คนอื่น บอกตัวแกเองกับพนักงาน อยู่กันคนละระดับ อยู่กันคนละตำแหน่ง เค้าทำได้ทุกอย่าง
จริงๆแล้ว GM จะมีห้องของพวกเค้าเอง ที่นั่งทำงานร่วมกัน แต่คนอื่นไม่มีใครเอาแกเลยค่ะ แกเลยต้องนั่งอยู่ที่เดิม เราเคยคิดจะส่งเรื่องไปถึงเจ้าของบริษัทเหมือนกันค่ะ แต่รู้สึกว่าส่งไปก็เท่านั้น เพราะคนนี้เป็นมือขวาของเจ้าของค่ะ
ตอนนี้เราหาสมัครงานเอาไว้แล้วค่ะ แต่ยังไม่มีคนเรียก เลยมาถามจะรับมือยังไง ก่อนที่จะได้งานใหม่ ที่เราพิมพ์อาจจะดูเบสิค แต่พอเราอยู่ในสถานการณ์ห้องที่เงียบ คุยกันไม่ได้ 8 ชม ต่อวัน ตอนนี้มีผลต่อสภาพจิตใจเรามากค่ะ อึดอัดใจมาก ถ้าจะออกเลยก็กลัวว่างงานอีก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่